Damwon Gaming - DragonX cầm chân nhau, cơ hội không thể tốt hơn để Faker và T1 vươn lên top1 LCK

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2020 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 của 'chủ tịch' Faker đứng trước thời cơ không thể thuận lợi hơn để có những bứt phá trên BXH của LCK.

Trong 3 tuần vừa qua của LCK Mùa Hè 2020, chúng ta có thể thấy sự phân chia khá rõ ràng về mặt vị trí trên BXH. Chúng ta có đội đầu bảng DragonX với 6 trận thắng liên tục, tiếp đó từ vị trí tứ 2 tới thứ 5 thì chỉ hơn kém 1 trận thắng, thậm chí là có tới 3 đội bằng điểm là T1, Gen.G và Afreeca Freecs. Cuối cùng là nhóm cuối bảng từ Team Dynamic trở xuống.

Damwon Gaming - DragonX cầm chân nhau, cơ hội không thể tốt hơn để Faker và T1 vươn lên top1 LCK - Ảnh 1.

BXH LCK đang được phân hóa 3 phần rõ ràng

Trật tự này đã duy trì trong suốt 3 tuần vừa qua, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ bị phá vỡ khi trong tuần thi đấu thứ 4 sắp tới, các cặp đấu giữa những team thuộc top đầu sẽ diễn ra liên tục. Đầu tiên là trận đấu giữa Afreeca Freecs với Damwon Gaming, nghĩ tới hai cái tên này chúng ta phải nhắc tới khu vực đường trên khi Kiin và Nuguri là 2 ngôi sao quá nổi bật ở vị trí này.

Xét về mặt phong độ hay kết quả thi đấu, Damwon Gaming chắc chắn được đánh giá cao hơn hẳn bởi họ đã từng thắng T1 2-0 ở tuần trước nên đã phần nào chứng minh được đẳng cấp của mình.Trong khi đó Afreeca Freecs giống như một đội chuyên "bắt nạt" các team ở phía dưới hơn là đội có bản lĩnh thực sự khi họ thất bại 0-2 vô cùng chóng vánh trước những T1, DragonX.

Damwon Gaming - DragonX cầm chân nhau, cơ hội không thể tốt hơn để Faker và T1 vươn lên top1 LCK - Ảnh 2.

2 ngôi sao đường trên chắc chắn là trung tâm của trận đấu này

Trận đấu "đinh" thứ 2 của tuần này vẫn có sự góp mặt của Damwon Gaming nhưng đối thủ của họ lại là DragonX, đội đang "bất bại" tại LCK. DragonX đang có một đội hình khá toàn diện khi điểm yếu đường trên và đi rừng của họ dần được cải thiện, Doran và Pyosik đang thi đấu ngày một lên tay và giúp cho DRX có một khởi đầu vô cùng tốt để hướng tới chức vô địch. Trận đấu với DWG sắp tới sẽ là liều thuốc thử thật sự với tham vọng cả DRX.

Damwon Gaming - DragonX cầm chân nhau, cơ hội không thể tốt hơn để Faker và T1 vươn lên top1 LCK - Ảnh 3.

Chuỗi thắng của DragonX sẽ được thử thách thực sự ở tuần này khi họ gặp phải một team "cứng cựa" thực sự như Damwon Gaming

Trong bối cảnh mà các đối thủ trực tiếp phải đụng nhau liên tục như trên, người hưởng lợi nhiều nhất chắc chắn không ai khác ngoài T1 của "chủ tịch" Faker. Lịch thi đấu của T1 ở tuần này cực kì nhẹ bởi họ chỉ phải gặp một Team Dynamic "yếu bóng vía" (toàn thua trước các đội top đầu) và SeolHaeOne Prince đang ở áp chót bảng xếp hạng. Những người hâm mộ của T1 hoàn toàn có thể tin tưởng vào 2 chiến thắng 2-0 chóng vánh ở tuần này, thậm chí là tiệm cận vị trí top1 của BXH.

Damwon Gaming - DragonX cầm chân nhau, cơ hội không thể tốt hơn để Faker và T1 vươn lên top1 LCK - Ảnh 4.

Thời cơ bứt phá cho T1 là đây chứ đâu