Đại chiến AoE Trung – Việt 2016: Việt Nam thua tâm phục khẩu phục ở kèo Shang

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2016 12:39 PM

Ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu AoE Trung – Việt 2016 đã kết thúc với chiếc cup đầu tiên thuộc về đội chủ nhà Trung Quốc.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào chiều ngày hôm qua 8/5/2016, giải đấu AoE Trung Việt 2016 đã chính thức diễn ra tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Đây có thể coi là giải AoE hoành tráng nhất từ trước đến nay khi chủ nhà Trung Quốc đã bỏ ra tới hơn 1 tỷ VNĐ chỉ với một mục đích duy nhất, phục thù AoE Việt Nam.


Giải đấu AoE Trung - Việt thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Giải đấu AoE Trung - Việt thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Trong ngày thi đấu thứ nhất, ban tổ chức đã rất khôn khéo khi chọn đánh Solo cung R Shang đầu tiên. Nếu là fan hâm mộ AoE, chắc hẳn bạn cũng biết được rằng, kể từ khi hai nền AoE Việt – Trung giao lưu với nhau, game thủ Việt chúng ta chưa từng thắng được nước bạn ở thể loại này trong các giải đấu chính thức.

Thế nhưng, với sự tiến bộ không ngừng của lứa game thủ 96 (Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, Bibi), đoàn Việt Nam cũng tỏ ra vô cùng tự tin và đặt mục tiêu vô địch ngay trên thể thức sở trường của nước bạn.


Hồng Anh (ngoài cùng bên trái) và Chim Sẻ Đi Nắng (giữa) là những niềm hi vọng lớn của AoE Việt Nam.

Hồng Anh (ngoài cùng bên trái) và Chim Sẻ Đi Nắng (giữa) là những niềm hi vọng lớn của AoE Việt Nam.

Vẫn biết tự tin là tốt, thế nhưng sĩ khí của đoàn Việt Nam nhanh chóng bị dội một gáo nước lạnh ngay sau vòng đầu tiên. Hầu hết các game thủ đã bị loại, trong đó đáng tiếc nhất phải kể đến trường hợp của Bibi, game thủ được đánh giá là 1 trong 3 niềm hi vọng lớn nhất của chúng ta.

Đến vòng 1/6, Việt Nam chúng ta chỉ còn lại 2 đại diện duy nhất là Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh. Cần giải thích thêm một chút về luật thi đấu của AoE Trung Quốc, họ sẽ đánh đến khi tìm được 6 game thủ xuất sắc nhất. Những người này được bốc thăm chia thành 3 cặp, đánh loại trực tiếp. 3 người chiến thắng sẽ lên nhánh thắng, đánh quần chiến với nhau để chọn ra vị trí Nhất, Nhì, Ba. 3 người thua sẽ xuống nhánh thua, cũng đánh quần chiến để chọn ra vị trí thứ Tư, Năm và Sáu.


Hồng Anh tập trung tối đa vào trận đấu.

Hồng Anh tập trung tối đa vào trận đấu.

Các cặp thi đấu vòng 1/6 lần lượt là:

Hồng Anh vs ShenLong

Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư

Ngạch Hán vs Sơ Luyến

Hồng Anh từng chạm trán và để thua ShenLong một cách đầy tiếc nuối trong trận chung kết Shang ở giải AoE Việt – Trung 2015. Chim Sẻ Đi Nắng cũng là bại tướng của Tiểu Thủy Ngư trong trận tranh 3, 4 giải đấu đó. Đây có thể xem là cơ hội để cả 2 game thủ Việt Nam trả lại món nợ đã vay.

Thế nhưng, quả thực đẳng cấp đánh cung R Shang của Trung Quốc vẫn hơn chúng ta một bậc. ShenLong và Tiểu Thủy Ngư tiếp tục khiến cặp đôi game thủ Việt Nam phải ôm hận một cách tâm phục, khẩu phục. Bất ngờ lớn nhất chỉ diễn ra ở cặp đấu thứ 3, khi Ngạch Hán (TQ) đã có chiến thắng vô cùng bất ngờ trước Sơ Luyến (người được đánh giá là mạnh nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại).


Chim Sẻ đã không thể bước vào được vòng quần chiến nhánh thắng.

Chim Sẻ đã không thể bước vào được vòng quần chiến nhánh thắng.

Trong vòng quần chiến ở nhánh thắng, Tiểu Thủy Ngư trong một ngày thi đấu đạt phong độ đỉnh cao, anh đã lần lượt đánh bại cả Ngạch Hán lẫn ShenLong để lên ngôi vô địch.


Tiểu Thủy Ngư (trái) và ShenLong (phải) chia nhau 2 vị trí nhất nhì.

Tiểu Thủy Ngư (trái) và ShenLong (phải) chia nhau 2 vị trí nhất nhì.

Ở nhánh thua, có vẻ như Sơ Luyến đã bị xuống tinh thần trầm trọng sau trận thua trước người đồng hương Ngạch Hán, anh đã liên tiếp để thua một cách dễ dàng trước Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng.


Sơ Luyến (trái) thi đấu khá thất vọng ở kèo Solo Shang.

Sơ Luyến (trái) thi đấu khá thất vọng ở kèo Solo Shang.

Kết quả cuối cùng ở thể loại Solo Shang:

Vô địch: Tiểu Thủy Ngư

Nhì: ShenLong

Ba: Ngạch Hán

Tư: Chim Sẻ Đi Nắng

Năm: Hồng Anh

Sáu: Sơ Luyến