Dàn sao Esports đạt huy chương tại SEA Games 31 được Thủ tướng trao bằng khen khiến cộng đồng phấn khích

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/05/2022 06:39 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thủ tướng đã trao bằng khen cho những tập thể, cá nhân đạt huy chương tại SEA Games 31 vừa qua, bao gồm cả Esports.

Vào ngày Chủ nhật 22/05 vừa qua, Esports đã khép lại những ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 31 với những chiếc huy chương vàng của Đột KíchLiên Minh Huyền Thoại. Trong khi đó, tựa game Liên Quân Mobile giành huy chương bạc. Nhưng tóm lại, đây cũng có thể xem là 1 kỳ SEA Games thành công của Esports Việt Nam khi đã đóng góp không ít vào thành tích chung của quốc gia cũng như khẳng định vị thế của Esports Việt trong khu vực Đông Nam Á.

Dàn sao Esports đạt huy chương tại SEA Games 31 được Thủ tướng trao bằng khen khiến cộng đồng phấn khích - Ảnh 1.

Đội tuyển LMHT Việt Nam nhận huy chương vàng tại SEA Games 31 sau chiến thắng trước Philippines (Ảnh: Kayle)

Và mới đây, 19 vận động viên Esports đã mang huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 vừa qua, bên cạnh những chiếc huy chương và các phần thưởng riêng lẻ, đều đã đồng loạt được xếp vào danh sách 305 vận động viên xuất sắc tại giải đấu và có vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đây thực sự là một sự công nhận và tưởng thưởng mà các vận động viên Esports mong chờ nhất. Bởi lẽ, khác với các môn thể thao khác, Esports vẫn chưa được xem là 1 môn thể thao chính quy. Do đó, những bằng khen của Thủ tướng không khác gì một sự công nhận đối với các vận động viên, các đội tuyển Esports Việt.

Dàn sao Esports đạt huy chương tại SEA Games 31 được Thủ tướng trao bằng khen khiến cộng đồng phấn khích - Ảnh 2.

Các tuyển thủ Esports Việt trong danh sách 305 vận động viên được Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen

Việc Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen cho các vận động viên Esports xuất sắc tại SEA Games 31 vừa qua không chỉ mang đến niềm vui, sự tự hào cho chính các vận động viên, mà ngay cả cộng đồng Esports Việt cũng vô cùng phấn khởi. Bởi lẽ, bây giờ thì Esports cũng đã phần nào có sức ảnh hưởng hơn và được phổ biến rộng rãi hơn trước, nhất là đối với những thế hệ khán giả lớn tuổi - đối tượng có thể nói là khó tiếp cận và hiểu về Esports nhất.

Dàn sao Esports đạt huy chương tại SEA Games 31 được Thủ tướng trao bằng khen khiến cộng đồng phấn khích - Ảnh 3.
Dàn sao Esports đạt huy chương tại SEA Games 31 được Thủ tướng trao bằng khen khiến cộng đồng phấn khích - Ảnh 4.

Không chỉ tuyển thủ mà các khán giả cũng vô cùng phấn khích

Ở thời điểm hiện tại, SEA Games 31 đã kết thúc nhưng dư âm của sự kiện này thì vẫn còn rất rõ nét. Bởi lẽ, không chỉ đây là kỳ SEA Games được tổ chức ngay tại Việt Nam, mà còn có thể xem là kỳ SEA Games đại thành công, nhất là đối với bộ môn Esports Việt, không chỉ trên những thành tích mà còn nằm ở sự công nhận của đông đảo tầng lớp khán giả Việt Nam.

https://gamek.vn/dan-sao-esports-dat-huy-chuong-tai-sea-games-31-duoc-thu-tuong-trao-bang-khen-khien-cong-dong-phan-khich-20220527230120592.chn