Đại bại trước BLG, Gen.G kéo dài thành tích buồn của chính họ trước đại diện LPL

Nam Minh  Tổ Quốc | 04/11/2023 11:25 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Gen.G thực sự đã thi đấu quá đỗi thất vọng trước BLG.

Bước vào trận đấu với Bilibili Gaming tại Chung kết thế giới (CKTG) 2023, Gen.G với tư cách đương kim vô địch LCK và là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch tất nhiên được đánh giá cao hơn hẳn. Chưa kể, BLG vừa bại trận cách đây ít lâu với T1 - đội đã thua Gen.G tại chung kết LCK Mùa Hè 2023. Do đó, Gen.G không những thắng, mà còn phải thắng đẹp để "phục thù" MSI 2023. Nhưng rồi tất cả hy vọng tiêu tan khi Gen.G bại trận trong một BO5 căng thẳng.

Gen.G đã không thể vượt qua BLG

Gen.G đã không thể vượt qua BLG

Không ai biết tại sao một Gen.G hùng mạnh trước T1 lại có thể có những pha xử lý khó hiểu như vậy trước BLG. Đối đầu đại diện LPL, có cảm tưởng Gen.G hoàn toàn không còn là chính mình nữa. Chính BLG - đội đến từ LPL mới là cái tên thể hiện lối chơi macro và sự bình tĩnh tốt hơn hẳn Gen.G, kể cả khi họ bị đối phương dẫn trước khá nhiều. Trong khi đó, Gen.G liên tục mắc lỗi và nếu chính BLG thi đấu cẩn thận hơn, có lẽ trận đấu sẽ dừng ngay ở ván thứ ba.

Họ tiếp tục nối dài thành tích đáng thất vọng khi đối đầu các đội LPL

Họ tiếp tục nối dài thành tích đáng thất vọng khi đối đầu các đội LPL

Đặc biệt, trận thua của Gen.G còn kéo dài thành tích tệ hại của đội tuyển này trước các đối thủ LPL khi bước ra đấu trường quốc tế. Cụ thể, tính từ năm 2018 đến nay, Gen.G chỉ giành chiến thắng một lần trong một series BO3 hoặc BO5 trước các đại diện LPL, là chiến thắng 2-0 trước LGD Gaming (thực ra là 2 trận BO1 ở vòng bảng). Còn lại, Gen.G đều đại bại. Và cả hai trận thua gần đây nhất đều là trước BLG, lần lượt tại MSI 2023 và CKTG 2023.

Gen.G thua hoàn toàn mỗi khi đối đầu với các đội LPL

Gen.G thua hoàn toàn mỗi khi đối đầu với các đội LPL

Đáng nói, trong các trận thua của mình, Gen.G gần như đều thể hiện một bộ mặt khác hẳn so với chính họ bình thường hay trong các trận đấu tại LCK. Rõ ràng, các đối thủ của Gen.G từ LPL trên thực tế không hề quá mạnh vượt trội so với họ. Nhưng chính sự "tự hủy" tập thể của các thành viên Gen.G mới là yếu tố quan trọng khiến họ nhận lấy thất bại.

Gen.G chỉ có thể tự trách mình

Gen.G chỉ có thể tự trách mình

Mùa giải 2023 xem như đã kết thúc với Gen.G. Sẽ có rất nhiều việc phải làm nhưng chắc chắn, Gen.G sẽ phải xem lại chính mình vì ngay trong thời điểm hiện tại, khi mọi thứ chín muồi, họ thậm chí còn tệ hơn năm 2022 khi không thể đặt chân vào nổi Bán Kết của một kỳ CKTG.