Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 23/05/2022 11:23 AM

Disney đang khiến khán giả hụt hẫng vì những màn chuyển thể gây hoang mang.

Từng khiến khán giả thích thú với những bản chuyển thể "người đóng" như Lọ Lem, Công chúa Aurora ngủ trong rừng hay nàng Belle, Disney giờ đây lại gây tranh cãi liên tục bởi một loạt những hình tượng nữ chính gây thất vọng. Từ nàng tiên cá tóc đỏ đến nữ anh hùng mới của Marvel, tất cả đều khiến khán giả phải ngán ngẩm.

Nàng tiên cá

Sau hàng loạt những dự án chuyển thể khá thành công thì Nàng tiên cá chính là lần đầu tiên khán giả phải nghi ngại về tầm nhìn của Disney. Trong dự án live-action tiếp theo, Halle Bailey là cái tên được chọn để vào vai nàng tiên các Ariel đáng yêu, thân quen trong lòng người xem. Song, nhan sắc và khí chất của Halle Bailey lại gây thất vọng nặng nề, khác xa với tưởng tượng và hình ảnh về tiên cá thân thuộc năm nào. Phim dự kiến ra mắt vào ngày 26/5/2023.

Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 1.
Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 2.
Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 3.

Bạch Tuyết

Vừa qua, những hình ảnh đầu tiên của Rachel Zegler trong vai nàng Bạch Tuyết đã khiến cộng đồng mạng vô cùng hoang mang và thất vọng. Từ khí chất đến váy áo, Zegler được cho là hoàn toàn thất bại trong việc thể hiện lại hình ảnh "môi đỏ như máu, da trắng như tuyết, tóc đen như gỗ mun" quen thuộc trong tâm trí người xem. Ngoài ra nếu so với "Hoàng hậu" Gal Gadot, Rachel Zegler hoàn toàn lép vế hẳn.

Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 4.
Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 5.
Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 6.

Annabeth ( Percy Jackson )

Sau loạt phim điện ảnh không mấy được lòng fan nguyên tác, bộ truyện thần thoại nổi tiếng Percy Jackson sẽ được Disney sản xuất dưới dạng phim truyền hình, sở hữu dàn cast hoàn toàn mới. Tuy nhiên trong bức ảnh "nhá hàng" đầu tiên, danh tính nữ chính vào vai Annabeth Chase - con gái thần Athena khiến khán giả vô cùng sốc. "Đó là một cô bé California điển hình, tệ hơn là có đôi mắt xám long lanh như một cơn bão" chính là mô tả về Annabeth trong truyện. Thế nhưng thông qua nữ diễn viên nhí Leah Sava Jeffrie, khán giả không hề thấy được điều đó.

Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 7.

Leah Sava Jeffrie (áo tím) vào vai nàng Annabeth "mắt bão" trong Percy Jackson

Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 8.

Hình tượng Annabeth xuất sắc nhất vẫn là trong bản điện ảnh

Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 9.

Phác họa hình ảnh sát nguyên tác nhất của Annabeth do fan thực hiện

She-Hulk

Đến Marvel cũng không thoát nổi "đại hạn" lần này của Disney, tuy rằng trường hợp này vẫn đỡ nhất. Dự án dài tập She-Hulk về "Nữ khổng lồ xanh" vừa tung ra teaser đầu tiên, thế nhưng lại khiến khán giả hết hồn với tạo hình nữ chính. Khác với kì vọng, kỹ xảo tạo hình cho She-Hulk trông vô cùng vụng về, "giả trân" và cứng nhắc, thậm chí còn bị so sánh với Shrek. Vai diễn này do Tatiana Maslany thủ vai và sẽ ra mắt khán giả kể từ ngày 17/8/2022.

Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 10.
Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 11.
Dàn nữ chính phá hỏng nguyên tác của Disney: Từ nàng tiên cá đến nữ anh hùng mới của Marvel đều đáng thất vọng - Ảnh 12.

Em gái Hulk gây tranh cãi vì kỹ xảo nghiệp dư, không ổn chút nào

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/dan-nu-chinh-pha-hong-nguyen-tac-cua-disney-tu-nang-tien-ca-den-nu-anh-hung-moi-cua-marvel-deu-dang-that-vong-20220521141350278.chn