Đang có môi trường "farm tiền" cật lực, nhiều nữ streamer lặng người trước loạt tin "sét đánh" từ nền tảng

Hoàng Dương   Phụ nữ số | 08/12/2023 03:59 PM

Nhiều nữ streamer gặp tình trạng khốn đốn khi Twitch đóng cửa.

Với hàng chục nghìn, trăm nghìn lượt theo dõi, nhiều người phát sóng trên nền tảng Twitch kiếm bộn tiền mỗi năm. Nói không ngoa, đây là "cần câu cơm" của các streamer xinh đẹp.

Đang có môi trường "farm tiền" cật lực, nhiều nữ streamer lặng người trước loạt tin "sét đánh" từ nền tảng- Ảnh 1.

Trong những ngày gần đây, đội ngũ này tại Hàn Quốc không khỏi hoang mang, lo lắng, thậm chí là tuyệt vọng khi có thông tin được phát đi liên quan đến Twitch. Cụ thể, Twitch tuyên bố sẽ rời khỏi Hàn Quốc với lý do chi phí truy cập mạng cao gấp 10 lần so với số tiền mà họ phải trả ở bất kỳ quốc gia nào khác. Giám đốc điều hành Dan Clancy đã viết:

"Chi phí để vận hành Twitch ở Hàn Quốc cực kỳ đắt đỏ", đồng thời cho biết thêm rằng "Mặc dù chúng tôi đã giảm chi phí nhờ nhiều nỗ lực này, nhưng phí mạng của chúng tôi ở Hàn Quốc vẫn đắt hơn gấp 10 lần so với hầu hết các quốc gia khác". Điều này khiến Twitch hoạt động Hàn Quốc bị thua lỗ đáng kể. Và sau cũng là "Chúng tôi không có cách nào khác để tiếp tục duy trì".

Đang có môi trường "farm tiền" cật lực, nhiều nữ streamer lặng người trước loạt tin "sét đánh" từ nền tảng- Ảnh 2.

Như vậy, ngoài những nhân viên của Twitch, các streamer trên nền tảng này ở Hàn Quốc là đối tượng chịu ảnh hưởng đầu tiên. Không những mất đi nguồn thu chính, công sức gây dựng kênh với số lượt theo dõi cao cũng tan biến. Nhiều streamer vì thế đã bày tỏ sự thất vọng.

Trong những buổi lên sóng gần nhất, cô nàng yummy_2 gần như mất hết tinh thần. Chẳng buồn chỉnh trang kỹ lưỡng lên sóng, cô nàng ngồi trước màn hình máy tính với chiếc khẩu trang che mặt, đôi khi được chính chủ kéo xuống vội vã. Yummy liên tục than thở: "Tôi sắp thất nghiệp rồi, sự nghiệp của tôi, tất cả những gì tôi gầy dựng chuẩn bị không còn gì cả". Quá gắn bó với nền tảng, cô nàng thực sự đã nghĩ đến ý định ra nước ngoài và xây dựng lại kênh của mình trên Twitch.

Đang có môi trường "farm tiền" cật lực, nhiều nữ streamer lặng người trước loạt tin "sét đánh" từ nền tảng- Ảnh 3.

Đang có môi trường "farm tiền" cật lực, nhiều nữ streamer lặng người trước loạt tin "sét đánh" từ nền tảng- Ảnh 4.

Đang có môi trường "farm tiền" cật lực, nhiều nữ streamer lặng người trước loạt tin "sét đánh" từ nền tảng- Ảnh 5.

Vẫn hiểu tâm trạng bất lực của cô nàng, song tình thế khó có thể thay đổi được. Bởi Twitch sẽ chính thức rời khỏi Hàn Quốc vào ngày 27/2/2024.