Dàn mỹ nhân hoạt hình Nhật Bản ấn tượng nhất 2022: Có cô không nói câu nào vẫn tỏa sáng

THÀNH VŨ  Tổ Quốc | 31/10/2022 12:23 PM

Hoạt hình Nhật năm nay có những nhân vật nữ mang đến ý nghĩa tích cực.

Dàn mỹ nhân hoạt hình Nhật Bản ấn tượng nhất 2022: Có cô không nói câu nào vẫn tỏa sáng

2022 là một năm bùng nổ với hàng loạt những dự án hoạt hình mang đậm ý nghĩa của Nhật Bản. Những nhân vật nữ thuộc thời đại mới trên màn ảnh đã không chỉ có tác dụng "làm đẹp", thu hút khán giả nam mà được xây dựng tinh tế, sâu sắc và truyền cảm hứng tiến bộ đến người xem.

Anya và Yor (Spy x Family)

Ngay khi vừa ra mắt, Spy x Family đã trở thành cơn sốt hoạt hình với chủ đề vô cùng mới lạ: trinh thám - điệp viên pha trộn với yếu tố tình thân. Trong phim, Loid - một siêu điệp viên mật phải lập ra một gia đình "bình phong" để ngụy trang thân phận, thực hành nhiệm vụ. Đó là khi 2 nhân vật nữ đang được khán giả vô cùng yêu thích xuất hiện.

Dàn mỹ nhân hoạt hình Nhật Bản ấn tượng nhất 2022: Có cô không nói câu nào vẫn tỏa sáng - Ảnh 1.

Dàn mỹ nhân hoạt hình Nhật Bản ấn tượng nhất 2022: Có cô không nói câu nào vẫn tỏa sáng - Ảnh 2.

Anya là cô bé tóc hồng dễ thương, được Loid nhận làm con tại trại trẻ mồ côi. Thế nhưng Anya lại sở hữu năng lực đặc biệt - lắng nghe được suy nghĩ người khác. Sau đó, Loid tuyển thêm "vợ hờ" là Yor, một nữ sát thủ đại tài. Đến bên nhau, cả 3 tạo nên một gia đình nhỏ đầm ấm và hạnh phúc, khiến người xem vô cùng thích thú. Đặc biệt, tình mẫu tử giữa Yor và Anya lại được khắc họa duyên dáng, cho thấy rằng tình yêu đôi khi không nhất thiết phải nảy sinh từ máu mủ.

Kitagawa (My Dress-Up Darling)

Đây là một trong những dự án hoạt hình Nhật Bản có đề tài thú vị nhưng ý nghĩa nhất năm 2022. My Dress-Up Darling giới thiệu đến khán giả nam chính Gojo vô cùng đặc biệt, có niềm đam mê từ nhỏ với nghề làm búp bê truyền thống. Vì điều này, Gojo thường xuyên bị bạn bè trêu chọc, bắt nạt. Đó là trước khi nữ chính Marin Kitagawa xuất hiện.

Dàn mỹ nhân hoạt hình Nhật Bản ấn tượng nhất 2022: Có cô không nói câu nào vẫn tỏa sáng - Ảnh 3.

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, Kitagawa lại trái ngược với định kiến của một nhân vật nữ sinh "hot girl". Cô vô cùng tốt bụng, có tư tưởng tiến bộ và thông minh, giúp Gojo nhận ra tầm quan trọng của việc theo đuổi đến cùng đam mê. Bản thân cô cũng ghét những ai áp đặt lên người khác, như việc từng bị các nam sinh trêu vì thích xem hoạt hình.

Uta (One Piece: Red)

Không phải là nhân vật quá xa lạ nhưng màn ra mắt của cô gái Uta trong phần điện ảnh mới nhất của One Piece mang tên Red đã chiếm trọn tình yêu thương của khán giả.

Dàn mỹ nhân hoạt hình Nhật Bản ấn tượng nhất 2022: Có cô không nói câu nào vẫn tỏa sáng - Ảnh 4.

Dàn mỹ nhân hoạt hình Nhật Bản ấn tượng nhất 2022: Có cô không nói câu nào vẫn tỏa sáng - Ảnh 5.

Uta là một nữ minh tinh sở hữu giọng hát như thiên thần, được đông đảo mọi người hâm mộ. Trong phần phim điện ảnh mới, Uta mở một buổi biểu diễn quy mô, phô diễn trọn vẹn tài năng của mình trước đông đảo khán giả. Thế nhưng gây chú ý hơn cả giọng hát và ngoại hình độc đáo của cô chính là thân phận. Uta là con gái nuôi của nhân vật Shanks Tóc Đỏ huyền thoại, và có mối quan hệ gần gũi từ thuở nhỏ cùng nam chính Luffy.

Komi (Komi Can't Communicate)

Những thước phim "chữa lành" về học đường vẫn luôn là thế mạnh của Nhật Bản, và Komi Can't Communicate không nằm ngoại lệ. Phim đã giới thiệu đến khán giả nhân vật nữ Komi - một nữ sinh mắc chứng rối loạn giao tiếp và gần như không nói gì cả ngày. Tuy nhiên ở Komi vẫn có những điều đặc biệt giúp cô được yêu thích.

Dàn mỹ nhân hoạt hình Nhật Bản ấn tượng nhất 2022: Có cô không nói câu nào vẫn tỏa sáng - Ảnh 6.

Komi là nhân vật đại diện cho "định kiến cái đẹp", khi một nữ sinh vạn người mê lại vô tình bị cô lập do những suy nghĩ như "đẹp chắc khó gần lắm". Vì lẽ đó, Komi tạo cho mình một vỏ bọc, không thể nói chuyện với ai. Thế nhưng nhờ tính cách đáng yêu, thân thiện và ấm áp, Komi đã tìm được cho mình những người bạn tuyệt vời, giúp cô mở lòng hơn với thế giới.

Dàn mỹ nhân hoạt hình Nhật Bản ấn tượng nhất 2022: Có cô không nói câu nào vẫn tỏa sáng - Ảnh 7.

Ngoài dàn nhân vật nêu trên, một số cái tên quen thuộc như Mikasa của Attack on Titan , Nezuko của Thanh Gươm Diệt Quỷ , Haibara của Thám Tử Lừng Danh Conan ... vẫn luôn được khán giả yêu thích khi tái xuất trong các phần phim mới trong năm nay.

Nguồn ảnh: CrunchyRoll