Đại diện Riot phản đối ý tưởng tạo ra Đồng Hồ Cát Zhonya phiên bản Xạ thủ - "ADC sẽ quá mạnh nếu nó tồn tại"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/08/2021 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trưởng nhóm thiết kế LMHT - RiotJag cho rằng việc Xạ thủ có công cụ phòng thủ quá mạnh sẽ khiến lớp nhân vật này thống trị hoàn toàn meta.

Nếu như các bạn chăm chỉ theo dõi các giải đấu LMHT chuyên nghiệp thì có thể nhận ra được sự bá đạo của Đồng Hồ Ngưng Đọng, Đồng Hồ Cát Zhonya. Việc ngưng đọng bản thân trong 2,5 giây và né được quá nhiều sát thương, kỹ năng nguy hiểm khiến cho những trang bị này được "lạm dụng" bởi rất nhiều vị tướng. Thậm chí cả những Hỗ trợ mang thiên hướng chống chịu như Nautilus, Leona ở các giải đấu chuyên nghiệp cũng hướng tới việc mua Đồng Hồ Cát Zhonya từ rất sớm.

Đại diện Riot phản đối ý tưởng tạo ra Đồng Hồ Cát Zhonya phiên bản Xạ thủ - ADC sẽ quá mạnh nếu nó tồn tại - Ảnh 1.

Việc Nautilus hay Leona lên Đồng Hồ Cát Zhonya ở trang bị lớn đầu tiên đã không còn quá xa lạ ở các giải đấu chuyên nghiệp

Chính vì đem lại khả năng phòng ngự quá mạnh này mà ý tưởng về việc tạo ra một item giống với Đồng Hồ Cát Zhonya nhưng dành cho Xạ thủ đã xuất hiện. Ý tưởng này thậm chí còn được chia sẻ với chính Trưởng nhóm thiết kế LMHT - RiotJag trong số mới nhất của loạt video EUphoria được sản xuất bởi kênh LEC. Tuy nhiên đại diện phía Riot Games lại phản đối việc tạo ra một phiên bản Đồng Hồ Cát Zhonya cho Xạ thủ.

Trưởng nhóm thiết kế LMHT - RiotJag cho rằng Xạ thủ không nên có một phiên bản Đồng Hồ Cát Zhonya cho riêng mình

RiotJag: "Tôi cho rằng điểm yếu cần phải có của Xạ thủ đó là lớp nhân vật này d bị dồn sát thương một cách nhanh chóng. Để khắc phục một phần điểm yếu này thì chúng tôi sẽ đưa một số công cụ phòng ngự vừa đủ như Nỏ Tử Thủ chẳng hạn. Điều này khiến người chơi Xạ thủ phải vô cùng cẩn thận khi lao vào giao tranh bởi lượng khiên của Nỏ Tử Thủ đúng là rất lớn nhưng bạn vẫn có thể bị hạ gục nếu đối thủ dồn sát thương tốt.

Vì vậy tôi không nghĩ Xạ thủ nên có một phiên bản Đồng Hồ Cát Zhonya cho riêng mình. Nếu item đó tồn tại thì Xạ thủ sẽ trở nên quá mạnh và thống trị meta. Bản chất của lớp nhân vật này đã có thể gây ra cực kỳ nhiều sát thương, tăng tiến sức mạnh tốt, ăn mục tiêu nhanh chóng phối hợp được với nhiều loại Hỗ trợ. Nếu có khả năng phòng thủ quá mạnh như Đồng Hồ Cát Zhonya thì Xạ thủ sẽ trở nên hoàn hảo. Vì vậy chúng tôi muốn Xạ thủ phải đánh đổi một lượng lớn sát thương của mình để lên Đồng Hồ Cát Zhonya nếu muốn đảm bảo sự an toàn cho bản thân".

Đại diện Riot phản đối ý tưởng tạo ra Đồng Hồ Cát Zhonya phiên bản Xạ thủ - ADC sẽ quá mạnh nếu nó tồn tại - Ảnh 3.

Có lẽ Riot sẽ không bao giờ tạo ra Đồng Hồ Cát Zhonya phiên bản Xạ thủ

Đúng như những gì mà RiotJag chia sẻ ở trên, nếu Xạ thủ sở hữu công cụ phòng ngự quá mạnh mà không phải đánh đổi nhiều sát thương thì lớp nhân vật này sẽ thống trị meta hoàn toàn. Ví dụ dễ thấy nhất chính là Kai'Sa khi vị tướng này có thể lên Đồng Hồ Cát Zhonya mà vẫn đảm bảo được sát thương đầu ra. Điều này góp phần giúp cho Kai'Sa thống trị ở vai trò Xạ thủ trong nhưng năm 2018-2019. Nếu tất cả Xạ thủ đều có khả năng giống như vậy thì lớp nhân vật này sẽ trở nên quá bá đạo.

Đại diện Riot phản đối ý tưởng tạo ra Đồng Hồ Cát Zhonya phiên bản Xạ thủ - ADC sẽ quá mạnh nếu nó tồn tại - Ảnh 4.

Trong trận đấu giữa Royal Never Give Up và SKT T1 tại vòng bảng CKTG 2019, Kai'Sa của Teddy đã không ít lần thoát chết với Đồng Hồ Cát Zhonya

Tuy nhiên ý tưởng kể trên cũng phản ánh một thực trạng ở LMHT hiện tại đó là các Xạ thủ đang bị "bắt nạt" quá dễ dàng. Trong một meta mà rất nhiều vị trí có thể gây ra sát thương mạnh mẽ thì lớp nhân vật yếu máu và phụ thuộc nhiều vào đồng đội như Xạ thủ đang gặp phải thiệt thòi lớn. Có lẽ Riot Games đã đúng khi không tạo ra Đồng Hồ Cát Zhonya phiên bản Xạ thủ. Tuy nhiên họ cũng nên tìm cách để giảm bớt lượng damage của các lớp nhân vật khác Xạ thủ dễ thở hơn một chút.