Dân mạng Trung Quốc xôn xao: kkOma hưởng lương cao gấp 5 lần các HLV khác, là ngôi sao số 1 của Vici Gaming

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2020 11:57 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trái với thường lệ, khi HLV là vị trí có thu nhập thấp hơn các tuyển thủ rất nhiều, thì kkOma dường như đang được hưởng một chế độ đãi ngộ cực kỳ lớn tại Vici Gaming.

Vào kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2020 vừa qua, sự xuất hiện của kkOma tại LPL thực sự là một vụ nổ lớn đối với cộng đồng LMHT quốc tế. Việc vị HLV này chia tay T1 sau 7 năm gắn bó và tìm kiếm thử thách mới tại Trung Quốc thực sự là một cú sốc lớn đối với người hâm mộ Hàn Quốc.

Mới đây trên baidu, một người dùng tự xưng là 1 cựu staff tại các đội tuyển LPL trong giai đoạn 2016, đã tiết lộ một số thông tin đáng chú ý về mức thu nhập siêu khủng của vị HLV này tại Vici Gaming:

Dân mạng Trung Quốc xôn xao: kkOma hưởng lương cao gấp 5 lần các HLV khác, là ngôi sao số 1 của Vici Gaming - Ảnh 1.

"Fact:

1. Giá trị chuyển nhượng của SofM ngang ngửa Karsa, chỉ thấp hơn một chút thôi.

2. Người được trả lương cao nhất ở Vici Gaming không phải các tuyển thủ, mà là kkOma. Anh ấy hưởng lương gấp 5 lần so với các HLV khác."

Người này cũng chia sẻ một thông tin khá đáng lưu ý rằng, tại LPL, các HLV nội địa không được đánh giá cao, mà ngược lại, những tuyển thủ hoặc cựu tuyển thủ LMHT Trung Quốc cũng chẳng mấy mặn mà với nghề nghiệp này, bởi HLV là vị trí được trả lương cực thấp so với các tuyển thủ. Một số HLV chỉ nhận lương 20.000 Nhân dân tệ/tháng (khoảng 65,8 triệu VND), khá thấp so với mặt bằng thu nhập của các vị trí khác.

Dân mạng Trung Quốc xôn xao: kkOma hưởng lương cao gấp 5 lần các HLV khác, là ngôi sao số 1 của Vici Gaming - Ảnh 2.

Tuy nhiên, kkOma là một trường hợp đặc biệt, anh thậm chí còn hưởng lương cao hơn cả iBoy - Ngôi sao số 1 của Vici Gaming, và cao gấp 5 lần những thành viên khác trong Ban huấn luyện.

Nhân vật trong bài viết nói trên từ chối đưa ra con số cụ thể về mức thu nhập của kkOma, tuy nhiên dựa trên phán đoán từ cộng đồng game thủ, nếu cho mức lương trung bình của một HLV tại LPL là khoảng 50.000 Nhân dân tệ/tháng trở lên, và thì rất có thể mức thu nhập của kkOma sẽ rơi vào khoảng 250.000 - 400.000 Nhân dân tệ. Bởi theo chia sẻ của người này thì kkOma hưởng lương cao nhất tại VG, nên thu nhập của anh chắc chắn vượt trên cả iBoy, và con số này có thể rơi vào khoảng 400.000 NDT là hợp lý nhất (tương đương 1,3 tỷ VND).

Dân mạng Trung Quốc xôn xao: kkOma hưởng lương cao gấp 5 lần các HLV khác, là ngôi sao số 1 của Vici Gaming - Ảnh 3.

Một số ý kiến từ cộng đồng game thủ Trung Quốc cho rằng, mức lương của kkOma cao đến vô lý. Tuy nhiên, chính tác giả bài viết đã lên tiếng lý giải điều này:

Vici Gaming thực sự không thiếu tiền, cái họ thiếu là một HLV xuất sắc. kkOma đã 3 lần vô địch thế giới, và đó là bản CV tuyệt vời nhất mà mọi đội tuyển đều mơ ước. Thực tế đã cho thấy, VG đã có một mùa giải tiến bộ ngoài kỳ vọng dưới bàn tay lèo lái của kkOma, họ đi từ nhóm bét bảng tới vị trí cạnh tranh tấm vé play-offs. Ở mùa hè tới, VG sẽ tiếp tục mua sắm để bổ sung những cái tên chất lượng trong đội hình, và đoàn quân của kkOma, sớm thôi, sẽ trở thành một thế lực đáng gờm tại LPL.

Thực tế hiện tại, Vici Gaming không có một ngôi sao thực thụ nào ở vị trí tuyển thủ. Cái tên nổi tiếng nhất của họ là iBoy - Một thần đồng mãi chưa chịu lớn. Những gì mà kkOma đã làm được với một đội ngũ như vậy, chứng minh rằng số tiền và sự ưu ái mà VG dành cho anh là không hề uổng phí.