Đại Chiến Hành Tinh Khỉ - Tựa phim bom tấn dự kiến đạt doanh thu tỷ USD trong tháng 07

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2017 03:16 PM

Đại Chiến Hành Tinh Khỉ, tựa phim bom tấn viễn tưởng chuẩn bị tái ngộ khán giả Việt Nam dự kiến mang về doanh thu tỷ USD trong tháng 07 tới đây.

Planet Of The Apes là một trong những series phim có phong độ ổn định nhất hiện nay. Hai phần trước Rise Of The Planet Of The Apes (2011) và Dawn Of The Planet Of The Apes (2014) có tổng doanh thu đạt gần 1,2 tỷ USD, đồng thời nhận được 2 đề cử Oscar cao quý. Giới chuyên môn dành rất nhiều lời khen có cánh cho loạt phim. Phần lớn nhìn nhận loạt phim này cân bằng được tính thương mại và nghệ thuật, mang đến một câu chuyện hấp dẫn cùng phần hình ảnh tuyệt vời, đặc biệt ẩn chứa những thông điệp sâu sắc.


Bộ ba phim The Apes (2011 – 2017) là các phần tiền truyện của series cũ  

Bộ ba phim The Apes (2011 – 2017) là các phần tiền truyện của series cũ  

Ra mắt vào năm 2011, Rise Of The Planet Of The Apes đạt gần 20 triệu USD trong ngày công chiếu, giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé trong 2 tuần liên tiếp. Sau khoảng 4 tháng trụ tại rạp, tác phẩm thu về 481 triệu USD trên toàn thế giới. Phim càn quét các giải thưởng điện ảnh lớn nhỏ. Ngoài đề cử Oscar về Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, phim nhận 5 đề cử quan trọng của giải Saturn và chiến thắng 3 hạng mục Phim khoa học viễn tưởng hay nhất, Nam phụ xuất sắc và Hiệu ứng đặc biệt xuất sắc. Rise Of The Planet Of The Apes tổng cộng gom về 42 đề cử và giành lấy 21 chiếc cúp. Nam chính Andy Serkis nhận được vô số lời tán dương của giới phê bình cho màn hóa thân xuất thần của mình.


Phần thứ 2 do đạo diễn Matt Reeves thực hiện đã nâng tầm đẳng cấp của series

Phần thứ 2 do đạo diễn Matt Reeves thực hiện đã nâng tầm đẳng cấp của series

Phần tiếp theo Dawn of The Planet Of The Apes ra mắt vào 3 năm sau đó, tạo nên một cơn sốt khủng khiếp hơn nữa. Phim thu về 710 triệu USD trên toàn cầu và được giới phê bình đánh giá xuất sắc hơn phần trước. Tất cả cùng ca ngợi sự nâng tầm của hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, cốt truyện, mảng hành động và thông điệp phim truyền tải. Phim tiếp tục nhận 1 đề cử Oscar về Hiệu ứng hình ảnh. Tổng số đề cử của phim lên đến 47, bên cạnh đó phim chiến thắng 16 chiếc cúp vàng, trong đó có những giải danh giá đến từ BAFTA, Saturn,...


Liệu cái kết nào sẽ đến với loài khỉ?

Liệu cái kết nào sẽ đến với loài khỉ?

War For The Planet Of The Apes là phần phim thứ 3 và cũng là phần cuối cùng của bộ 3 phần The Apes. Còn chưa ra rạp, tác phẩm đã nhận về hàng loạt lời khen ngợi của giới chuyên môn sau buổi chiếu sớm cho các nhà phê bình. Phim hiện đạt 96% điểm tích cực trên trang phê bình danh tiếng Rotten Tomatoes. Pete Hammond đến từ trang Deadline nhìn nhận đây là “phần phim hay nhất của series The Apes từ trước nay”. Trong khi đó, nhà phê bình Scott Mendelson tự tin rằng tác phẩm “sẽ có thêm đề cử Oscar”. Tờ Entertainment Weekly đánh giá chi tiết về tác phẩm: “thông minh hơn, nhân văn hơn, giàu cảm xúc hơn”. Còn Eric Kohn của tờ indieWire khẳng định “đây là bộ ba phim khoa học viễn tưởng hay nhất kể từ bộ ba phim Star Wars đầu tiên”.


Khán giả sẽ một lần nữa nhìn thấy

Khán giả sẽ một lần nữa nhìn thấy

War For The Planet Of The Apes xoay quanh cuộc chiến sống còn giữa loài khỉ và loài người. Để bảo vệ tính mạng của mình, khỉ buộc phải cầm vũ khí đứng lên chống lại con người. Nam diễn viên Andy Serkis tiếp tục với vai chính Caesar của 2 phần trước. Trong phần phim này, nhân vật của anh sẽ có sự chuyển biến tâm lý phức tạp hơn khi vợ con anh bị đại tướng của loài người giết chết man rợ. Cuộc chiến này hứa hẹn sẽ vô cùng khốc liệt, tàn nhẫn và xót xa. Theo Kyle Anderson của trang Nerdist nhận định, War For The Planet Of The Apes sẽ là “cái kết không thể hoàn hảo hơn”.

Đại Chiến Hành Tinh Khỉ dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào 14.07.2017.