Đại bại trước Liiv SANDBOX, khả năng đi CKTG của T1 thấp đến mức "báo động"

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/08/2021 03:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trận thua tai hại trước Hanwha Life Esports ở lượt đấu cuối của vòng bảng LCK Mùa Hè thực sự đẩy T1 vào thế khó.

Ở loạt trận cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Hè 2021, T1 đã bất ngờ nhận thất bại 0-2 trước Hanwha Life Esports - đội tuyển vốn đã bị loại khỏi vòng playoffs. Dù vẫn đảm bảo một suất bước vào loạt trận quyết định cho chức vô địch LCK Mùa Hè cũng như cạnh tranh cho suất trực tiếp tham dự CKTG nhưng với trận thua này, T1 đã tự đẩy họ vào thế khó.

Đại bại trước Liiv SANDBOX, khả năng đi CKTG của T1 thấp đến mức báo động - Ảnh 1.

Đầu tiên, T1 sẽ phải đối đầu với LSB - đội tuyển tuy kết thúc vòng bảng với thứ hạng kém hơn chính T1 (hạng 5 so với hạng 4) nhưng về hiệu số là gần như giống hệt nhau. Chưa kể, trong cả giai đoạn vòng bảng, LSB là 1 trong 2 đội (cùng với NS) toàn thắng T1 ở cả 2 trận lượt đi và lượt về. Có thể xem đây là một cái “dớp” cũng được nhưng rõ ràng, mỗi khi đối đầu với nhau ở mùa này, các tuyển thủ của LSB hoàn toàn có đủ cơ sở để tự tin sẽ gặt hái được một kết quả tốt trước dàn sao của T1.

Đại bại trước Liiv SANDBOX, khả năng đi CKTG của T1 thấp đến mức báo động - Ảnh 2.

Mùa này T1 luôn có kết quả không tốt khi đối đầu LSB

Yếu tố tiếp theo làm khó T1 chính là trận thua HLE khiến họ trở thành 1 trong 3 cái tên (cùng với LSB và AF) có nguy cơ bị loại khỏi vòng loại khu vực chỉ sau loạt trận đầu tiên của vòng playoffs. Lý do là vì ở thời điểm hiện tại, trong số 3 đội gồm T1, AF và LSB thì T1 đang có số điểm Championship Point cao hơn (40 điểm) hai đội còn lại (AF và LSB có cùng 10 điểm sau loạt vòng bảng). Tuy nhiên, T1 và LSB sẽ đối đầu trực tiếp với nhau ở loạt BO 5 trong khi AF sẽ đối đầu với NS ở trận còn lại của loạt trận mở đầu vòng playoffs. Với việc NS đã chắc suất có mặt ở vòng loại khu vực, thì T1 bắt buộc phải thắng LSB để có thể giành quyền tự quyết cho số phận của mình.

Ngược lại, trong trường hợp để thua LSB, thì họ sẽ phải chờ đợi kết quả trận đấu giữa NS và AF. Nhưng có lẽ không nhiều fan T1 sẽ cảm thấy an tâm vì ở giai đoạn vòng bảng, AF đã chứng tỏ họ là “Giant Killer” như thế nào. Các bại tướng trong tay AF ở giai đoạn vòng bảng có thể kể đến như DK, Gen.G, LSB hay thậm chí chính T1 và NS cũng đã từng bại trận trước AF. Do đó, dù là cái tên cuối cùng lọt được vào playoffs, nhưng sức mạnh “diệt khổng lồ” của AF là không thể xem thường và như vậy, rủi ro cho T1 càng trở nên nhiều hơn.

Đại bại trước Liiv SANDBOX, khả năng đi CKTG của T1 thấp đến mức báo động - Ảnh 3.

AF lại đang là “Diệt khổng lồ” ở mùa này

Một yếu tố nữa các fan T1 cần phải lưu tâm chính là, trong toàn bộ đội hình T1 hiện tại, chỉ có Faker, Teddy và phần nào là Cuzz là có kinh nghiệm nhất trong những đợt “leo núi” BO 5 căng thẳng trong khi đó, những cái tên còn lại là những tuyển thủ trẻ. Dù đã trải qua được một quãng thời gian chinh chiến tại LCK, nhưng trong loạt BO 5, mọi chuyện đều có thể xảy ra và chỉ những sai lầm trong khoảnh khắc cũng có thể kéo theo sự sụp đổ của cả một hệ thống.

Bên cạnh vấn đề liên quan các tuyển thủ trẻ, thì ở thời điểm hiện tại, các HLV của T1 là Moment và Stardust tuy mang lại luồng sinh khí mới, nhưng cả hai đều chưa có nhiều kinh nghiệm cho những loạt trận mang yếu tố sống còn như vậy. Bằng chứng rõ nhất cho điểm yếu về mặt kinh nghiệm dẫn dắt của cặp đôi này có thể kể đến chính là việc họ đã bị out ban/pick trong phần các trận hoặc các game thua gần đây. Có thể thấy, ở thời điểm hiện tại, riêng về mặt tinh thần để bước vào loạt BO 5, T1 chỉ có thể trông cậy vào Faker và phần nào là Teddy cùng với Cuzz (trong trường hợp 2 tuyển thủ này được ra trận).

Đại bại trước Liiv SANDBOX, khả năng đi CKTG của T1 thấp đến mức báo động - Ảnh 4.

Trừ Faker, đội hình chính thức hiện nay của T1 đều còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm cho các loạt BO 5

Cuối cùng, cần phải lưu ý rằng từ năm 2018 đến nay, T1 không có duyên với vòng loại khu vực khi mỗi lần buộc phải giành vé đi CKTG bằng cách này, họ đều không thể giành chiến thắng. Điều này sẽ tạo nên một áp lực vô hình lên tâm lý các tuyển thủ T1 nếu trong trường hợp họ sẩy chân ở playoffs.

Không chỉ là đội bị đánh giá cực thấp trong số 4 đội tham gia vòng 1 playoffs, T1 còn cho thấy rất nhiều điểm yếu trong những trận thua và thậm chí, cả những game thắng của T1 cũng không phải không tồn đọng vấn đề. Ở hiện tại, khe cửa của T1 đang dần thu hẹp nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, rất nhiều fan hâm mộ vẫn tin tưởng Faker sẽ chèo lái con thuyền T1 “thoát hiểm” cũng như thực hiện giấc mơ còn dang dở suốt nhiều năm của anh.