Đại bại trước SGB, tuyển thủ DFM bật mode "đổ thừa": "Ping quá cao làm chúng tôi không chơi được"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2022 09:57 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Phía các tuyển thủ DFM vẫn không phục trước chiến thắng của SGB.

Trong ngày thi đấu hôm qua (11/05), các đại diện đến từ VCSSaigon Buffalo đã có cho mình chiến thắng đầu tay tại MSI 2022. Bại tướng của họ là DetonatioN FocusMe - đội tuyển đến từ khu vực LJL (Nhật Bản). Với chiến thắng này, SGB đang tạm thời có hiệu số 1 thắng - 1 thua ngang bằng với chính DFM. Và đây cũng là 2 đội có khả năng cao nhất cạnh trang vị trí thứ 2 ở bảng A sau khi giai đoạn vòng bảng kết thúc.

Đại bại trước SGB, tuyển thủ DFM bật mode đổ thừa: Ping quá cao làm chúng tôi không chơi được - Ảnh 1.

SGB đã có trận thắng quan trọng trước DFM

Trong trận đấu, rõ ràng DFM đã có một số lợi thế ở giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, việc không khóa được "họng súng" Shogun, đại diện đến từ Nhật Bản đã gặp rất nhiều khó khăn ở giai đoạn giữa và cuối game. Để rồi khi các tuyển thủ SGB dần kiểm soát được thế trận thì DFM chỉ còn biết rượt đuổi.

DFM vs SGB Highlights _ MSI 2022 Day 2 Group A _ Detonation FocusMe vs Saigon Bufffalo Esports

Nhưng dù đã cống hiến 1 trận đấu khá hấp dẫn cũng như SGB có chiến thắng thuyết phục, thì các tuyển thủ DFM vẫn tỏ ra không "tâm phục khẩu phục" với thất bại này. Cụ thể, ngay sau trận đấu, tuyển thủ Yaharong của DFM đã cho biết: "Khi đánh online ở LJL thì mức ping rơi vào khoảng 35 - 40. Nó hoàn toàn khác so với bây giờ. Mức ping có vẻ như đang cao hơn con số đó. Tôi nghĩ mình quen rồi nhưng thực tế thì có lẽ tôi cũng phải thích nghi lại dần dần. Điều này cũng xảy ra đối với tất cả các tuyển thủ và họ không thể thể hiện 100% kỹ năng."

Đại bại trước SGB, tuyển thủ DFM bật mode đổ thừa: Ping quá cao làm chúng tôi không chơi được - Ảnh 3.

Yaharong (hàng ngồi bên phải) cho rằng mức ping đã ảnh hưởng màn trình diễn của DFM

Tuy vậy, cũng cần phải nhìn nhận 1 điều rằng, không như Royal Never Give Up, DFM và SGB đều thi đấu offline ngay tại Busan. Do đó, nếu ping của Yaharong bị ảnh hưởng thì điều tương tự cũng sẽ xảy đến với SGB. Và trên thực tế, DFM đã có quãng thời gian đầu trận khá tốt. Chỉ là họ không tận dụng được lợi thế để tạo nên quả cầu tuyết hạ gục SGB mà thôi.

Đại bại trước SGB, tuyển thủ DFM bật mode đổ thừa: Ping quá cao làm chúng tôi không chơi được - Ảnh 4.

Nhưng chiến thắng của SGB cũng là vô cùng thuyết phục

Nhưng quả thực, vấn đề ping đã là 1 chủ đề cực nóng trong cộng đồng LMHT ở giải MSI 2022 lần này. Và chưa kể, một số đặc quyền mà Riot đã dành cho RNG ở thời gian qua cũng đang làm dấy lên nhiều bức xúc trong lòng người hâm mộ LMHT. Nếu trong thời gian tới, những vấn đề này không được giải quyết một cách hiệu quả, chắc chắn NPH này sẽ còn phải hứng chịu nhiều gạch đá hơn nữa.

https://gamek.vn/dai-bai-truoc-sgb-tuyen-thu-dfm-bat-mode-do-thua-ping-qua-cao-lam-chung-toi-khong-choi-duoc-20220512101214518.chn