Dàn mỹ nữ Nhật Bản được xem là nguyên mẫu ngoài đời thật của các nhân vật nữ trong Thám tử Conan

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2021 01:25 PM

 
  thích

Trong cuộc phỏng vấn năm 2019, tác giả Aoyama Gosho đã bật mí nguyên mẫu ngoài đời thực của các nhân vật nữ được yêu thích nhất bộ truyện Thám tử Conan.

Ran Mori, Haibara và Sonoko là ba trong số những nhân vật nữ để lại nhiều ấn tượng nhất đối với các fan của Thám tử Conan. Thậm chí, với nhiều người, cùng với Conan – Shinichi, họ đã trở thành một phần tuổi thơ khi xuất hiện trên các trang truyện phá án gay cấn. Những tưởng bộ ba nhân vật nữ hoàn hảo này chỉ có trong trí tưởng tượng của tác giả Aoyama Gosho, thì trong một cuộc phỏng vấn ông đã chia sẻ cho các fan được biết về hình mẫu ngoài đời thật của họ. Tất nhiên, đó đều là các mỹ nhân lừng danh một thời của xứ sở hoa anh đào.

Dàn mỹ nữ Nhật Bản được xem là nguyên mẫu ngoài đời thật của các nhân vật nữ trong Thám tử Conan - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của tác giả trên tạp chí Da Vinci vào năm 2019, ông cho biết mình rất thích các cô gái có cá tính độc lập. Khi còn trẻ, ông thần tượng ba mỹ nhân là Kikuchi Momoko, Nakamori Akina và Koizumi Kyoko. Chính vì sự yêu thích này mà ông đã xây dựng các nhân vật nữ trong bộ truyện Thám tử Conan theo hình mẫu ba nữ thần tượng.

1. Kikuchi Momoko – Nguyên mẫu đời thật của Ran Mori

Kikuchi Momoko sinh năm 1968, là một diễn viên kiêm ca sĩ. Cô được công ty giải trí tuyển chọn vào năm 1982 và bắt đầu xuất hiện trên truyền hình vào năm 1983. Kikuchi ra mắt với tư cách thần tượng vào năm 1984, rồi nhanh chóng trở thành ngôi sao nổi tiếng trong giai đoạn cuối thập niên 80. Kikuchi từng tham gia lĩnh vực diễn xuất.

Dàn mỹ nữ Nhật Bản được xem là nguyên mẫu ngoài đời thật của các nhân vật nữ trong Thám tử Conan - Ảnh 2.

Kikuchi Momoko

Sức ảnh hưởng của Kikuchi Momoko mạnh mẽ đến nỗi trong cuộc bình chọn Top 50 thần tượng xuất sắc nhất mọi thời đại tại Nhật vào năm 2011, cô đứng ở vị trí thứ 42.

Dàn mỹ nữ Nhật Bản được xem là nguyên mẫu ngoài đời thật của các nhân vật nữ trong Thám tử Conan - Ảnh 3.

Trước bài phỏng vấn của tác giả Aoyama Gosho, fan đã nhầm lẫn nữ diễn viên Shizuka Kudo là hình mẫu của Ran Mori vì cô có kiểu tóc khá giống với thiết kế ban đầu dành cho nhân vật này. Tuy nhiên, nhầm lẫn này đã được làm rõ, bởi Shizuka Kudo thực chất chỉ được nhắc đến như là ví dụ cho kiểu tóc mà tác giả muốn vẽ cho Ran Mori mà thôi.

2. Nakamori Akina – Nguyên mẫu đời thật của Haibara

Nakamori Akina sinh năm 1965, cô là ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng Nhật Bản trong thập niên 80. Nakamori thành danh sau khi chiến thắng trong một chương trình tài năng năm 1981. Ba năm sau khi ra mắt, cô đã đạt được nhiều kỷ lục về doanh số bán đĩa, thậm chí còn được ví von là thiên hậu của làng nhạc Nhật lúc bấy giờ.

Dàn mỹ nữ Nhật Bản được xem là nguyên mẫu ngoài đời thật của các nhân vật nữ trong Thám tử Conan - Ảnh 4.

Nakamori Akina

Không chỉ nỗi tiếng trong lĩnh vực ca hát, Nakamori Akina còn là diễn viên hàng đầu Nhật Bản, được mến mộ nhờ vẻ đẹp xinh xắn, tươi trẻ. Rất nhiều nam giới thời đó xem Nakamori Akina là người trong mộng. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của Nakamori Akina lại không suôn sẻ giống như sự nghiệp. Cô bị nam diễn viên Masihako Kondo phản bội, người thân lợi dụng danh tiếng. Sau những biến cố đầy đau khổ, nữ diễn viên đã chọn cách tự sát, nhưng may mắn được cứu chữa kịp thời.

Dàn mỹ nữ Nhật Bản được xem là nguyên mẫu ngoài đời thật của các nhân vật nữ trong Thám tử Conan - Ảnh 5.

Hiện nay Nakamori Akina vẫn hoạt động trong làng âm nhạc, song có phần lặng lẽ, tranh xa ồn ào.

3. Koizumi Kyoko – Nguyên mẫu đời thật của Sonoko Suzuki

Dàn mỹ nữ Nhật Bản được xem là nguyên mẫu ngoài đời thật của các nhân vật nữ trong Thám tử Conan - Ảnh 6.

Koizumi Kyoko là nguyên mẫu cho hai nhân vật Sonoko và Sera

Dàn mỹ nữ Nhật Bản được xem là nguyên mẫu ngoài đời thật của các nhân vật nữ trong Thám tử Conan - Ảnh 7.

Cũng giống như Kikuchi Momoko và Nakamori Akina, Koizumi Kyoko là nữ diễn viên kiêm ca sĩ. Cô sinh năm 1966. Dù hoạt động đồng thời cả trong lĩnh vực ca hát và diễn xuất nhưng cô được biết đến nhiều nhờ các vai diễn xuất thần trong một loạt tác phẩm đình đám như: Nữ thợ lặn, Bản giao hưởng Tokyo, Penance, Sakuran, Blue Spring…