Dân mạng Hàn Quốc "đại nộ" vì skin mới của LMHT: "Riot quá thiên vị game thủ Trung Quốc"

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/01/2021 05:01 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cộng đồng game thủ LMHT Hàn Quốc đang tỏ ra bức xúc khi Riot cho ra mắt quá nhiều skin theo chủ đề Trung Quốc.

Trong loạt trang phục LMHT vừa được Riot Games trình làng mới đây, dòng skin Shan Hai (Sơn Hải Họa Đồ) đã gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ vào tạo hình đậm chất thần thoại Á Đông. Tuy nhiên, cũng chính những trang phục này lại trở thành đề tài gây tranh cãi cực kỳ gay gắt.

Không khó để nhận ra, dòng trang phục Shan Hai là những tác phẩm lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Quốc, mà cụ thể ở đây là Sơn Hải Kinh - Một cuốn sách được đánh giá là "bách khoa toàn thư" về thế giới cổ đại và thần thoại Trung Hoa.

Dân mạng Hàn Quốc đại nộ vì skin mới của LMHT: Riot quá thiên vị game thủ Trung Quốc - Ảnh 1.

Trong số hơn 1000 trang phục của LMHT hiện nay, các dòng trang phục như Loạn Thế Anh Hùng (Warring Kingdom), Loạn Thế Thần Binh (Mecha Kingdoms), các dòng trang phục Tết Nguyên Đán (Pháo Hoa, Bá Nhật, Nguyệt Hồn...) gần như đều lấy cảm hứng từ văn hóa, thần thoại Trung Quốc.

Và đây cũng là điều khiến nhiều game thủ LMHT châu Á cảm thấy bất công, nhìn lại các nền văn hóa phương Đông khác, Nhật Bản xuất hiện trong một số trang phục như Karma Hoa Anh Đào, Shenmurai, Samurai Yi, Hoa Linh Lục Địa... Hàn Quốc thì có Ahri Hàn Triều, Thái Lan có Lee Sin Quyền Thái, trong khi Việt Nam cũng chưa có một trang phục nào mang tính đặc trưng.

Với việc dòng trang phục Shan Hai ra mắt, thì Trung Quốc tiếp tục trở thành đề tài khai thác cho các sản phẩm mới của LMHT. Chính vì vậy, rất nhiều game thủ Hàn Quốc - Khu vực "tối cường" của LMHT thế giới, đã bày tỏ sự bất mãn khi người chơi của khu vực láng giềng nhận được quá nhiều ưu ái.

Dân mạng Hàn Quốc đại nộ vì skin mới của LMHT: Riot quá thiên vị game thủ Trung Quốc - Ảnh 2.

- Sao lại là Trung Quốc? Mấy ông nghĩ phương Đông chỉ có mỗi Trung Quốc thôi à? Cho đến giờ, chưa có bất kỳ quốc gia nào được đặt tên trực tiếp cho dòng trang phục Tết nguyên Đán. Wow! Seraphine! Wow! Tencent! Wow! Trung Quốc!

Dân mạng Hàn Quốc đại nộ vì skin mới của LMHT: Riot quá thiên vị game thủ Trung Quốc - Ảnh 3.

- Ở phương Đông chỉ có mỗi Trung Quốc thôi sao?

Dân mạng Hàn Quốc đại nộ vì skin mới của LMHT: Riot quá thiên vị game thủ Trung Quốc - Ảnh 4.

- Nếu Shan Hai = Sơn Hải, thì có thể đổi tên thành Núi và Biển. Giống như dòng skin Spirit Blossom (Hoa Linh Lục Địa) cũng được dịch từ phương ngữ (ngôn ngữ địa phương) là Reicouno Hana vậy.

- Không không không, Shan Hai Jing là tên riêng, một tác phẩm kinh điển của đất nước chúng tôi, (chứ không phải Núi và Biển).

Đây cũng không phải là lần đầu tiên, vấn đề Riot Games ưu ái game thủ Trung Quốc được đưa ra làm đề tài bàn tán. Dẫu vậy, với việc sở hữu tới hàng chục triệu khách hàng tại đất nước tỷ dân này, thì việc cha đẻ của LMHT chú trọng phục vụ thị trường béo bở nhất của mình cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Dân mạng Hàn Quốc đại nộ vì skin mới của LMHT: Riot quá thiên vị game thủ Trung Quốc - Ảnh 5.

Có chăng, điều Riot Games cần cân nhắc là việc quan tâm nhiều hơn tới những khu vực khác, chẳng hạn như Hàn Quốc, Việt Nam hay Brazil. Đây là những khu vực sở hữu lượng khách hàng đông đảo bậc nhất của LMHT (nếu không tính Trung Quốc), nhưng lại chưa có được những sự vinh danh xứng đáng trên phương diện ingame.

Bạn muốn học hỏi những bí kíp leo rank thượng đẳng? Bạn không muốn bỏ lỡ thông tin về các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích? Bạn không thể ngồi yên trước những drama nóng hổi của làng Esports Việt? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOT nhất, cập nhật sớm nhất về diễn biến của làng game trong nước và quốc tế nhé!