Dân mạng Trung Quốc phát cuồng vì game thủ 60 tuổi vẫn livestream 'quẩy' Yasuo điên đảo

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2020 01:12 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tuy Yasuo của chú có hơi feed một chút, nhưng quan trọng là chơi game vẫn vui.

Thời gian gần đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc lại được phen phát cuồng trước câu chuyện về một nam streamer "boy-1-champ" Yasuo vô cùng thú vị: Một game thủ đã bước qua tuổi 60 và vẫn đang ngày ngày sống cùng niềm đam mê LMHT.

Dân mạng Trung Quốc phát cuồng vì game thủ 60 tuổi vẫn livestream quẩy Yasuo điên đảo - Ảnh 1.

Những hình ảnh về "ông chú" streamer nói trên đã gây xôn xao khắp các trang MXH tại Trung Quốc. Trên thực tế, nhiều game thủ nhận định rằng, việc người cao tuổi tại các quốc gia phương Tây chơi game đã trở nên phổ biến, nhưng tại Trung Quốc thì những trường hợp như vậy thực sự rất hiếm, và điều đó khiến cho game thủ U60 này càng trở thành một trường hợp đặc biệt.

Theo chia sẻ của game thủ "lão làng" này, chú đã gắn bó với LMHT được 4 hoặc 5 năm rồi. Bản thân chú từng làm việc trong ngành công nghệ thông tin nên cũng có nhiều thời gian tiếp xúc với các sản phẩm công nghệ của giới trẻ, đặc biệt là các tựa game hot như LMHT.

Dân mạng Trung Quốc phát cuồng vì game thủ 60 tuổi vẫn livestream quẩy Yasuo điên đảo - Ảnh 2.

Ngay buổi stream đầu tiên, ông chú đã vượt mặt cả cháu gái mình - Vốn là một streamer chuyên nghiệp, về cả lượng view lẫn follow, thậm chí game thủ Trung Quốc còn thi nhau donate kín cả màn hình

Dù đã chơi LMHT khá lâu nhưng mãi tới thời gian gần đây, được sự động viên của cô cháu gái, chú mới quyết định livestream một trận đấu của mình để giao lưu cùng bạn bè chơi game và cộng đồng mạng.

Ít ai ngờ rằng buổi livestream đó lại nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý của game thủ Trung Quốc, thu hút tới hơn 500.000 lượt theo dõi cùng lúc. Được biết, cô cháu gái của "game thủ" này cũng là một streamer LMHT, nhưng cô nàng cũng phải ghen tỵ với ông của mình vì chỉ sau một buổi lên sóng, lượng view và follow của "chú" đã... ăn đứt cả sự nghiệp của cô cháu.

Trong buổi livestream, có thể thấy kỹ năng của game thủ này không quá đặc biệt, chú gặp khá nhiều khó khăn trong việc last-hit lính, và đồng thời KDA cũng không đẹp chút nào. Tuy nhiên điều đáng nói là chú vẫn nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của người xem livestream cũng như các đồng đội trong game.

Dân mạng Trung Quốc phát cuồng vì game thủ 60 tuổi vẫn livestream quẩy Yasuo điên đảo - Ảnh 3.

Dù chỉ số KDA của "game thủ" này không được đẹp cho lắm, nhưng chú vẫn nhận được rất nhiều sự động viên cổ vũ của khán giả cũng như các đồng đội trong team

"Kính lão đắc thọ" - Tất cả mọi người đều đồng tình rằng tuy chỉ số thì không đẹp lắm, nhưng màn trình diễn Yasuo của chú là quá ổn so với một người ở độ tuổi như vậy. Hơn nữa, ông chú này cũng gây được nhiều thiện cảm với tâm lý chơi game vui vẻ. Trong khi những người chơi khác thì cảm thấy việc được chung team với một "game thủ" đặc biệt như vậy là một trải nghiệm rất đáng nhớ, và dù vẫn try-hard nhưng họ cũng không đặt nặng chuyện thắng thua và toxic nữa.

Buổi livestream kết thúc với một "happy ending", khi team của ông chú sau rất nhiều pha combat nảy lửa, team của chú đã giành chiến thắng một cách vô cùng kịch tính trước đối thủ. Điều khiến khán giả xem stream cảm thấy mãn nguyện nhất, chính là việc chứng kiến nụ cười sảng khoái của "nam game thủ" này khi kết thúc trận đấu.

Dân mạng Trung Quốc phát cuồng vì game thủ 60 tuổi vẫn livestream quẩy Yasuo điên đảo - Ảnh 4.

Team của "ông chú main Yasuo" giành chiến thắng kịch tính trong buổi livestream