Dân cày tiền Việt cãi nhau ỏm tỏi vì tự "đạp đổ bát cơm" của chính mình trong MapleStory M

longtx  - Theo Helino | 05/08/2018 05:18 PM

Tình trạng bán phá giá khiến những dân cày Maplestory M Việt tự cạnh tranh lẫn nhau gây thiệt hại lớn cả về tiền lẫn thời gian, công sức.

Đã lâu lắm rồi mới xuất hiện một tựa game mobile "gây sốt" trong cộng đồng game thủ Việt đến thế. Nhờ việc đem gần như toàn bộ những cái hay ở bản PC sang mobile, MapleStory M cuốn hút người chơi như thời "Nấm Lùn Phiêu Lưu Ký" ngày nào.

Các hội nhóm, trao đổi mua bán tiền Mesos cũng nhờ đó mà phát triển. Đây là đơn vị tiền tệ chính trong game và cần thiết trong mọi hoạt động: từ mua item cho đến cường hóa, nâng level trang bị... Có cung ắt có cầu, bắt đầu xuất hiện những "dân cày tiền" chuyên nghiệp, có thể cung cấp hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu Mesos chỉ trong 1 nốt nhạc.

Dân cày tiền Việt cãi nhau ỏm tỏi vì tự đạp đổ bát cơm của chính mình trong MapleStory M - Ảnh 1.

MapleStory M vẫn giữ nguyên những cái hay của game ngày nào.

Giá Mesos đang được các dân  cày rao bán giao động ở mức 300.000 VNĐ / 10 triệu Mesos. Để cày được 10 triệu Mesos, ước chừng 1 dân cày sẽ phải mất khoảng 5-7 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, tình trạng quá nhiều người "cày" khiến cho mức giá liên tục bị phá vỡ, dân cày bắt đầu chỉ trích nhau vì tình trạng bán phá giá, giảm giá quá sâu khiến họ tự "đạp đổ bát cơm của nhau" gây thiệt hại lớn cả về tiền lẫn thời gian, công sức.

Dân cày tiền Việt cãi nhau ỏm tỏi vì tự đạp đổ bát cơm của chính mình trong MapleStory M - Ảnh 2.

Một game thủ bức xúc vì nạn phá giá diễn ra trong "giới cày tiền".

Cụ thể, một chủ đề đang được tranh cãi gay gắt trong group MapleStory M là xuất hiện những dân cày phá giá cực sâu, kéo theo cả 1 cộng đồng bị ảnh hưởng. Chỉ hôm trước 100 triệu mesos còn bán được 3 triệu VND, sáng hôm sau đã tụt xuống còn 2 triệu. Vô hình chung sẽ có rất nhiều người bị chịu thiệt hại lớn trong việc này, dù thời gian công sức bỏ ra là như nhau.

Tuy nhiên đó là cái nhìn của các dân cày, về phía người mua lại đang được lợi, chỉ cần ngồi chờ đợi sẽ dễ dàng mua được lượng lớn Mesos với giá rẻ. Do "dân cày" tự đấu đá lẫn nhau.

Có người chỉ ra dân cày đang bán giá cao, vì vậy việc giảm dần về mức thấp hơn là hợp lý, chưa kể quy luật thị trường là phải cạnh tranh. Song dân cày phản bác"bạn có biết tại sao lại có luật chống bán phá giá không". Những thuyết kinh tế học cao siêu bắt đầu được đưa ra để bảo vệ luận điểm cho thị trường trong game.

Dân cày tiền Việt cãi nhau ỏm tỏi vì tự đạp đổ bát cơm của chính mình trong MapleStory M - Ảnh 3.

Tranh cãi vẫn đang tiếp diễn, người mua thì muốn giá giảm nữa, nhưng dân cày than hết động lực.

Có thể thấy rằng, mua bán là do người chơi thỏa thuận với nhau, thuận mua vừa bán. Việc bắt tay nhau giữ giá cao làm tổn hại đến người mua cũng không phải việc làm đáng hoan nghênh. Miễn là mọi người vui vẻ giao dịch, chơi game là được.

Nếu muốn trải nghiệm MapleStory M không tốn 1 xu để nạp mà vẫn mạnh, các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn sau: https://gamek.vn/huong-dan-chi-tiet-cach-choi-maplestory-m-tu-ga-mo-len-cao-thu-khong-ton-mot-xu-p2-20180802152827522.chn