Dàn sao trẻ chói sáng trong ngày ra quân, Faker và Teddy liệu sẽ trở thành "kép phụ" tại T1?

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/01/2021 12:20 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vấn đề mà các fan hâm mộ tỏ ra bất mãn hơn cả, đó là ngay cả khi Faker không thi đấu thì anh chàng vẫn không có thời gian nghỉ ngơi vì bận... chạy show quảng cáo.

Đúng như những đồn đoán trước đó, T1 đã bước vào trận đấu mở màn với Hanwha Life Esports bằng một đội hình bao gồm phần lớn là những tuyển thủ dự bị mùa trước, với Ellim, Clozer và Gumayushi xuất phát ngay từ đầu.

Đối mặt với một HLE "không phải dạng vừa" khi có được sự phục vụ của Chovy và Deft, dàn sao mai của T1 đã có một trận đấu xuất sắc khi đánh bại đối thủ với tỉ số chung cuộc 2-1.

T1 vs HLE Highlights ALL GAMES LCK Spring Season 2021 W1D1 T1 vs Hanwha Life Esports by Onivia

Điều đáng nói là màn trình diễn của T1 lại in đậm dấu ấn của Clozer và Gumayushi - Những tuyển thủ bị đặt áp lực khá nặng nề khi đóng vai trò thay thế cho hai siêu sao Faker cùng Teddy. Bên cạnh đó, người Đi rừng Ellim cũng có một trận đấu khá tròn trịa khi đánh thay vị trí của Cuzz. Thậm chí, anh chàng còn ẵm luôn MVP của trận đấu.

Trên thực tế, T1 luôn nổi tiếng với việc đào tạo ra những ngôi sao "cây nhà lá vườn", mà Canna là một ví dụ gần nhất. Dù nhận phải khá nhiều chỉ trích khi để cả Faker lẫn Teddy dự bị, nhưng sự tỏa sáng của những ngôi sao trẻ xuất thân từ học viện T1 đã phần nào khiến khán giả an tâm hơn về lựa chọn của Ban huấn luyện.

Dàn sao trẻ chói sáng trong ngày ra quân, Faker và Teddy liệu sẽ trở thành kép phụ tại T1? - Ảnh 2.

Dẫu vậy, điều này cũng có khả năng dẫn đến một viễn cảnh về việc Ellim, Clozer và Gumayushi sẽ trở thành những hạt nhân nòng cốt của T1 tại LCK Mùa Xuân 2021. Đồng nghĩa với việc Cuzz, Faker hay Teddy sẽ phải ngồi dự bị nhiều hơn.

Về mặt chuyên môn, bộ đôi HLV Daeny và Zefa có lý do chính đáng để chuẩn bị cho một cuộc chuyển giao thế hệ. Tuy nhiên việc Faker phải ngồi dự bị quá lâu sẽ dẫn đến những vấn đề không nhỏ liên quan đến hình ảnh của T1. Hơn nữa, nếu Faker không thể ra sân thi đấu, thì người hâm mộ cũng bày tỏ nguyện vọng để Quỷ Vương được nghỉ ngơi, chứ không phải là tham gia "chạy show" như hiện tại.