Đại chiến AoE Việt – Trung 2017: Bibi khẳng định siêu đại cao thủ AoE Trung Quốc - Chiến Tướng đã hết thời

Trang Milan  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/01/2017 01:03 PM

Đó là câu trả lời của Bibi khi được hỏi về cuộc chạm trán đầu tiên giữa 2 nền AoE Việt – Trung trong năm mới 2017 giữa HeHe và Chiến Tướng ở ba thể loại là solo Yamato đời 4, Shang tự do và đặc biệt là Assyrian.


Chiến Tướng (Phải) – Người từng được mệnh danh là ông Vua Assyrian của AoE Trung Quốc.

Chiến Tướng (Phải) – Người từng được mệnh danh là ông Vua Assyrian của AoE Trung Quốc.

- Họ và tên: Đường Ba

- Ngày tháng năm sinh: 3/10/1986

- Quê quán: Hồ Nam – Trung Quốc

Ỷ Thiên Bất Khả Nhất Thế - Mã Vương Chiến Tướng đã từng là No1 của AoE Trung Quốc trong thể loại solo Assyrian với lối đánh nhanh thắng nhanh, công nhà vũ bão. ShenLong thời đỉnh cao phong độ cũng đã công nhận rằng "Ở thế giới hiện tại tôi ngại nhất Chiến Tướng – người có thể hạ gục bạn trong thể loại Assyrian trước phút 20".

Khỏi phải bàn về trinh độ của Chiến Tướng thời đỉnh cao phong độ, lối đánh của game thủ này công quyến rũ bậc nhất theo kiểu "tiki taca của Barca" đã làm nên thương hiệu. Một khi Chiến Tướng cầm cung R, dù nhà đẹp hay xấu anh luôn sử dụng “tuyệt kĩ” dâng A cực kỳ bá đạo của mình, tập trung ép rất đều những turn cung R kết hợp với lối công nhà, điều R bá đạo tiêu diệt đối thủ trong chớp mắt…


ShenLong thời lỳ đỉnh cao cũng rất nhiều lần thảm bại trước Chiến Tướng ở thể loại cung R Assyrian.

ShenLong thời lỳ đỉnh cao cũng rất nhiều lần thảm bại trước Chiến Tướng ở thể loại cung R Assyrian.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Chiến Tướng. Hiện tại game thủ này không còn thi đấu AoE nhiều nữa mà tập trung hơn vào công việc hàng ngày của mình là lái xe đường trường tại một công ty vận tải của Trung Quốc. Tuy nhiên, khi đứng trước một luồng dư luận bên AoE Trung Quốc cho rằng giờ đây tại Việt Nam còn có một game thủ dâng A còn hay hơn cả Chiến Tướng đó chính là Hưa Hưa (tên người Trung Quốc gọi HeHe), nhất đại cao thủ AoE Trung Quốc này đã quyết định tái xuất.

Sở dĩ cộng đồng AoE Trung Quốc lại đưa ra nhận định này là vì màn thể hiện vô cùng xuất sắc của HeHe tại giải đấu Quảng Đông Open 2016. Có lẽ chính vì lẽ đó, Chiến Tướng đã lãnh ấn tiên phong mở màn cho cuộc “chinh phạt” trở lại của AoE Trung Quốc trong năm 2017 này, mở đầu là cuộc chiến với “thánh dâng A” của AoE nước Nam – HeHe.

Bibi - một trong những ngôi sao sáng nhất của AoE Việt Nam thời điểm hiện tại đã đưa ra những nhận định của riêng mình về kèo đấu kinh điển này:

1. Solo Shang tự do – HeHe là người tốt nhất ở thể loại này


BiBi đánh giá HeHe là người chơi tốt nhất trong thể loại Shang tự do.

BiBi đánh giá HeHe là người chơi tốt nhất trong thể loại Shang tự do.

Đó là lời nhận định của Bibi khi game thủ này cho rằng thể loại Shang tự do (không được chọc dò) rất hợp với lối chơi của HeHe. Theo Bibi, điểm mạnh cua game thủ Skyred này đó là việc ép đời sớm, ít dân Shang tận dụng turn lạc đà đầu tiên kết hợp với kĩ năng vẩy E bá đạo của mình, đối phương sẽ rất khó để đỡ nhà và giữ dân tốt ở thời điểm đầu tiên của trận đấu.

Ngay cả những game thủ Việt còn khó để chống được bài đấu này của HeHe huống hồ đối thủ còn là Chiến Tướng, một người giỏi tấn công chứ không giỏi thủ nhà. Bibi tin tưởng vào một kết quả tốt ở thể loại solo Shang tự do dành cho HeHe

Dự đoán của Bibi: HeHe 3 – 1 Chiến Tướng

2. Solo Assyrian – Chiến Tướng đã hết thời, HeHe mới là “Thánh dâng A”

Đây là nội dung mà theo Bibi là đáng xem nhất và cũng là kèo đấu mà nhiều Fan hâm mộ hai nước quan tâm đặc biệt trong kèo đấu này. Nếu như đẳng cấp của Chiến Tướng là có thừa thì HeHe lại mang những khát khao thể hiện mình trong thể loại mà cả cộng đồng AoE Việt Nam đang kỳ vọng một bữa tiệc dâng A mãn nhãn.

Bibi thừa nhận rằng cho dù đã không còn chơi AoE đỉnh cao nhiều và thường xuyên nhưng khả năng và độ tinh tế trong nội dung Assyrian của Chiến Tướng là không thể xem thường, ngay cả những cái tên hàng đầu về cung R Assyrian như Chim Sẻ Đi Nắng cũng phải dè chừng. Tuy nhiên, BiBi tin tưởng rằng HeHe sẽ có một ngày thi đấu tốt, giành chiến thắng.

Dự đoán của Bibi: HeHe 3 – 2 Chiến Tướng

3. Solo Yamato đời 4 – Chiến Tướng có biết chơi thể loại này?

Đây là câu hỏi của Bibi dành cho Chiến Tướng vì theo game thủ này, rất ít khi thấy "gã du mục" chơi Yamato đời 4 mà chỉ thấy những cao thủ hàng đầu như Tiểu Thủy Ngư, ShenLong chơi thể loại này. Tuy nhiên, Chiến Tướng là một cá tính đặc biệt của cộng đồng AoE Trung Quốc với lối đánh thông minh và tư duy học hỏi nhanh nhẹn của mình.

Không phải ngẫu nhiên mà AoE Trung Quốc đưa Chiến Tướng là người "mở hàng" trong năm mới 2017 cho cuộc đại chiến với AoE Việt Nam. Thêm một điều nữa HeHe là một đối thủ vừa tầm của Chiến Tướng khi game thủ của Skyred cũng đang khá lạ lẫm với thể loại này. Đây hứa hẹn là một cuộc đối đầu vô cùng thú vị.

Dự đoán của Bibi: HeHe 3 – 2 Chiến Tướng

Lịch Thi Đấu

- 18h30 ngày 5/1/2017

- Hehe vs Chiến Tướng

- Solo 3 thể loại: Assyrian, Yamato, Shang tự do (không chọc dò)

Chúng tôi sẽ cập nhật kết quả và những thông tin mới nhất về kèo đấu này trên gamek.vn. Kính mời quý khán giả chú ý đón xem.