“Đá xoáy” Call of Duty, PUBG ngay lập tức “ngập mặt trong gạch đá”

Nga0Du  - Theo Helino | 20/05/2018 12:30 AM

Đây như một bài học dành cho Brenden Greene. Mọi lời nói trên mạng xã hội (dù chỉ là vô tình) cũng đủ đề tạo ra hậu quả khó lường.

Như các bạn đã biết, thông tin nóng nhất của làng game bắn súng thế giới trong tuần qua chính là màn ra mắt đầu tiên của Call of Duty: Black Ops 4. Càng đặc biệt hơn khi mà bom tấn năm nay của Activision lại có cả chế độ Battle Royale, thể loại bắn súng sinh tồn đang vô cùng hot với những cái tên đình đám như PUBG, Fortnite, H1Z1…

Trong xu thế người người, nhà nhà làm game Battle Royale, sự kiện này sẽ không có gì đáng nói nếu như “cha đẻ” của PUBG, ông Brenden Greene không đăng một đoạn tweet với hàm ý “đá xoáy” Call of Duty.

Ngay lập tức, lời bông đùa trên đã trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng Call of Duty và nhiều game thủ khác. Một game thủ có nickname Jay phản pháo: “Ở thời điểm này, ông lại đang cố gắng hành động như kiểu ông là người tạo ra ý tưởng về Battle Royale?”.

Một game thủ khác cũng gay gắt không kém: “Từ bao giờ một tựa game vay mượn trên mod của Arma 3 và engine của Fortnite lại tự mãn đến nỗi có thể đá đểu Call of Duty. Ông ta hành động như thể một người lớp trưởng đứng lên chào thành viên mới vậy. Thật là nực cười”.

Trước mán ném đã dữ dội đến từ nhiều phía, “cha đẻ” của PUBG hiện không đưa thêm bất cứ thông tin nào khác để giải thích. Có lẽ, Brenden Greene cũng không nghĩ rằng một lời bông đùa của mình lại gây ra làn sóng dữ dội như vậy. Tuy nhiên, thực tế cũng chứng minh rằng nếu so với một tượng đài như Call of Duty, từ cả chất lượng cho đến số lượng, PUBG chỉ như một viên bi đứng cạnh trái banh mà thôi. Chính vì lẽ đó, đây cũng như một bài học dành cho Brenden Greene. Mọi lời nói trên mạng xã hội (dù chỉ là vô tình) cũng đủ đề tạo ra hậu quả khó lường.