DAMWON Gaming bị Doinb đánh giá là tâm lý yếu và khó thành công ở CKTG 2020

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/09/2020 05:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trước thềm CKTG 2020, Doinb lại khiến fan LMHT tại quê nhà chạnh lòng khi đánh giá thấp hạt giống số 1 của LCK.

Danh hiệu LCK Mùa Hè 2020 vừa qua có thể nói là chức vô địch gần như là tuyệt đối của DAMWON Gaming, họ chỉ thua 5 ván tại vòng bảng và hạ gục DragonX 3-0 ở trận chung kết. DWG đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối tại giải đấu số 1 Hàn Quốc và là đại diện mạnh nhất của LCK tới với CKTG 2020. Thậm chí với nhiều trang tin thì DAMWON Gaming chỉ xếp sau Top Esports trong danh sách những đội tuyển mạnh nhất thế giới.

Tuy nhiên với tuyển thủ từng vô địch thế giới như Doinb thì DAMWON Gaming chưa chắc là một đội tuyển mạnh và sẽ thi đấu tốt tại CKTG 2020. Thậm chí Doinb còn nói rằng DWG có điểm yếu chí mạng ở vấn đề tâm lý và khó có thể thi đấu tốt khi gặp áp lực. Ý kiến này đã ngay lập tức được cộng đồng LMHT Trung Quốc đăng lên diễn đàn Hupu (tương tự với Reddit của phương Tây).

DAMWON Gaming bị Doinb đánh giá là tâm lý yếu và khó thành công ở CKTG 2020 - Ảnh 1.

Doinb nói rằng DAMWON Gaming có điểm yếu chí mạng là tâm lý không tốt.

Doinb đã nói trên stream rằng DAMWON Gaming có tâm lý không được tốt và đó sẽ là điểm yếu chí mạng của đội tuyển này. Điều này sẽ khiến cho họ cực kì mạnh ở những trận đấu tập, tuy nhiên khi có khán giả theo dõi thì DWG khó mà giữ nguyên được sức mạnh và thi đấu tốt. Phía ban tổ chức thông báo rằng có thể sẽ có một số lượng khán giả nhất định, kể cả không có khán giả thì thi đấu ở sân khấu cũng khác rất nhiều so với đánh ở nhà.

Bên cạnh đó thì việc quen thuộc với không khí thi đấu tại nơi tập luyện giúp cho DWG có tâm lý thoải mái và họ rất mạnh khi đánh online.

DAMWON Gaming bị Doinb đánh giá là tâm lý yếu và khó thành công ở CKTG 2020 - Ảnh 2.

Ý kiến của Doinb không hẳn là vô căn cứ khi tại CKTG 2019, DAMWON Gaming được coi là "ông hoàng đấu tập" và đánh bại hầu hết các đội tuyển khi scrim. Tuy nhiên đội tuyển này lại dừng chân ở Tứ Kết sau khi bị G2 Esports đánh bại vì quá thiếu kinh nghiệm ở những trận đấu quan trọng. Đội tuyển này dường như chỉ thực sự mạnh khi thi đấu với một tâm lý thoải mái và trong môi trường quen thuộc.

DAMWON Gaming bị Doinb đánh giá là tâm lý yếu và khó thành công ở CKTG 2020 - Ảnh 3.

Doinb không đánh giá cao DAMWON Gaming trước thềm CKTG 2020

Điều này càng có cơ sở khi vòng playoffs của LCK Mùa Hè 2020 được tổ chức theo thể thức online và DAMWON Gaming đã lên ngôi vô địch khi thi đấu ở gaming house, nơi họ quen thuộc nhất. Cũng dễ hiểu vì sao Doinb đánh giá thấp DAMWON Gaming và cho rằng đội tuyển này khó có thể thành công vì vấn đề tâm lý.

DAMWON Gaming bị Doinb đánh giá là tâm lý yếu và khó thành công ở CKTG 2020 - Ảnh 4.

Chức vô địch LCK Mùa Hè 2020 của DAMWON Gaming không thuyết phục được những người khó tính như Doinb

DAMWON Gaming ở CKTG 2020 sắp tới sẽ chung bảng với JD Gaming và Rogue, những đối thủ cực kì mạnh và khó chịu. Với tư cách là hạt giống số 1 của LCK, có lẽ đã tới lúc ShowMaker và những người đồng đội xóa bỏ cái mác "ông hoàng đấu tập" chẳng mấy vinh dự kia và lột xác thành ứng cử viên vô địch của CKTG. Muốn làm vậy thì trước mắt, DWG cần phải thi đấu tốt tại vòng bảng sắp tới để đập tan những nghi ngờ về mặt tâm lý.

DAMWON Gaming bị Doinb đánh giá là tâm lý yếu và khó thành công ở CKTG 2020 - Ảnh 5.