Đại diện Riot Games tiết lộ những tướng tỉ lệ cao nhất được làm lại - Toàn quái vật và 'tù trưởng'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2020 12:17 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games sắp đưa ra một danh sách làm lại mới để game thủ LMHT vote trong thời gian tới?

Làm lại tướng trong vài năm trở lại đây luôn là công việc bắt buộc của Riot Games để giữ cho những nhân vật cũ có được sự mới mẽ cũng như không bị lạc lõng khỏi trò chơi. Vào năm ngoái, Riot Games đã lắng nghe game thủ và cho phép cộng đồng quyết định xem ai là người cần được làm lại. Kẻ chiến thắng thì như chúng ta đã thấy là Fiddlesticks và Volibear, chúng đều lột xác hoàn toàn trong năm 2020 này.

Đại diện Riot Games tiết lộ những tướng tỉ lệ cao nhất được làm lại - Toàn quái vật và tù trưởng - Ảnh 1.

Volibear đã trở thành một Á Thần thực sự, ít nhất là về ngoại hình, với lần làm lại vừa rồi

Thậm chí trong số lộ trình phát triển tướng mới nhất của mình, Riot Games còn tiết lộ luôn rằng Dr.Mundo chính là vị tướng thứ ba được làm lại trong năm nay. Điều này cũng cực kì dễ hiểu bởi gã cuồng nhân của Zaun có bộ kỹ năng đơn giản quá và phụ thuộc nhiều vào lượng chỉ số chống chịu. Trong khi đó nếu nhìn sang những tanker khác như Ornn, Maokai chẳng hạn, chúng đều đòi hỏi kỹ năng nhất định từ người chơi chứ không chỉ bật R và đi thằng vào như Dr.Mundo.

Đại diện Riot Games tiết lộ những tướng tỉ lệ cao nhất được làm lại - Toàn quái vật và tù trưởng - Ảnh 2.

Hình ảnh đầu tiên về Dr.Mundo "mới" được Riot nhá hàng

Với việc có thêm 3 tướng mới, 1 lần làm lại, những nhân vật đổ bộ vào LMHT trong năm nay dường như đã được chốt sổ và nhiều người đặt dấu hỏi rằng năm sau ai là những kẻ được Riot Games làm lại. Và cách đây ít giờ thì Riot Reav3, trưởng nhóm sản xuất tướng LMHT, đã cho chúng ta một danh sách rút gọn về những nhân vật có khả năng cao nhất được làm lại ở năm tới.

Đại diện Riot Games tiết lộ những tướng tỉ lệ cao nhất được làm lại - Toàn quái vật và tù trưởng - Ảnh 3.
Đại diện Riot Games tiết lộ những tướng tỉ lệ cao nhất được làm lại - Toàn quái vật và tù trưởng - Ảnh 4.

Riot Reav3: "Đúng là Udyr rất khó để làm lại nhưng không có nghĩa là chúng tôi sẽ không nâng cấp hắn ta. Chúng tôi vẫn bàn bạc rất nhiều về Udyr trong những buổi thảo luận về hướng nâng cấp những tướng cũ. Tôi sẽ không bất ngờ nếu Udyr là tướng tiếp theo nằm trong danh sách bình chọn làm lại tiếp theo".

Game thủ hỏi: "Bạn có một danh sách rút gọn những tướng có tỉ lệ cao nhất được làm lại không? Tôi biết mọi người nói rất nhiều về Shyvana và Nocturne rồi nhưng ai là kẻ cần được làm lại? Shaco tiếp tục được làm lại kể cả khi được nâng cấp không lâu trước đây?".

Riot Reav3: "Một vài con tướng tôi có thể nghĩ tới về danh sách làm lại bao gồm Skarner, Shyvana, Nocturne, Rammus, Udyr, Quinn, Shaco, Tryndamere, Cho'Gath. Tôi không chắc danh sách cuối cùng sẽ là gì".

Đại diện Riot Games tiết lộ những tướng tỉ lệ cao nhất được làm lại - Toàn quái vật và tù trưởng - Ảnh 5.

Danh sách tướng cần làm lại của Riot không phải quái vật thì cũng là những "tù trưởng" với lối chơi 1 màu

Trong những bình luận của Riot Reav3, chúng ta có thể thấy những tướng mà anh nhắc đến đều là những nhân vật có vấn đề rất lớn về mặt thiết kế kỹ năng, lối chơi và cần làm lại. Có những tướng có bộ skill quá đơn giản như Rammus, Udyr, Skarner khiến cho lối chơi của chúng cực kì một màu và game thủ không có hứng thú với việc tìm hiểu và sử dụng nó.

Đại diện Riot Games tiết lộ những tướng tỉ lệ cao nhất được làm lại - Toàn quái vật và tù trưởng - Ảnh 6.

Udyr sẽ là cái tên tiếp theo được làm lại?

Trong khi đó một vài nhân vật thì gặp vấn đề về lối chơi như là đánh đơn lẻ thì mạnh như Quinn, Tryndamere, Shaco còn vào giao tranh thì quá ít tác dụng. Shyvana cũng cần một đợt làm lại toàn diện bộ kỹ năng để có một lối chơi rõ ràng, chứ không phải miêu tả thì là Đấu Sĩ nhưng vào game thỉ lại lên đồ SMPT như hiện tại

Đại diện Riot Games tiết lộ những tướng tỉ lệ cao nhất được làm lại - Toàn quái vật và tù trưởng - Ảnh 7.

Riot cần làm gì đó với bộ kỹ năng của Shyvana để chấm dứt tình trạng thiết kế thì là Đấu Sĩ nhưng lối chơi mạnh nhất lại là SMPT và cấu rỉa từ xa

Cho'Gath và Nocturne có lẽ là tướng bình thường nhất trong danh sách này, Riot nhiều khả năng sẽ chỉ thêm một vài hiệu ứng vào bộ kỹ năng, nâng cấp hình ảnh mà thôi chứ làm lại hoàn toàn thì không cần thiết. Theo bạn thì những cái tên kể trên đâu là tướng cần được làm lại nhất? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.