Đăng ảnh "khỏa thân" để bảo vệ môi trường, Facebooker Hiếu Orion lên tiếng xin lỗi

Mặt Trứng  - Theo Helino | 09/10/2019 02:22 PM

Bức ảnh khỏa thân của Hiếu Orion và bạn bè chắc chắn làm cho không ít người thấy phản cảm.

Chỉ hôm qua thôi, trên Facebook và các diễn đàn gần như chia sẻ tràn ngập những hình ảnh một nhóm đàn ông ăn mặc tương đối phản cảm, cụ thể là chỉ mặc một chiếc quần nhỏ đủ để che đi bộ phận nhạy cảm và sánh vai nhau chụp ảnh trên đèo Mã Pì Lèng. Được biết, bức ảnh kể trên xuất phát và được chia sẻ từ tài khoản của Hiếu Orion - một trong những Facebooker rất có tiếng ở Việt Nam. Và không mất quá nhiều thời gian để bức ảnh gây ra những lùm xùm trong cộng đồng mạng, thậm chí bị nhiều người đánh giá là phản cảm.

Cụ thể, trong đoạn clip, Hiếu Orion và những người bạn của mình tự cho rằng mình ăn mặc, khỏa thân như vậy với mục đích là để bảo vệ môi trường. Thế nhưng như đã đề cập ở trên, bản thân Hiếu Orion có lẽ cũng không ngờ được sự việc, có thể ban đầu là một trò đùa nhưng lại đi quá xa và tạo ra hiệu ứng xấu kèm những lời bình luận bức xúc vì sự phản cảm, lố lăng như vậy. Và trao đổi với truyền thông, Hiếu Orion cũng tự thừa nhận những bức ảnh của mình là quá xấu.

Đăng ảnh khỏa thân để bảo vệ môi trường, Facebooker Hiếu Orion lên tiếng xin lỗi - Ảnh 1.

Bức ảnh phản cảm đang gây bão cư dân mạng

"Việc cả nhóm quyết định khỏa thân chỉ là một sở thích vui vui của chúng tôi là được mặc quần ngắn và đi ở nơi đẹp nhất Việt Nam và đây cũng là cách ủng hộ cho việc bảo vệ môi trường, ủng hộ xây dựng một điểm lưu trú an toàn, phù hợp trên đèo Mã Pì Lèng.

Tôi cũng thấy, những câu chuyện về bảo vệ môi trường mà tạo tác động, nhận thức với môi trường như nhóm tôi làm thì đã nhiều người thực hiện, tuy nhiên, có vấn đề ở đây, chúng tôi nhận ra là mình khi khỏa thân như vậy quá xấu" - Hiếu Orion chia sẻ.

Đăng ảnh khỏa thân để bảo vệ môi trường, Facebooker Hiếu Orion lên tiếng xin lỗi - Ảnh 2.

Một hình ảnh được cắt ra từ clip

Ngoài ra, Hiếu Orion cũng chia sẻ thêm rằng mình và những người bạn không hề nghĩ hay lường trước được việc này sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới cộng đồng như vậy, đồng thời cũng lên tiếng thừa nhận sai lầm: "Chúng tôi không lường trước hết việc ảnh hưởng xấu đến cộng đồng đến như vậy. Chúng tôi biết mình sai và giờ sai đến đâu, nếu vi phạm pháp luật sẽ sẵn sàng chịu xử lý". Sau đó, anh chàng Facebooker nổi tiếng này cũng đã gửi lời xin lỗi và mong mọi người sẽ không quá bức xúc.

Đăng ảnh khỏa thân để bảo vệ môi trường, Facebooker Hiếu Orion lên tiếng xin lỗi - Ảnh 3.

Hiếu Orion cho rằng bản thân đã nổi sẵn và không cần kiếm fame từ hành động này

Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều ý kiến cho rằng bản thân Hiếu Orion cũng như những người bạn của anh chụp bộ ảnh này là để tạo ra những chiêu trò nhằm kiếm fame, nổi tiếng. Tuy nhiên, đứng trước luồng dư luận này, Hiếu Orion ngay lập tức phủ nhận, và cho rằng mình quá nổi tiếng và không cần những hành động này để nổi hơn: "Tôi không phải là người cần nóng để nổi, vì mọi người đều biết tôi nổi thế nào".

Vụ việc hiện vẫn đang được cư dân mạng rất quan tâm, và phải thừa nhận rằng dù chỉ mới đăng tải một ngày, nhưng những bức ảnh của Hiếu Orion và bạn bè đã gần như bao phủ khắp toàn bộ Facebook cũng như các diễn đàn và được nhiều người biết tới. Một phần vì sự "xấu" và phản cảm của nó, phần khác cũng là do bản thân Hiếu Orion đã là một người khá có tiếng trên Facebook.