Dàn nhân vật Disney dựa trên người thật 100%: Có cả tài tử hạng A sở hữu phim thành công nhất năm nay!

THÀNH VŨ  Tổ Quốc | 01/12/2022 09:58 AM

Disney có không ít nhân vật lấy cảm hứng từ người nổi tiếng.

Dàn nhân vật Disney dựa trên người thật 100%: Có cả tài tử hạng A sở hữu phim thành công nhất năm nay!

Không phải nhân vật nào của Disney cũng là một bản gốc độc đáo. Có không ít những cái tên quen thuộc với khán giả là sản phẩm lấy cảm hứng từ người thật, mà còn là những ngôi sao nổi tiếng.

Edna Mode là người phụ nữ vĩ đại trong Gia Đình Siêu Nhân khi đã chế tạo ra phần lớn trang phục cho các siêu anh hùng. Hình tượng nhân vật này được Disney lấy cảm hứng không chỉ ở ngoại hình, mà còn là cuộc đời của nhà thiết kế Edith Head. Tuy nhiên khi Edna ra đời, nhiều khán giả cho rằng trông bà giống nữ diễn viên Linda Hunt hơn.

Dàn nhân vật Disney dựa trên người thật 100%: Có cả tài tử hạng A sở hữu phim thành công nhất năm nay! - Ảnh 1.

Trong Công Chúa Và Chàng Ếch có một nhân vật được thiết kế dựa trên hình tượng của Michael Jackson. Đó là bác sĩ Facilier. Nhân vật giống Ông hoàng nhạc Pop từ cách ăn mặc, tướng tá, cách đi đứng đến một số vũ đạo bất ngờ.

Dàn nhân vật Disney dựa trên người thật 100%: Có cả tài tử hạng A sở hữu phim thành công nhất năm nay! - Ảnh 2.

Trong một lần tình cờ khi đang bí ý tưởng, Marc Davis - trưởng bộ phận tạo hình của dự án 101 Con Chó Đốm đã dùng tạm hình ảnh một nữ diễn viên để tạo ra phản diện Cruella de Vil. Người đó chính là Tallulah Bankhead - minh tinh sáng giá vào những năm 40, 50 của thế kỷ trước. Nào ngờ đâu về sau, Cruella đã được khán giả yêu mến nhất loạt phim, kết quả là có cả phần phim riêng do Emma Stone đóng chính vào năm 2021.

Dàn nhân vật Disney dựa trên người thật 100%: Có cả tài tử hạng A sở hữu phim thành công nhất năm nay! - Ảnh 3.

Eleanor Audley là người đã lồng tiếng cho mụ tiên hắc ám Maleficent trong bản hoạt hình Người Đẹp Ngủ Trong Rừng. Thế nhưng chính bà cũng là người mẫu để các hoạ sĩ của Disney tạo ra hình ảnh của nữ phản diện trong phim. Về sau, Audley còn tiếp tục hỗ trợ ekip để tạo nên hình tượng dì ghẻ Tremaine của Lọ Lem.

Dàn nhân vật Disney dựa trên người thật 100%: Có cả tài tử hạng A sở hữu phim thành công nhất năm nay! - Ảnh 4.

Trong bộ phim hoạt hình kinh điển Cậu Bé Rừng Xanh, bộ tứ kền kền với đầu tóc ngộ lạ chính là hình ảnh mô phỏng 4 thành viên nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Disney thậm chí còn từng mời The Beatles tham gia lồng tiếng và hát một số ca khúc trong phim, thế nhưng không thành hiện thực. Thậm chí John Lennon còn từng đề xuất rằng sẽ hay hơn nếu Disney mời Elvis Presley.

Dàn nhân vật Disney dựa trên người thật 100%: Có cả tài tử hạng A sở hữu phim thành công nhất năm nay! - Ảnh 5.

Không ai có thể ngờ chàng hoàng tử Ả Rập Aladdin lại lấy cảm hứng từ chính tài tử Tom Cruise. Ngôi sao của Top Gun: Maverick - bộ phim có doanh thu toàn cầu cao nhất 2022 đã được chọn để tạo ra nét hào hoa, phong nhã của Aladdin. Thế nhưng ban đầu, Disney đã định xây dựng Aladdin là một anh chàng "bớt anh hùng" hơn, song phải thay đổi vì sợ anh không xứng với công chúa Jasmine.

Dàn nhân vật Disney dựa trên người thật 100%: Có cả tài tử hạng A sở hữu phim thành công nhất năm nay! - Ảnh 6.

Nguồn: Brightside