Đại bại trước SKY, nhà vô địch VCS 2020 TF chính thức rớt hạng, dấy lên lo ngại giải thể

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2022 02:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

TF đã chính thức rớt hạng sau thất bại 1-3 trước SKY ở vòng Thăng hạng VCS Mùa Hè 2022.

Có thể nói, trái ngược với những dự đoán và kỳ vọng hồi đầu Mùa Xuân 2022, Team Flash sau khi có lại sự phục vụ của Slayder cũng không còn dáng dấp nhà vô địch nữa. Ở Mùa Xuân 2022, họ có khá hơn khi cũng có một vài chiến thắng chứ không đợi đến cuối vòng bảng nữa. Tuy nhiên, chừng ấy là vẫn chưa đủ. "Cánh én" Slayder không thể vực dậy nổi cả TF để rồi đội tuyển này phải đánh vòng Thăng hạng đầy nguy hiểm.

Đại bại trước SKY, nhà vô địch VCS 2020 TF chính thức rớt hạng, dấy lên lo ngại giải thể - Ảnh 1.

Không ai nghĩ rằng TF - thế lực 1 thời của VCS lại phải đánh vòng thăng hạng

Nhưng ngay cả vậy, TF vẫn được tin rằng sẽ dễ dàng giữ lại suất của mình tại giải đấu LMHT số 1 Việt Nam. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không còn đi đúng quỹ đạo. Thất bại đầu tiên trước AS Esports đã làm dấy lên không ít lo ngại về hành trình của TF. Nhưng mọi chuyện vẫn còn có thể cứu vãn khi Slayder và các đồng đội còn 1 trận đấu với Burst The Sky Esports.

Đại bại trước SKY, nhà vô địch VCS 2020 TF chính thức rớt hạng, dấy lên lo ngại giải thể - Ảnh 2.

Thất bại trước ASE đã làm rung lên hồi chuông báo động nhưng nhiều người vẫn tin vào TF

Nhưng rồi tia hy vọng cuối cùng của TF cũng như của người hâm mộ đội tuyển này đã không thể chuyển hóa thành chiến thắng. SKY tỏ ra thi đấu lấn lướt hoàn toàn ở tất cả 4 game đấu, bao gồm chính game đấu mà TF giành chiến thắng. Trong khi đó, TF không cho khán giả thấy sự quyết tâm của 1 đội tuyển bị dồn đến chân tường. Game đấu nào họ cũng bị lấn lướt và nếu không nhờ những khoảnh khắc ngôi sao của Slayder hay khi Yoshino lâu lâu chợt bừng tỉnh, rất có thể tỉ số đã là 3-0 cho SKY.

Đại bại trước SKY, nhà vô địch VCS 2020 TF chính thức rớt hạng, dấy lên lo ngại giải thể - Ảnh 3.

Để rồi thất bại trước SKY đã chính thức khiến TF rớt hạng

Và với thất bại trước SKY, TF chính thức rớt hạng. Kể từ khi TF chính thức trở thành 1 thế lực ở giải đấu LMHT cấp độ cao nhất tại Việt Nam, họ mới lại phải trở lại VCS B. Đây là điều rất khó có thể chấp nhận, nếu biết rằng, mới hồi mùa giải 2020, TF còn là nhà vô địch VCS. Khi đó, không ít fan còn tiếc nuối cho TF vì Việt Nam không thể dự các giải đấu quốc tế do ảnh hưởng của COVID-19. Để rồi giờ đây, họ đã sụp đổ hoàn toàn và còn làm dấy lên lo ngại sẽ giải thể.

Đại bại trước SKY, nhà vô địch VCS 2020 TF chính thức rớt hạng, dấy lên lo ngại giải thể - Ảnh 4.

Người hâm mộ TF thất vọng tột cùng và tin rằng đội tuyển này sẽ sớm disband

Dù chặng đường sắp tới như thế nào, cũng có thể rút ra 1 điều: lên ngôi vô địch đã khó, nhưng trụ lại trên đỉnh cao còn khó hơn. TF có thể sẽ làm lại hoặc các tuyển thủ có thể rời đi tìm bến đỗ mới. Và cuối cùng, chỉ còn lại sự tiếc nuối cho 1 trong những cái tên từng được xem là có thể thách thức sức mạnh của GAM Esports ở LMHT Việt.

https://gamek.vn/dai-bai-truoc-sky-nha-vo-dich-vcs-2020-tf-chinh-thuc-rot-hang-day-len-lo-ngai-giai-the-2022050714185545.chn