Đại gia khủng nhất lịch sử game Việt: Chi nóng 1.5 tỷ, bỏ 100 triệu mua tài khoản cho người yêu

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/07/2021 0:00 AM

 
  thích
Kiếm Thế
09/09/2009 NCB: NPH:

Có lẽ trong lịch sử game online Việt thì vị đại gia này được xem là khủng nhất cả về độ chịu chơi lẫn chịu chi.

Nhắc tới lịch sử phát triển của game online Việt Nam thì chắc khó có thể bỏ qua những đại gia, một trong những yếu tố tạo nên sắc màu thú vị cho thị trường game trong nước kể từ thuở sơ khai cho đến lúc vinh quang thịnh thế. Những giai thoại về các vị đại gia từ Võ Lâm Truyền Kỳ cho tới Kiếm Thế với số tiền bỏ vào game lên tới hàng tỷ Đồng đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ và thán phục.

Đại gia khủng nhất lịch sử game Việt: Chi nóng 1.5 tỷ, bỏ 100 triệu mua tài khoản cho người yêu - Ảnh 1.

Một trong số những vị đại gia lừng lẫy nhất của game online Việt chắc khó có thể bỏ qua cái tên BeoKaKa, người đã từng một thời vươn lên vị trí Top 1 của các đại gia chi tiền mạnh tay nhất vào game online. Những giai thoại về BeoKaKa thì rất nhiều, nhưng nổi tiếng nhất có lẽ phải nhắc đến sự kiện chi “nóng” số tiền 1,5 tỷ VNĐ để lên vô song trong Kiếm Thế, tiêu 35 triệu VNĐ trong 5 phút hay bỏ 100 triệu chỉ để mua tài khoản chơi cùng với người yêu.

Đại gia khủng nhất lịch sử game Việt: Chi nóng 1.5 tỷ, bỏ 100 triệu mua tài khoản cho người yêu - Ảnh 2.

 Được biết, số tiền mà BeoKaKa bỏ ra trong Kiếm Thế lên tới hàng tỷ Đồng. Đây thực sự là một con số khổng lồ ngay cả ở thời điểm hiện tại chứ đừng nói đến thời điểm cách đây 11 năm, ngày mà Kiếm Thế vẫn còn là một thế lực lớn của thị trường game online Việt. Trong vòng nửa năm từ đầu 2010, số tiền mà BeoKaKa bỏ vào Kiếm Thế theo nhiều lời đồn là không dưới 2 tỷ VNĐ.

Chính sự chịu chơi và chịu chi này đã khiến cho BeoKaKa trở thành một trong số những đại gia lớn nhất của làng game online Việt, vượt qua nhiều ông lớn lẫy lừng khác. Bây giờ, sau hơn chục năm, huyền thoại BeoKaKa vẫn là một huyền thoại thực sự của thị trường game online Việt Nam khi mà vài năm trở lại đây, thị trường game Việt thực sự vắng bóng những ông lớn chịu chi như vậy.

Đại gia khủng nhất lịch sử game Việt: Chi nóng 1.5 tỷ, bỏ 100 triệu mua tài khoản cho người yêu - Ảnh 3.

Chi hơn 1 tỷ VNĐ để lên Vô Song Vương Giả trong Kiếm Thế

Một phần bởi lẽ thị phần game online đã chuyển dịch sang nền tảng mobile, một phần vì thị trường game có nhiều sự cạnh tranh thay vì một vài sản phẩm nổi bật từ các ông lớn. Nếu như trước đây, thị trường game bị chi phối bởi các sản phẩm lớn đến từ các NPH như VNG, FPT Online, VTC Game…thì giờ đây đã có thêm nhiều NPH khác nổi lên với các sản phẩm ra mắt đều như vắt chanh.

Đó là chưa kể việc thị trường đã chuyển dịch từ các sản phẩm MMORPG truyền thống sang Esports, lĩnh vực vốn dĩ chưa bao giờ là mảnh đất để các đại gia vung tay và thiết lập nên các kỷ lục vô tiền khoáng hậu như trước. Chính vì những lẽ đó mà BeoKaKa vẫn mãi luôn là đại gia lẫy lừng bậc nhất lịch sử game Việt, sánh ngang với Sao Mai, Lâm Tuyết Nhạn, LouisVuitton, Hắc Điểu… và khiến cho thị trường game Việt phát triển hưng thịnh như ngày hôm nay.