Dandara, tựa game phiêu lưu kỳ thú dành cho những người đam mê mạo hiểm

zhimzhim  - Theo Helino | 22/02/2018 0:00 AM

Trong Dandara, bản đồ chính là yếu tố then chốt quyết định sự hấp dẫn của trò chơi.

Đa phần những tựa game hiện nay gắn liền với những cuộc phiêu lưu kỳ thù, tìm kho báu, hay những mảnh ghép để khám phá ra được câu trả lời cho những câu hỏi hóc búa. Và thêm một điểm chung nữa, đó chính là chúng thường có quan hệ mật thiết với những tấm bản đồ game. Hiếm có tựa game nào mà lại không tồn tại những tấm bản đồ, từ đơn giản cho tới phức tạp.

Cũng chính những tấm bản đồ này sẽ giúp người chơi không chỉ biết được lộ trình, tiến độ mà còn khơi gợi nên sự hứng thú, hấp dẫn của họ đối với tựa game. Đôi khi, những sự chỉ dẫn không cần phải quá chi tiết và phức tạp, mà thực tế thì cũng không nên như vậy, vì nó rất dễ làm hoa mắt cũng như đưa người chơi vào những ma trận rối rắm. Một sự đơn giản, nhưng hợp lý và nhất là thú vị sẽ là chìa khóa để giúp người chơi có thể hiểu hơn về game chỉ qua một tấm bản đồ bé nhỏ. Nếu cần phải tìm một ví dụ sinh động nhất, bạn hãy tới với Danara, khi mà chỉ với một vài nét vẽ đơn giản và dễ hiểu, tấm bản đồ của tựa game này đã tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa các màn chơi với nhau một cách vô cùng tài tình.


Hệ thống bản đồ tron Dandara tương đối đơn giản, nhưng lại vô cùng thú vị

Hệ thống bản đồ tron Dandara tương đối đơn giản, nhưng lại vô cùng thú vị

Giới thiệu đôi nét về Dandara. Đây là một thể loại game mang theo phong cách cơ bản của Metroid, nghĩa là người chơi sẽ phải khám phá những địa điểm bí ẩn bằng cách lần theo dấu vết của những tấm bản đồ, đồng thời giải mã những căn phòng và những tuyến hầm bí hiểm để chinh phục tựa game này. Chẳng quá khi nói, Dandara đích thị là một tựa game dành cho những game thủ có não. Cụ thể hơn, trong trò chơi, các game thìm ra những con đường tắt, những tuyến đường thủ công có thể tìm thấy trên bản đồ để chinh phục Dandara một cách nhanh gọn nhất.

Một điều mấu chốt nữa là ngoài việc sáng tạo của người chơi, họ cùng cần phải suy luận một cách kỹ càng về tấm bản đồ, cụ thể như là tại sao căn phòng lại có hình dạng như này, liệu có bí mật gì ở đây không hay là căn phòng này sẽ dẫn mình đi tới đâu và nó có lien kết gì với điều mình đang cần tìm kiếm. Chính những điều này làm cho tựa game trở nên lôi cuốn, hấp dẫn với người chơi bởi tính suy luận và sự liên kết chặt chẽ của nó giữa các màn chơi.


Tùy theo cách di chuyển mà bản đồ trong Dandara của bạn sẽ được thiết kế khác nhau

Tùy theo cách di chuyển mà bản đồ trong Dandara của bạn sẽ được thiết kế khác nhau

Thêm một ưu điểm không thể phủ nhận nữa của Dandara, đó chính là cách thức điều khiển nhân vật trong trò chơi này. Nhân vật chính của bạn sẽ không thể đi bộ hay chạy một cách bình thường như trong các tựa game thông thường, mà bắt buộc phải nhảy theo hướng mũi tên màu trắng được hiển thị như trên màn hình của người chơi. Bằng cách di chuyển độc đáo như vậy, người chơi sẽ tìm được lối đến những căn phòng hay những đường hầm khác nhau trong Dandara, đảm bảo sự mới lạ và hấp dẫn cho tựa game.

Và cũng bởi cách di chuyển có phần hơi lập dị này mà những căn phòng các game thủ khám phá cũng sẽ có những hình dạng kỳ lạ và tạo nên những hình thù kỳ quặc trên bản đồ của trò chơi. Thế mới bảo, tới với Dandara, bạn không những sẽ phải bỏ ra rất nhiều chất xám mà còn cả sự sáng tạo nữa đấy.


Dandara là tựa game dành cho những người chơi có “não” nhé

Dandara là tựa game dành cho những người chơi có “não” nhé

Nếu bạn vẫn tự tin với trí thông minh, khả năng ghi nhớ cũng như giải mã của mình thì hãy thử trải nghiệm ngay Dandara một lần đi xem nào. Đây là tựa game sẽ phân cấp rõ rệt các loại người chơi đấy. Đừng nản chí và bỏ cuộc quá sớm nhé.