Dàn bình luận viên nói gì nếu Liên Quân Mobile lên sóng truyền hình quốc gia?

Việt Phong  Thể thao Văn hóa | 21/12/2022 09:41 AM

Dù vẫn thường được phát sóng trên hệ thống các kênh truyền hình số nhưng để xuất hiện trên truyền hình quốc gia, đội ngũ BLV/ MC Liên Quân Mobile vẫn cần điều chỉnh một số yếu tố, đặc biệt là ngôn từ.

Thời gian qua, Liên Quân Mobile là một trong những tựa game Thể thao Điện tử (Esports) nổi bật với nhiều sự kiện lớn, được nhiều bạn trẻ quan tâm theo dõi. Đáng chú ý nhất chính là việc Liên Quân Mobile trở thành nội dung thi đấu tính huy chương tại SEA Games 31 tại Hà Nội. Không chỉ vậy, các tin tức về những giải đấu cấp độ quốc gia và quốc tế của Liên Quân Mobile cũng thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia. 

Dàn bình luận viên nói gì nếu Liên Quân Mobile lên sóng truyền hình quốc gia? - Ảnh 1.

VTV đưa tin về đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 31

Mới đây, đã có một số khán giả thắc mắc về việc liệu các trận đấu Liên Quân Mobile có thể được phát sóng trên các kênh truyền hình chính thống như VTV hay không. Đây cũng là vấn đề được cộng đồng game thủ quan tâm khi là bước tiến quan trọng giúp cho Liên Quân Mobile nói riêng và Esports nói chung được nhiều khán giả công nhận hơn.

Giải đáp thắc mắc này, một số BLV/ MC có tiếng của Liên Quân Mobile như: BLV Hoàng Sơn, BLV Anh Dũng và MC Phương Thảo đã có những chia sẻ riêng về quan điểm cá nhân của mình. Theo BLV Anh Dũng, tất cả trận đấu tại Đấu Trường Danh Vọng 2022 đã được phát sóng trên kênh truyền hình internet. Tuy nhiên, anh chàng cho rằng bình luận viên cũng phải có một số điều chỉnh nếu được chiếu trực tiếp trên truyền hình quốc gia.

Dàn bình luận viên nói gì nếu Liên Quân Mobile lên sóng truyền hình quốc gia? - Ảnh 2.

BLV Anh Dũng cho rằng cần điều chỉnh ngôn từ nếu được phát sóng trên truyền hình quốc gia.

“Về phần thay đổi nhiều nhất thì mình nghĩ chỉ là ngôn từ của casters trong trận đấu, ví dụ mọi người sẽ thấy các BLV cố gắng loại bỏ từ chết bằng những từ như nằm xuống, lên bảng, điểm hạ gục, các từ ngữ cháy nổ và nhạy cảm... Còn về phục trang và MC thì trước giờ tiêu chí của Esports Liên Quân vẫn là chuyên nghiệp nhất có thể nên gần như không có gì phải thay đổi quá nhiều để có thể xuất hiện trên sóng truyền hình”, BLV Anh Dũng chia sẻ.

Đối với MC Phương Thảo, cô nàng MC thông tin thêm nội dung Liên Quân Mobile tại SEA Games 31 được phát sóng tại kênh YouTube của VTV Thể Thao và có lượt xem khá cao so với những bộ môn thể thao còn lại (trừ bóng đá). Cô cũng cho biết hiện tại có nhiều kênh truyền hình số hợp tác nhưng để lên sóng trên các kênh truyền hình chính thống vẫn còn khá lâu.

Dàn bình luận viên nói gì nếu Liên Quân Mobile lên sóng truyền hình quốc gia? - Ảnh 3.

MC "quốc dân" cho rằng vẫn còn khá lâu để những trận đấu Liên Quân Mobile có thể xuất hiện trên sóng truyền hình chính thống

Bên cạnh đó, Hoàng Sơn - nam BLV Liên Quân Mobile và một số kênh sóng thể thao cũng chia sẻ dí dỏm với khán giả rằng: “Truyền hình chính thống mà phát sóng Liên Quân Mobile là các em phải nói lời tạm biệt với anh nha”.

Việc phát sóng về giải đấu Esports, cụ thể là Liên Quân Mobile trên các kênh truyền hình số hiện nay cho thấy sức hút của thể thao điện tử ngày càng lớn với khán giả Việt Nam. Các thông tin về Esports cũng được cập nhật thường xuyên trên sóng truyền hình chính thống. Tuy nhiên để phát sóng trực tiếp các trận đấu Liên Quân Mobile trên kênh truyền hình quốc gia như VTV vẫn còn chưa thể thực hiện.