Dàn cựu binh "đánh trả ơn" giúp TS nghiền nát "rạp xiếc" SE, LX cũng thắng dễ SKY trong ngày ra quân VCS Mùa Xuân 2022

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/02/2022 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dàn sao mới của SE vẫn chưa thể giúp đội tuyển này khởi sắc trong ngày ra quân VCS Mùa Xuân 2022.

Sau quãng thời gian dài nghỉ ngơi, nhất là khi vừa kết thúc VCS Mùa Đông 2021 cộng thêm vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT, cuối cùng, VCS Mùa Xuân 2022 cũng đã chính thức khởi tranh. Ở mùa giải lần này, ngoại trừ một số top team như GAM Esports, Saigon Buffalo hay nhà ĐKVĐ VCS Mùa Đông CERBERUS Esports, còn lại các đội đều ít nhiều có sự thay đổi. Đặc biệt là những đội như SBTC Esports, Team Secret đã thay máu gần như toàn bộ đội hình.

Dàn cựu binh đánh trả ơn giúp TS nghiền nát rạp xiếc SE, LX cũng thắng dễ SKY trong ngày ra quân VCS Mùa Xuân 2022 - Ảnh 1.

VCS Mùa Xuân 2022 đã chính thức khởi tranh

Trong ngày mở màn của VCS Mùa Xuân 2022, có 2 cặp đấu là Luxury Esports - Burst The Sky Esports và SBTC Esports gặp Team Secret. Mọi chú ý đều đổ dồn vào cặp trận giữa SE và TS khi đây là 2 đội có nhiều mối quan hệ với nhau. Cụ thể, trong kỳ chuyển nhượng sau khi VCS Mùa Đông 2021 kết thúc, SE đã lấy đi đội trưởng DNK của TS. Nhưng bù lại, TS cũng bổ sung 3 tuyển thủ là thành viên cũ của SE gồm Artifact - cũng là một người cũ của chính TS, Hiro02 và Penguin. Thậm chí, các fan còn đùa rằng đây là trận đấu giữa SE 1 gặp SE 2 khi đôi bên đã quá hiểu nhau và thành phần nhân sự cũng là chuyển nhượng qua lại cho nhau.

Dàn cựu binh đánh trả ơn giúp TS nghiền nát rạp xiếc SE, LX cũng thắng dễ SKY trong ngày ra quân VCS Mùa Xuân 2022 - Ảnh 2.

2 tuyển thủ từng là đôi bạn thân - DNK và Artifact sẽ đứng ở 2 bờ chiến tuyến để đối đầu nhau

Nhưng nếu như những tuyển thủ của SE vẫn tỏ ra chập choạng không kém gì VCS Mùa Đông 2021 thì TS lại cho thấy một bộ mặt khác hoàn toàn. Artifact được trở về mái nhà xưa trong khi Hiro02 cũng được trở về vị trí đường trên quen thuộc đã không mất nhiều thời gian để lấy lại phong độ. Penguin thì luôn tiềm ẩn khả năng tạo đột biến. Và trong một ngày bộ 3 này, kết hợp cùng Eddie và XuHao ở bot, đã hủy diệt SE một cách khá dễ dàng.

Trong cả 2 game đấu, TS đều thể hiện sự lấn lướt hoàn toàn ở gần như mọi vị trí so với SE. Đặc biệt, màn "đánh trả ơn" của cánh trên TS với bộ ba cựu binh của SE là quá hoàn hảo. Hiro02 thậm chí không phải nằm xuống lần nào, sở hữu "perfect KDA" 10/0/2. Còn Artifact và Penguin thì đóng góp vô cùng lớn trong thế trận của TS, và bản thân Artifact còn có cho mình 1 Quadrakill, đánh dấu 1 ngày ra quân không một vết xước.

Highlights SE vs TS [Ván 1][VCS Mùa Xuân 2022][11.02.2022]

Highlights SE vs TS [Ván 2][VCS Mùa Xuân 2022][11.02.2022]

Sẽ là quá sớm để nói về số phận của SE tại Mùa Xuân năm nay nhưng sự thể hiện bạc nhược trước TS thì thực sự đáng báo động. Celebrity vẫn hay nhưng một mình anh thì quá đơn độc. Và nếu sắp tới, những ngôi sao của SE không sớm lấy lại phong độ, rất có thể đội tuyển này sẽ thực sự phải nghĩ đến viễn cảnh tiếp tục cuộc đua trụ hạng vào cuối mùa.

Dàn cựu binh đánh trả ơn giúp TS nghiền nát rạp xiếc SE, LX cũng thắng dễ SKY trong ngày ra quân VCS Mùa Xuân 2022 - Ảnh 5.

SE vẫn chưa cho thấy sự khởi sắc ở trận đầu ra quân so với VCS Mùa Đông 2021

Trong trận gặp SKY, LX cũng đã có chiến thắng dễ dàng 2-0, đúng với phong độ đang tốt của họ kể từ vòng loại SEA Games 31 đến giờ. Với những gì đã thể hiện, LX sẽ tiếp tục chứng tỏ mình là một đối thủ cực kỳ khó chịu cho các top team như GAM, CES... tại VCS Mùa Xuân 2022 lần này.

https://gamek.vn/dan-cuu-binh-danh-tra-on-giup-ts-nghien-nat-rap-xiec-se-lx-cung-thang-de-sky-trong-ngay-ra-quan-vcs-mua-xuan-2022-20220211224940357.chn