'Đại pháo' Doublelift đến CKTG 2018 đã khiêm tốn hơn rất nhiều, sẵn sàng chiến với bất cứ xạ thủ nào miễn không phải Uzi

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 27/09/2018 07:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Doublelift - siêu sao xạ thủ của khu vực Bắc Mỹ trước thềm CKTG 2018.

CKTG 2018 đang tiến đến rất gần, và đó là lý do vì sao các đội từ khắp nơi trên thế giới đều vội vã đến Hàn Quốc để tập huấn trước khi chính thức bước vào giải đấu. Trong số rất nhiều đội tuyển có mặt tại đây thì nhà đương kim vô địch Bắc Mỹ Team Liquid là một trong những đội tuyển đến nơi sớm nhất.

Đại pháo Doublelift đến CKTG 2018 đã khiêm tốn hơn rất nhiều, sẵn sàng chiến với bất cứ xạ thủ nào miễn không phải Uzi - Ảnh 1.

 Doublelift đã nói trong một cuộc phỏng vấn trước đây rằng anh ấy đã hứa với ông chủ Steve sẽ giúp cho TL góp mặt tại CKTG năm nay. Và tất cả các bạn đã cùng nhau thực hiện được lời hứa đó. Các bạn cảm thấy thế nào khi đã giữ được lời hứa?

Tất cả chúng tôi đều đã từng góp mặt tại Chung Kết Thế Giới, nhưng đây mới là lần đầu tiên của Steve . Cảm giác được tham dự CKTG lần đầu tiên luôn rất tuyệt vời và không kém phần đặc biệt. Steve đã rất phấn khích, tôi cảm thấy rằng anh ấy rất tin tưởng chúng tôi sẽ có được những kết quả tốt trong năm nay. Anh ấy hoàn toàn tin tưởng vào các tuyển thủ cũng như đội ngũ huấn luyện, bởi vậy anh ấy rất ít khi can thiệp trực tiếp.

Bạn muốn đụng độ hay né tránh một tuyển thủ hay một đội tuyển nào đó tại Chung Kết Thế Giới lần này không?

Doublelift: Sẽ rất tuyệt khi được đối đầu với KT Rolster, hạt giống số 1 của khu vực Hàn Quốc. Tôi sẵn sàng chiến với bất cứ xạ thủ nào, nhưng không phải Uzi. Làm ơn xin hãy đừng phải là Uzi.

Đại pháo Doublelift đến CKTG 2018 đã khiêm tốn hơn rất nhiều, sẵn sàng chiến với bất cứ xạ thủ nào miễn không phải Uzi - Ảnh 2.

Bạn có nghĩ rằng meta tại CKTG năm nay sẽ có lợi cho các bạn không?

Tôi nghĩ rằng meta sẽ khá thuận lợi cho chúng tôi.

Bạn nghĩ khu vực Bắc Mỹ sẽ thi đấu như thế nào tại CKTG năm nay?

Vị trí cuối cùng. Kỳ vọng khá thấp. Chắc sẽ là top 16.

Bạn đã nhiều lần góp mặt tại CKTG. Vậy đội hình thi đấu lần này là như thế nào nếu như so sánh với đội hình ở những mùa giải trước? Bạn có cảm thấy tự tin không?

Vâng, tôi tự tin khi thi đấu ở trong đội tuyển này hơn nhiều so với trước đây – có lẽ là ngoại trừ TSM mùa 6. Vấn đề lớn nhất đó là tôi luôn thi đấu như một thằng ngốc trong những kỳ CKTG trước. Tôi thường bị hạ gục một cách rất ngớ ngẩn … Lần này thì những pha thi đấu của tôi đã có tính toán hơn rắt nhiều. Ngoài ra thì giờ đây tôi đã dễ nhận biết điều gì nguy hiểm và điều gì an toàn hơn so với trước đó. Trong những meta hồi trước, tôi rất khó để nhận ra khi nào thì nên hổ báo và khi nào thì nên thi đấu an toàn. Tôi thực sự tin tưởng vào khả năng giành chiến thắng trong năm nay của đội mình.

Bạn sẽ được cung cấp một tờ giấy trong đó bạn sẽ ghi lại những gì bạn nghĩ. Nó được gọi là “Bản đồ não”. Hãy thành thật với những gì bạn viết. Bạn có thể viết bất cứ điều gì vào đó!

Ở giữa đây, chúng ta có điều quan trọng nhất, bảo vệ Azeroth. Mọi thứ khác không quan trọng lắm. Tôi nghiện cà phê, nhưng tôi đã không uống chút nào trong 4 ngày qua … mặc dù tôi cảm thấy vẫn ổn nhưng tôi thực sự rất muốn uống cà phê ngay bây giờ.

Đại pháo Doublelift đến CKTG 2018 đã khiêm tốn hơn rất nhiều, sẵn sàng chiến với bất cứ xạ thủ nào miễn không phải Uzi - Ảnh 3.
Đại pháo Doublelift đến CKTG 2018 đã khiêm tốn hơn rất nhiều, sẵn sàng chiến với bất cứ xạ thủ nào miễn không phải Uzi - Ảnh 4.

Cuộc sống của tôi khá đơn giản. Tôi muốn tắm một lần nữa, tôi cảm thấy khá là nặng mùi … Tôi muốn đi đến phòng gym – có lẽ tôi sẽ đến phòng gym trước tiên (cười). Và sau đó tôi muốn ăn nhiều thịt gà hơn. Tôi ăn thịt gà mỗi ngày, đó là thứ duy nhất tôi ăn. CKTG là một vòng tròn rất nhỏ ở đây bởi vì nó vẫn còn cách khá xa, nó không quan trọng (cười).

Bạn cảm thấy thế nào về xếp hạng đơn ở máy chủ Hàn Quốc?

Nó thực sự rất thú vị. Những người chơi mức Kim Cương ở đây là tốt hơn những người chơi Thách Đấu tại Bắc Mỹ – tốt hơn khá nhiều. Điều đó thú vị hơn khá nhiều. Ping 9 cũng là một thứ rất tuyệt vời, và tôi cảm thấy rằng kỹ năng cá nhân của mình đang được cải thiện. Trong xếp hạng đơn ở máy chủ Bắc Mỹ, đôi khi tôi cảm thấy rằng kỹ năng cá nhân của mình đang tệ đi trông thấy. Ngoài ra, bởi vì người chơi ở đây có kỹ năng cao hơn nên tôi có cảm giác rằng mình đang tham gia vào những trận đấu tập vậy.

Bạn đã gặp những tuyển thủ khác chưa?

Tôi đã đấu với iBoy và tôi đã nghiền nát anh ấy – điều đó thực sự tuyệt vời.

Đại pháo Doublelift đến CKTG 2018 đã khiêm tốn hơn rất nhiều, sẵn sàng chiến với bất cứ xạ thủ nào miễn không phải Uzi - Ảnh 5.

 Bạn có thể chia sẻ cho người hâm mộ biết những suy nghĩ của các bạn về CKTG năm nay được không?

Tôi nghĩ một trong những lý do lớn nhất khiến LMHT đang dần trở nên kém hấp dẫn hơn là bởi vì các đội tuyển của chúng tôi thi đấu rất tệ trên các sân chơi quốc tế … Vì vậy, tôi muốn làm điều gì đó thật tuyệt vời tại CKTG lần này. Hy vọng rằng chúng tôi có thể giành chức vô địch hoặc ít nhất là tiến vào thật sâu. Tôi muốn cho người hâm mộ thấy rằng chúng tôi đều là những tuyển thủ giỏi và tập thể chúng tôi có thể thi đấu tốt.