Đăng ảnh chế Faker sau thất bại của T1, Zeros khiến cộng đồng LMHT Việt tranh cãi dữ dội

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2022 07:33 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đăng bài về thất bại của T1, Zeros bị không ít fan của đội chỉ trích nặng nề.

Cách đây vài giờ, T1 đã thất bại trước Royal Never Give Up tại Chung kết MSI 2022. Dù rằng RNG đã chiến thắng vô cùng thuyết phục nhưng thất bại của T1 cũng khiến fan LCK và người hâm mộ đội tuyển tiếc nuối. Bởi lẽ, chưa bao giờ Faker và các đồng đội trẻ của mình đến gần 1 danh hiệu quốc tế như trận Chung kết MSI 2022 này, kể từ lần cuối họ bị G2 Esports đánh bại ở Bán kết MSI 2019 và Bán kết CKTG 2019.

Đăng ảnh chế Faker sau thất bại của T1, Zeros khiến cộng đồng LMHT Việt tranh cãi dữ dội - Ảnh 1.

T1 đã thất bại trước RNG tại Chung kết MSI 2022

Dĩ nhiên, thất bại của T1 đến từ nhiều yếu tố, nhưng có thể khẳng định 1 điều chính là: Faker và các đồng đội đã nỗ lực hết sức mình. Họ đã cùng RNG cống hiến cho khán giả 1 trận đấu vô cùng mãn nhãn. Và không cần phải nói thì ai cũng biết, người tiếc nuối nhất trong thất bại của T1 chắc chắn phải là Faker. Huyền thoại của làng LMHT đã lớn tuổi và đây là lần đầu tiên, sau một quãng thời gian rất dài, Faker lại góp mặt ở 1 trận chung kết của 1 giải đấu quốc tế và anh lại trắng tay một lần nữa.

Đăng ảnh chế Faker sau thất bại của T1, Zeros khiến cộng đồng LMHT Việt tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.

Faker lại trắng tay ở các giải đấu quốc tế một lần nữa

Và khi cộng đồng LMHT đều có những ý kiến, tranh luận trái ngược nhau về trận Chung kết MSI 2022, thì Zeros - cái tên đình đám của cộng đồng LMHT Việt cũng đăng bài liên quan đến trận đại chiến Trung - Hàn. Cụ thể, Zeros đăng bức ảnh chế Faker gục mặt khóc tại CKTG 2017 và xung quanh là các tuyển thủ G2. Thực tế, ngọn nguồn của bức ảnh này là từ 2 khoảnh khắc hoàn toàn khác nhau nhưng được ghép lại và bắt đầu được lan truyền trên các trang MXH sau khi G2 đánh bại T1 ở trận lượt đi vòng Hỗn Chiến MSI 2022.

Đăng ảnh chế Faker sau thất bại của T1, Zeros khiến cộng đồng LMHT Việt tranh cãi dữ dội - Ảnh 3.

Zeros đăng ảnh chế về Faker sau thất bại của T1 trước RNG

Ngay lập tức, dù rằng cũng có những bình luận tỏ ý đùa giỡn về bức ảnh hay cũng thể hiện sự tiếc nuối cho T1, nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng Zeros vẫn chưa biết giữ mồm giữ miệng. Và việc châm biếm Faker thế này chỉ khiến các fan T1 đang buồn bã vì thất bại có cớ để công kích cựu sao SE.

Đăng ảnh chế Faker sau thất bại của T1, Zeros khiến cộng đồng LMHT Việt tranh cãi dữ dội - Ảnh 4.
Đăng ảnh chế Faker sau thất bại của T1, Zeros khiến cộng đồng LMHT Việt tranh cãi dữ dội - Ảnh 5.

Cộng đồng chỉ trích bài đăng của Zeros

Nhưng dù sao, có lẽ bản thân Zeros cũng không hề có ác ý khi đăng ảnh chế về Faker như thế này. Có chăng chỉ là anh đã đăng vào thời điểm không thực sự thích hợp lắm. Việc buồn cho thất bại của đội mình yêu thích là chuyện dễ hiểu, nhưng về phần người hâm mộ của T1 hay của Faker cũng cần tỉnh táo để tránh sa đà vào các cuộc tranh cãi dễ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thần tượng mình.

https://gamek.vn/dang-anh-che-faker-sau-that-bai-cua-t1-zeros-khien-cong-dong-lmht-viet-tranh-cai-du-doi-20220529224659138.chn