Đàn ông thì thích ngực to, phụ nữ thì muốn ngực bé: Quan điểm trái ngược giữa các nghệ sĩ vẽ anime

Mirikatoji  - Theo Helino | 24/02/2019 10:00 AM

Người ta nói rằng đàn ông và phụ nữ là hai cá thể hoàn toàn khác biệt, họ có cách nhìn thế giới quan khác nhau. Chính vì vậy đôi khi cách vẽ về một nhân vật cũng khác nhau.

Nhiều người mới bắt đầu chọn anime/manga làm phong cách vẽ đầu tiên của họ, vì trông nó rất đơn giản và thu hút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vẽ một nhân vật manga từ đầu, bạn cần phải hiểu về tỷ lệ và cấu trúc của cơ thể.

Và nếu bạn muốn vẽ cơ thể anime thì bạn phải có trí tưởng tưởng khá phong phú. Vì vậy mỗi người có một cách suy nghĩ khác nên nét vẽ cũng sẽ khác nhau. Đặc biệt là giữa các nghệ sĩ nam và nữ, có thể nói phong cách của họ là hoàn toàn khác biệt.

Mới đây một người dùng Twitter Nhật Bản đã đăng cách phân biệt một nghệ sĩ anime là nam hay nữ qua cách vẽ nhân vật trong trang phục đồ bơi. Chỉ cần nhìn vào đây thôi, chúng ta có thể thấy rõ ràng được cách suy nghĩ cũng như thế giới quan của họ như thế nào.

Đàn ông thì thích ngực to, phụ nữ thì muốn ngực bé: Quan điểm trái ngược giữa các nghệ sĩ vẽ anime - Ảnh 1.

Cách các nghệ sĩ vẽ nhân vật nam trong trang phục đồ bơi. Bên phải là nữ nghệ sĩ vẽ, còn bên trái là nghệ sĩ nam vẽ

Đàn ông thì thích ngực to, phụ nữ thì muốn ngực bé: Quan điểm trái ngược giữa các nghệ sĩ vẽ anime - Ảnh 2.

Cách các nghệ sĩ vẽ nhân vật nữ trong trang phục đồ bơi. Bên phải là nữ nghệ sĩ vẽ, còn bên trái là nghệ sĩ nam vẽ

Nhìn 2 hình ảnh trên có thể thấy rõ được sự khác biệt. Khi vẽ các nhân vật nam giới thì các nghệ sĩ nam thường có xu hướng mô tả họ càng béo, càng chân thực nhất thì càng tốt. Và chỉ thể hiện đơn giản là một người đàn ông đang mặc một cái quần thế thôi.

Đàn ông thì thích ngực to, phụ nữ thì muốn ngực bé: Quan điểm trái ngược giữa các nghệ sĩ vẽ anime - Ảnh 3.
Đàn ông thì thích ngực to, phụ nữ thì muốn ngực bé: Quan điểm trái ngược giữa các nghệ sĩ vẽ anime - Ảnh 4.
Đàn ông thì thích ngực to, phụ nữ thì muốn ngực bé: Quan điểm trái ngược giữa các nghệ sĩ vẽ anime - Ảnh 5.

Còn các nghệ sĩ nữ thì lại phong phú hơn, họ thường thể hiện nhân vật của mình với các cơ bắp săn chắc, 6 múi khỏe mạnh, đặc biệt là phần bơi phải vẽ thấp hơn bình thường để có thể lộ phần múi bụng "rắn rỏi" của anh chàng.

Tuy nhiên điều này không chứng minh được là các nam nghệ sĩ không có trí tưởng tưởng "bay bổng" bằng các nữ nghệ sĩ đâu nhé. Khi vẽ các cô nàng trong trang phục đồ bơi thì họ lại thể hiện vô cùng "nóng bỏng". Với phần ngực đầy đà, phần eo con kiến, cùng cặp đùi mật ong với đôi chân dài miên man.

Đàn ông thì thích ngực to, phụ nữ thì muốn ngực bé: Quan điểm trái ngược giữa các nghệ sĩ vẽ anime - Ảnh 6.
Đàn ông thì thích ngực to, phụ nữ thì muốn ngực bé: Quan điểm trái ngược giữa các nghệ sĩ vẽ anime - Ảnh 7.
Đàn ông thì thích ngực to, phụ nữ thì muốn ngực bé: Quan điểm trái ngược giữa các nghệ sĩ vẽ anime - Ảnh 8.

Còn sang bên các nữ nghệ sĩ thì nhân vật của họ lại khá "mộc mạc", chỉ duy nhất mặc bộ bikini trên người thế thôi, thậm chí còn cố vẽ làm sao càng kín càng tốt.

Có thể nói các nhân vật nữ của các nam nghệ sĩ vẽ bao giờ cũng sexy, quyến rũ hút mắt độc giả hơn các nghệ sĩ nữ rất nhiều. Còn các nhân vật nam của các nghệ sĩ nữ lại nam tính, body chuẩn hơn các nghệ sĩ nam.

Vậy tại sao lại có sự đối lập này xảy ra? Theo tôi thì đúng như câu "thích cái gì thì vẽ cái đấy", nam giới thì thường thích phụ nữ ngực to, mông cong, eo quyến rũ. Còn phụ nữ thì lại thích body 6 múi, tràn đầy sức sống. Chính vì điều này đã tạo nên sự khác biệt trong phong cách vẽ của họ.

Còn các bạn thấy sao về điều này, liệu có nguyên do nào khác khiến dẫn đến sự khác nhau này không? Hãy cho tôi biết thêm ý kiến của mọi người nhé.