Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019?

Ác Niệm  - Theo Helino | 29/04/2019 08:30 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Không nằm ngoài dự đoán của đại đa số chuyên gia đầu ngành, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã thu hút hàng chục ngàn người chơi ngay trong ngày ra mắt đầu tiên.

Link tải ngay cho Android, iOS và PC client: http://thucson.vn/rd/gamek

Dù mới chỉ ra mắt chính thức được 4 ngày, bom tấn Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã ngay lập tức chứng minh được giá trị và tầm ảnh hưởng của một sản phẩm đứng top 1 trong 3 năm liên tiếp tại thị trường tỷ dân với 80 triệu người chơi trên toàn cầu. Hàng chục ngàn người chơi đồng loạt đăng nhập chỉ trong vài giờ ngắn ngủi khiến áp lực lên server cực lớn, thế nhưng điều bất ngờ là trò chơi này không hề xảy ra hiện tượng crash, giật, lag… điều này là cực kì hiếm trong các game MMORPG dù mang tiếng "khủng" tại Việt Nam.

Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019? - Ảnh 1.

Khó tin nhưng có thật, với lượng người chơi đông nghẹt kẹt cứng mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile vẫn hoạt động ngon lành, trơn tru

Có lẽ công nghệ độc quyền Nano Unity chính là lý do khiến tựa game này đạt được khả năng tối ưu hệ thống tuyệt vời đến thế. Trải nghiệm người chơi từ lúc nhấn vào icon app game cho đến level 30, 40 trở đi đều hết sức mượt mà. Khắp các group, fanpage không xuất hiện một lời than vãn nào về tính ổn định của game, khác hoàn toàn với nhiều game nhập vai đã từng ra mắt trước đó. Đây chính là sự khác biệt về đẳng cấp mà game thủ Việt lần đầu tiên được "mục sở thị".

Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019? - Ảnh 2.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile trở thành game MMORPG hiếm hoi ra mắt ít xuất hiện lỗi nhờ công nghệ Nano Unity

Ngoài việc tạo sự ổn định cho trải nghiệm chơi, đồ họa sắc nét là một trong những ưu thế vượt trội của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chỉ với bộ cài hơn 1 GB. Mọi khung hình đều được thể hiện trơn tru và ấn tượng, thể hiện rõ sự phóng khoáng, kì vĩ trong các đại cảnh, đặc biệt là thiết kế của từng nhân vật rất chi tiết cho thấy sự tỉ mỉ của đội ngũ Developer đã tạo nên siêu phẩm này.

Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019? - Ảnh 3.

Mọi góc cạnh của nhân vật đều rất chi tiết, tươi sang và mang dáng vẻ hiện đại cho thấy trình độ thẩm mỹ của Developer

Đó có lẽ là những nhận định chung về đồ họa của đa phần các game thủ chơi trong những ngày ra mắt đầu tiên. Còn về gameplay, Thục Sơn Kỳ Hiệp đã mang tới một bữa tiệc PK thực sự cho người chơi với các class đa dạng như Thanh Thành (sát thủ), Côn Lôn (đấu sĩ), Đường Môn (tấn công tầm xa), Thiếu Lâm (chống chịu) và Bách Hoa (hỗ trợ).

Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019? - Ảnh 4.

Côn Lôn nhanh chóng được yêu thích trong giai đoạn Open Beta nhờ ngoại hình đẹp, sát thương mạnh mẽ

Mỗi class lại có thể đổi skill thông qua việc thay đổi pháp bảo, đem tới những đặc tính mới tạo nên sự đa dạng trong chiến đấu, đặc biệt là những trận PvP loạn chiến, bang chiến. Sự kết hợp đầy đủ của các class này tạo nên một tổng thể đồng nhất khó có thể tách rời. Trong đó mỗi class đều có một vai trò riêng tác động đến kết quả trận đánh. Ví dụ như thiếu Bách Hoa sẽ rất khó có thể đi phụ bản vì quái vừa "trâu" vừa khỏe, PK thiếu cô nàng sẽ không có ai hồi máu khó đánh lâu dài.

Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019? - Ảnh 5.

Mỗi class đều có vị trí riêng trong một team và khó thay thế được nếu muốn đánh lâu dài

Điểm thú vị của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile so với nhiều game nhập vai khác hiện nay chính là việc loại bỏ tính năng VIP trong trò chơi. Điều này làm nhiều game thủ liên tưởng đến các MMORPG thời kỳ đầu cũng không hề có tính năng này. Người chơi trả phí sẽ không có các ưu tiên so với người bình thường, mọi tính năng đều công bằng và ai có KNB thì chi tiêu, bạn có thể nạp vào hoặc cũng có thể cày cuốc, buôn bán để có KNB. Tất cả phụ thuộc vào bạn.

Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019? - Ảnh 6.

Bạn có thể săn Boss cùng đồng đội để có những item giá trị dùng để đổi lấy KNB

Một điểm mấu chốt nữa của Thục Sơn Kỳ Hiệp giúp item luôn giữ được giá trị chính là hệ thống nâng cấp item phụ thuộc vào… nhân phẩm của bạn. Nếu bạn hên thì nâng đồ lên nhanh, còn xui thì bị rớt cấp, đó là chuyện đương nhiên phải có trong MMORPG. Việc này giúp kìm hãm tốc độ xuất hiện những item "khủng" trong game, từ đó giúp chúng luôn là đồ siêu hiếm và giữ được giá trị cao.

Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019? - Ảnh 7.

Giao diện đập đồ này đã khiến không ít người chơi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ thăng hoa cho đến… ức chế

Theo tìm hiểu thị trường gần đây, một chiếc nhẫn vàng 6 dòng chưa nâng cấp gì đã có giá xấp xỉ 1 triệu VNĐ trên thị trường chợ đen, còn các loại trang bị, pháp bảo thì giá còn cao hơn thế nhất là khi nâng lên được +7 đến +10. Điều này cho thấy Thục Sơn Kỳ Hiệp đang làm rất tốt việc giữ giá item và thúc đẩy thị trường giao dịch trực tiếp, một tính năng đắt giá của game để dân buôn, dân cày có đất dụng võ tạo nên một xã hội riêng của trò chơi.

Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019? - Ảnh 8.

Một trong những người chơi Top đầu may mắn đập đồ lên được +10

Vậy với một nền tảng đồ họa đỉnh cao như vậy, kết hợp với gameplay đặc sắc cùng nhiều tính năng thú vị, "cửa" nào để cho một game MMORPG trong tương lai có thể vượt qua cái bóng quá khổng lồ của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? Con số hơn 80 triệu người chơi trên toàn cầu hoàn toàn là minh chứng xác thực cho chất lượng của trò chơi đến tận bây giờ. Và sẽ không có gì ngạc nhiên khi tựa game này tiếp tục dẫn đầu vài năm tới trong dòng MMORPG tại thị trường Việt Nam.

Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019? - Ảnh 9.

Việc Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile tiếp tục dẫn đầu trong vài năm tới sẽ không có gì quá ngạc nhiên

Dù vậy nhưng khó có thể phủ nhận được sự phát triển như vũ bão của công nghệ, đặc biệt là game online trên smartphone. Trong một vài năm tới có thể sẽ xuất hiện các trò chơi đời mới nhiều tính năng độc đáo sử dụng AR hoặc VR để tạo điểm nhấn thu hút người chơi. Tuy nhiên điểm mấu chốt là Thục Sơn Kỳ Hiệp được vận hành bởi SohaGame, một trong những NPH game sáng tạo bậc nhất thị trường. Đừng quên họ chính là những người đầu tiên đưa game online lên smartphone tại đất nước hình chữ S này.

Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019? - Ảnh 10.

SohaGame là một NPH có năng lực sang tạo bậc nhất, kinh nghiệm và khả năng ứng biến của họ rất đáng nể

Thế nên dù thời gian có đổi thay, những con người vận hành SohaGame với kinh nghiệm chinh chiến của mình vẫn sẽ có những đối sách thích góp để giữ được cộng đồng và sức nóng của trò chơi. Cho đến lúc ấy, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile vẫn sẽ là "chốt chặn" lịch sử đáng gờm đối với bất kỳ tựa game nhập vai nào muốn vượt qua trong vài năm sắp tới.

Đại thắng ngày ra mắt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có trở thành “chốt chặn” lịch sử dòng MMORPG năm 2019? - Ảnh 11.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile sẽ bước vào ngôi đền của những huyền thoại và trở thành thách thức đối với bất cứ tựa game nhập vai nào trong vài năm tới

Link tải ngay cho Android, iOS và PC client: http://thucson.vn/rd/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/ThucSonMobile/

Group: https://www.facebook.com/groups/congdongthucsonkyhiep/