Đại bại trước TES, Rookie bị fan Hàn chê bai: "Chưa có tư cách đối đầu Faker"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2022 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rookie bị chỉ trích nặng lời sau thất bại trước TES ở Bán kết nhánh thua LPL Mùa Xuân 2022.

Vào ngày 20/04 (giờ Việt Nam) vừa qua, đã diễn ra trận Bán kết nhánh thua giữa Top EsportsVictory Five. Với việc phải rơi xuống nhánh thua, V5 từ chỗ đang là ứng cử viên cho chức vô địch, đã bất ngờ rơi vào thế bất lợi. Tuy nhiên, TES cũng không phải là đội ổn định suốt giai đoạn playoffs này. Do đó, nhiều khán giả vẫn tin rằng Rookie và các đồng đội có thể giành chiến thắng trước TES để sau đó đối đầu với Royal Never Give Up ở chung kết.

Đại bại trước TES, Rookie bị fan Hàn chê bai: Chưa có tư cách đối đầu Faker - Ảnh 1.

TES - V5: Trận chiến rất được mong chờ

Nhưng cuối cùng, V5 đã không thể thắng nổi TES. Thậm chí, V5 còn để bị TES "lật kèo" trong thế đã dẫn trước ở game 1. Và trong 1 ngày thi đấu kém hơn, những Rookie, Karsa đã phải chịu kết thúc mùa giải sau cuộc đối đầu này.

Đại bại trước TES, Rookie bị fan Hàn chê bai: Chưa có tư cách đối đầu Faker - Ảnh 2.

Nhưng Rookie và đồng đội đã thất bại trước TES với tỉ số 1-3

Với việc Rookie đã có sự hồi sinh đáng kinh ngạc ở LPL Mùa Xuân năm nay, nhiều người tin rằng V5 sẽ là 1 trong 2 đội góp mặt ở chung kết. Thậm chí, không ít fan LPL và cộng đồng LMHT thế giới cũng mong chờ cuộc đối đầu giữa Rookie và Faker. Bởi lẽ, Rookie có thể xem là 1 trong những "khắc tinh của Faker" khi "Quỷ Vương" không có thành tích tốt trong những lần đối đầu với cựu sao Invictus Gaming.

Đại bại trước TES, Rookie bị fan Hàn chê bai: Chưa có tư cách đối đầu Faker - Ảnh 3.

Rookie đã lỡ hẹn với Faker

Ấy vậy nhưng, những hy vọng cho cuộc đối đầu kinh điển đã chấm dứt. Và cộng đồng LCK là những người dành nhiều chỉ trích cho Rookie nhất. Theo một số ý kiến, Rookie thậm chí chưa đủ tư cách để đối đầu với Faker ở Mùa Xuân 2022 này. 

Đại bại trước TES, Rookie bị fan Hàn chê bai: Chưa có tư cách đối đầu Faker - Ảnh 4.

Dân mạng Hàn bình luận nhiệt tình về trận TES - V5

Nhưng công bằng mà nói, Rookie đã có 1 Mùa Xuân thi đấu rất tốt, vượt xa mong đợi của nhiều người. Chính anh là đầu tàu trong việc đưa V5, từ chỗ là đội trung bình kém, thậm chí đội sổ ở Mùa Hè 2021 trở thành thế lực thực sự ở Mùa Xuân 2022. Thậm chí, ngay chính Faker cũng khẳng định, Rookie chính là Đường Giữa số 1 LPL hiện tại.

Đại bại trước TES, Rookie bị fan Hàn chê bai: Chưa có tư cách đối đầu Faker - Ảnh 5.

Rookie đã cố gắng hết sức và thực sự anh đã "hồi xuân" ở LPL Mùa Xuân lần này

Hơn nữa, trong thất bại vừa qua của V5, đến từ sự sa sút bất ngờ của Rich và Karsa cũng như cặp Photic - Ppgod. Đặc biệt là ở game 4, Rich feed đến 10 mạng và không có nổi 1 mạng hạ gục nào. Hơn nữa, LMHT là game tập thể. Và chắc chắn, 1 mình Rookie là không thể "làm nên mùa xuân" trước tập thể TES đạt phong độ đỉnh cao như trong cuộc đối đầu vừa qua.

https://gamek.vn/dai-bai-truoc-tes-rookie-bi-fan-han-che-bai-chua-co-tu-cach-doi-dau-faker-20220421111737442.chn