Dân mạng phát sốt với ảnh tìm nhà trọ đẹp chả kém poster phim, MV ca nhạc

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/06/2020 05:15 PM

Những bức ảnh có font chữ, màu sắc, thông tin người có nhu cầu thuê nhà rất đẩy đủ và đã gây ấn tượng mạnh với dân mạng.

Sinh viên là thế hệ luôn ôm trong mình bao nhiêu hoài bão, bao nhiêu khát vọng về một tương lai tươi sáng. Sự ngây thơ, chất phác trong từng cử chỉ, câu nói dường như không lẫn vào đâu được. "Chú ơi, khu này còn nhà trọ không hả chú?", trở thành câu hỏi quen thuộc mà dường như không tân sinh viên nào không trải qua. Nhìn rộng ra nữa, việc tìm thuê phòng trọ của những người phải sống xa nhà luôn là câu chuyện muôn thuở.  Chính điều này khiến cho các hội nhóm cho thuê, tìm thuê phòng trọ luôn hoạt động rất sôi nổi với tương tác mạnh.

Dân mạng phát sốt với ảnh tìm nhà trọ đẹp chả kém poster phim, MV ca nhạc - Ảnh 1.

Sinh viên đi tìm nhà trọ là điều không dễ dàng nếu chưa hiểu địa bàn (ảnh minh họa).

Nhưng trong khoảng thời gian gần đây, các nhóm cộng đồng quy tụ sinh viên và người đi làm xa nhà đã choáng ngợp trước những hình ảnh tìm phòng trọ được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp, chẳng kém gì những poster phim chiếu rạp hay poster MV ca nhạc. Tất cả các nội dung trên ảnh như kích thước và font chữ, màu sắc, thông tin và hình ảnh người có nhu cầu thuê đều được phân bổ rất hợp lý, sinh động và gây tượng mạnh về mặt thị giác. 

Dân mạng phát sốt với ảnh tìm nhà trọ đẹp chả kém poster phim, MV ca nhạc - Ảnh 2.

Ảnh tìm nhà trọ mà cứ ngỡ như poster MV ca nhạc của ca sĩ nào đó, nhất là khi người trong ảnh có mái tóc khá nghệ sĩ.

Nếu chỉ nhìn lướt qua, nhiều người sẽ lầm tưởng nhân vật đi thuê nhà là ca sĩ hay diễn viên mới nổi nào đó. Các thông tin của người đi thuê nhà thì có thể bị lầm là tên bài hát hay tiết mục văn nghệ tương ứng trong show diễn.

Dân mạng phát sốt với ảnh tìm nhà trọ đẹp chả kém poster phim, MV ca nhạc - Ảnh 3.

Hình ảnh vô cùng trầm tư của người đi thuê trọ khá hợp với cảnh u buồn trong phim hay MV ca nhạc nào đó.

Chỉ phút sau khi được đăng tải, những tấm hình có nội dung tìm phòng trọ đã nhận sự chú ý lớn của dân mạng. Nhiều người sẵn sàng giúp chủ nhân tìm phòng phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, rất nhiều những nghi vấn được cộng đồng đặt ra về "thân thế" của người trong ảnh: 

"Trình độ thiết kế ảnh của người này chắc chắn phải rất cứng, liệu có nghèo tới mức phải cậy nhờ người khác hỗ trợ tìm nhà trọ hay không?, 

"Thuê mỗi cái phòng trọ mà bản thân phải đầu tư hình ảnh xịn xò như vậy thì ắt là có vấn đề gì đó rồi".

"Trông như là poster phim, ông nào làm trong ngành điện ảnh hay âm nhạc thì thuê bạn này về làm hậu kỳ cho phim hay MV ca nhạc nè."

"Cái thời gian thiết kế poster chắc cũng mất nhiều hơn thời gian đi tìm nhà trọ."