Đại diện eStar tuyên bố sẽ điều tra 'dấu hiệu tiêu cực' về trường hợp 'Người Đi rừng quên cầm Trừng Phạt'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2020 03:15 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cộng đồng LMHT Trung Quốc đang phản ứng khá dữ dội vì sai lầm sơ đẳng của các tuyển thủ eStar, thậm chí họ cho rằng 'phải có uẩn khúc gì đó đằng sau vụ này'.

Như chúng ta đã biết, vào ngày thi đấu 15/6 vừa qua của LPL, đã xảy ra một sự kiện vô cùng hi hữu, khi tuyển thủ Đi rừng của eStar - Wei, không chọn phép bổ trợ Trừng Phạt trong ván đấu đầu tiên gặp Bilibili Gaming.

Sai sót này đã dẫn đến việc eStar để thua ván 1, và đồng thời cũng phải nhận thất bại chung cuộc trước BLG với tỉ số 1-2. Sau trận đấu, các tuyển thủ ES đã nhận phải một làn sóng phản ứng rất dữ dội từ cộng đồng game thủ, và trong bối cảnh đó, huyền thoại của LPL - PDD, người cũng đang giữ cương vị cổ đông chính của eStar, đã lên tiếng trên livestream về vấn đề này.

Đại diện eStar tuyên bố sẽ điều tra dấu hiệu tiêu cực về trường hợp Người Đi rừng quên cầm Trừng Phạt - Ảnh 2.

PDD chia

"Chơi Đi rừng mà không cầm Trừng Phạt, tôi đã phải xem lại trận đấu và tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, vì khi ấy tôi còn đang đi chơi cầu lông. Các tuyển thủ phản hồi rằng họ đã sử dụng tài khoản đó để leo rank, và đã quên không thay đổi hệ thống điều khiển của họ. Sau đó người của chúng tôi đã phản hồi với trọng tài về việc Wei quên chỉnh phép bổ trợ và hỏi xem họ có thể remake trận đấu được không. Trọng tài nói rằng không thể làm điều đó được. Nói chung những gì tôi nắm được là như vậy, và chắc chắn tôi sẽ điều tra những vấn đề về vụ này."

PDD cũng đồng tình với ý kiến của đa phần fan hâm mộ, rằng việc không mang Trừng Phạt không thể quy kết trách nhiệm cho một mình Wei, mà đó là lỗi của tất cả 5 thành viên.

Theo quan điểm của khán giả, việc chuẩn bị thật tốt cho giai đoạn ban/pick là trách nhiệm của cả 5 thành viên. Wei xao nhãng là một chuyện, nhưng thậm chí ngay cả 4 thành viên còn lại cũng không hề để ý đến việc team mình thiếu Trừng Phạt thì thực sự là một sai lầm vô cùng đáng trách.

Đại diện eStar tuyên bố sẽ điều tra dấu hiệu tiêu cực về trường hợp Người Đi rừng quên cầm Trừng Phạt - Ảnh 3.

Ngay cả trong những trận đấu rank, nơi người chơi vừa ban/pick vừa lướt MXH, nếu người Đi rừng quên phép bổ trợ thì cũng rất hiếm khi các thành viên còn lại "để yên" cho anh ta, huống hồ là một trận đấu giải, và thậm chí, trách nhiệm của HLV ban/pick trong trận đấu vừa qua cũng phải bị truy cứu.

Thực tế, sai lầm của Wei không chỉ mang lại cho eStar một thất bại, mà tai hai hơn là những tín hiệu tiêu cực từ phía khán giả nhắm vào đội tuyển này. ES là một cái tên tập hợp nhiều tuyển thủ tiềm năng, và đặc biệt là không có nền tảng tài chính hùng hậu chống lưng như hầu hết các team LPL khác, sai lầm sơ đẳng nói trên thậm chí đã khiến nhiều người nghi ngờ rằng đội tuyển non trẻ này đang có dấu hiệu "làm kinh tế" và thi đấu không đúng với phong độ của mình nhằm mục đích khác.