Dàn diễn viên đóng cung nữ trong Tây Du Ký sau 41 năm

MINH VŨ  Tiền Phong | 13/07/2023 11:04 AM

Tây Du Ký
23/02/2010 NCB: LineKong NPH:

Tây Du Ký là tác phẩm kinh điển của truyền hình Trung Quốc, trong đó mỗi nhân vật dù chỉ xuất hiện với vai phụ cũng được khán giả nhớ tới.

Sina đưa tin ngày 10/7, trợ lý quay phim của Tây Du Ký là Vu Duy Minh đã có buổi gặp gỡ với các diễn viên từng tham gia phim tại Tô Châu, Trung Quốc. Theo đó, Vu Duy Minh vốn là trợ lý của nhà quay phim Vương Sùng Thu, cũng là chồng của đạo diễn Dương Khiết. Hiện tại Vu Duy Minh làm nhiệm vụ kết nối các diễn viên phụ, diễn viên quần chúng trong Tây Du Ký để thực hiện một cuốn sách, chia sẻ kỷ niệm trong quá trình tham gia tác phẩm.

Theo Sina, Tây Du Ký phần một được thực hiện từ năm 1982 với bối cảnh được quay tại nhiều địa điểm khắp Trung Quốc, thậm chí sang cả Thái Lan, Malaysia... Ngoại trừ các diễn viên chính đi theo đoàn phim, tới mỗi địa danh, đạo diễn Dương Khiết lại tuyển thêm các nghệ sĩ nổi tiếng tại tỉnh, thành phố đó để hỗ trợ.

Do đó, các nghệ sĩ từng tham gia Tây Du Ký nhiều người không giữ liên lạc với đoàn phim, và họ sống rải rác ở khắp Trung Quốc. Lần này, Vu Duy Minh gặp gỡ các diễn viên tại thắng cảnh nổi tiếng vườn Sư Tử (Sư Tử Lâm) tại Tô Châu, đây là bối cảnh để quay hai tập phim Nữ Nhi quốc Trừ yêu ở nước Ô Kê. Trong đó, các nghệ sĩ Chu Dao, Hà Huệ Cầm, Hoàng Kính Hi, Trương Vân Thanh đều từng đóng phụ trong hai phần phim này.

Dàn diễn viên đóng cung nữ trong Tây Du Ký sau 41 năm - Ảnh 1.

Dàn diễn viên đóng cung nữ trong Tây Du Ký sau 41 năm - Ảnh 2.

Dàn diễn viên đóng cung nữ trong Tây Du Ký sau 41 năm - Ảnh 3.

Dàn diễn viên đóng cung nữ trong Tây Du Ký sau 41 năm - Ảnh 4.

Các diễn viên phụ trong phim Tây Du Ký 1986 hội ngộ, chia sẻ lại kỷ niệm đóng phim.

Chu Dao chia sẻ khi quay phim bà chưa đầy 20 tuổi, là nữ sinh cấp ba. Đạo diễn Dương Khiết yêu cầu các diễn viên phải thể hiện được tâm lý của nhân vật khi chưa từng thấy đàn ông bao giờ. Chu Dao vẫn nhớ được sự vui vẻ, mới mẻ lúc quay phim. Hiện tại, bà là giáo viên ngoại ngữ làm việc tại Tô Châu.

Hà Huệ Cầm cũng vào vai cung nữ nhưng trong phần Trừ yêu ở nước Ô Kê. Chồng bà - Hoàng Kính Hi cũng đóng vai phụ trong Tây Du Ký, và còn là tài xế của đoàn phim trong hai năm. Hai vợ chồng còn giữ lại nhiều ảnh kỷ niệm chụp chung với các diễn viên chính trong đoàn. Hoàng Kính Hi chia sẻ đạo diễn Dương Khiết là người nghiêm khắc, luôn yêu cầu mọi người phải tích cực phối hợp trên phim trường.

Theo Sina , sau 41 năm, hiện tại nhiều nghệ sĩ tham gia Tây du ký đã về hưu hoặc qua đời, do đó quá trình liên lạc và gặp gỡ họ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhà quay phim Vu Duy Minh vẫn muốn thực hiện cuốn sách ghi lại kỷ niệm, đóng góp của các nghệ sĩ trong quá trình tạo nên tác phẩm kinh điển Tây Du Ký.