Đặc quyền nào của MXH Lotus sẽ "đắt giá" nhất cho các vlogger, quản lý Fanpage và người nổi tiếng?

HÀ THU  - Theo Helino | 29/08/2019 03:15 PM

Mỗi lĩnh vực sản xuất và quản lý nội dung lại có đặc thù riêng để khai thác những quyền lợi ưu ái đến từ Lotus - mạng xã hội do người Việt làm chủ.

Trong một động thái mới nhất, mạng xã hội Lotus đã tiếp tục hé lộ thêm những lợi ích hợp tác và cổng đăng ký tham gia sáng tạo nội dung cho người dùng chuyên nghiệp. Chỉ nội trong ngày 28/8, gần 1000 tên tuổi đã sốt sắng ghi tên mình trở thành một trong những gương mặt đầu tiên được công nhận làm nhà sáng tạo nội dung trên Lotus, đi kèm với quà tặng hứa hẹn là 1000 Token cùng chứng thực "tick xanh" ngay lập tức.

Bên cạnh đó, 8 quyền lợi cụ thể dành cho người sáng tạo nội dung cũng đã được công khai hoàn toàn. Vậy trong số đó, ngành nghề sáng tạo nào sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ các đặc quyền này?

Đặc quyền nào của MXH Lotus sẽ đắt giá nhất cho các vlogger, quản lý Fanpage và người nổi tiếng? - Ảnh 1.

8 quyền lợi cụ thể đã được giới thiệu chi tiết hơn về Lotus.

1. Bảo vệ tài khoản và danh tính: Vlogger

Việc bảo vệ tài khoản cũng như danh tính của mình là vấn đề tối quan trọng đối với bất kỳ nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp nào, điều đó không thể phủ nhận. Tuy nhiên, đó sẽ là một lợi ích quý giá hơn cả cho các vlogger nói chung hiện nay.

Nếu là một người chuyên sản xuất nội dung nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh... nhiều khả năng bạn sẽ nhận được sự chú ý và thị hiếu cao ngay từ khi bắt đầu xuất hiện. Các sản phẩm của bạn đáp ứng nhu cầu giải trí hàng ngày không thể thiếu của cộng đồng, giúp đạt được nhiều lợi thế hơn trong việc xây dựng hình tượng và xác định tên tuổi với khán giả. Trên hết, các thuật toán tự động của mạng xã hội có thể tự đánh giá và giúp sàng lọc tài khoản nhái, giả mạo và ăn cắp bản quyền âm nhạc, video đăng tải lại để kiếm tiền.

Còn nếu là một vlogger, bạn sẽ phải tính toán nhiều hơn cho nội dung sản xuất phù hợp với từng thành phần và đối tượng khán giả. Các vlogger mới nổi sẽ khó khăn hơn trong việc tạo tiếng vang nhanh chóng để khán giả nhớ kênh của mình, chưa nói tới việc được nhớ tên tuổi cá nhân. Hơn nữa, chưa chắc tất cả các thuật toán tự động hiện nay đã có thể giúp tìm nội dung trùng lặp, bởi chúng không có khuôn mẫu chung như âm thanh, các bài hát.

Đặc quyền nào của MXH Lotus sẽ đắt giá nhất cho các vlogger, quản lý Fanpage và người nổi tiếng? - Ảnh 2.

Nhìn chung, nếu rơi vào tình huống cố tình bị giả mạo và ăn cắp nội dung, nhiều khả năng các vlogger sẽ chịu thua thiệt nhiều hơn nếu không kịp thời có "tick xanh" bảo vệ tài khoản trước đó, chứng thực danh tính của mình để cảnh báo cho cộng đồng fan.

2. Cá nhân hoá đa dạng: Blogger, tác giả tự do

Bất kỳ ai nếu đã được công nhận là nhà sản xuất nội dung trên Lotus đều sẽ được cấp thêm một công cụ chuyên biệt - CMS (Content Management System) - để thiết kế sản phẩm của mình. Đây là điểm khác biệt thiết yếu giữa họ và các người dùng cá nhân thông thường.

Nghe đến đây, hẳn là các blogger và tác giả tự do được nhiều người chú ý follow trên mạng xã hội chắc chắn sẽ cảm thấy mừng thầm. Câu chữ và tiếng lòng là vũ khí của họ trong việc phát triển hình ảnh cá nhân cũng như thuyết phục thêm nhiều fan, nay có thêm CMS sẽ giúp các bài đăng tở nên nịnh mắt, phong phú hơn về hình thức. So với phần lớn các mạng xã hội hiện tại, tính năng này thực sự nổi bật, làm nổi bật được những cá tính và nét riêng của người dùng theo cách nổi bật nhất.

3. Ưu đãi từ Token: Nhà sáng tạo nội dung giải trí; quản lý fanpage

Token là một trong những đặc trưng gây tiếng vang lớn ngay từ thời điểm Lotus được giới thiệu, dù chưa được công khai hoàn toàn nhưng đã kịp gây hứng thú với khả năng "làm giàu" thú vị. Mới đây, một chi tiết nữa lại được hé lộ: Token có thể được dùng để "tăng tốc nội dung đến nhiều fan mới mà không cần bỏ nhiều tiền quảng cáo bài viết."

Hiển nhiên, đây là một vấn đề mà người người nhà nhà quan tâm, nhưng sẽ là cánh tay đắc lực hơn cả cho các nhà sáng tạo nội dung giải trí. Loại hình nội dung giải trí như âm nhạc, phim ảnh, video... được phần lớn cộng đồng quan tâm như một nhu cầu không thể thiếu hàng ngày, nay nhờ Lotus lại có thể chủ động mời gọi nhiều fan tiếp cận hơn mà không cần bỏ tiền chạy quảng cáo. Rõ ràng, đây là một lối đi cực hấp dẫn và ưu ái cho các nhà sáng tạo nội dung.

Đặc quyền nào của MXH Lotus sẽ đắt giá nhất cho các vlogger, quản lý Fanpage và người nổi tiếng? - Ảnh 3.

Các nhà sáng tạo nội dung giải trí hay fanapge cộng đồng cũng sẽ rất tâm đắc với Token của Lotus.

Cách ứng dụng trên của Token cũng có thể trở thành định hướng ưa thích của các quản trị viên fanpage, nhất là khi nhờ Token, họ có thể tăng cường độ tương tác với fan một cách ổn định hơn. Chưa hết, Token được cho là có thể quy đổi sang voucher, coupon và nhiều tặng thưởng lớn khác từ các thương hiệu hợp tác với Lotus. Cứ thế này thì chỉ cần fanpage lớn mạnh và nhận Token đều từ fan, câu chuyện mỗi tuần mở một event "Give Away" quà tặng giá trị sẽ chẳng còn là chuyện hoang đường, càng gây dựng thêm lòng tin và sự yêu quý của cộng đồng.