Đá Vô Cực có thể xuất hiện ở đâu trong kỷ nguyên thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel?

ĐÔNG SƯƠNG  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2020 09:26 AM

Tuy đã bị phá hủy nhưng những viên Đá Vô Cực có thể vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của Marvel.

Với Avengers: Endgame, MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) đã kết thúc Infinity Saga (Tạm dịch: Trường ca Vô cực) sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển. Những viên Đá Vô Cực cũng đã "hết vai" khi bị Thanos ( Josh Brolin ) phá hủy thành nguyên tử. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể sẽ xuất hiện trong tương lai khi mà các siêu anh hùng đã biết cách du hành qua các vũ trụ song song thông qua Quantum Realm (Lượng tử Giới).

1. Đá không gian trong loạt phim "Loki"

Đá Vô Cực có thể xuất hiện ở đâu trong kỷ nguyên thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 1.

Trong Endgame, Iron Man ( Robert Downey Jr. ), Captain America, Hulk (Mark Ruffalo) và Ant-Man ( Paul Rudd ) trở lại trận chiến năm 2012 tại New York để lấy Đá Thời gian, Đá Tâm trí và Đá Không gian. Cả nhóm đã thành công trong việc thu giữ cả ba. Tuy nhiên, Hulk phiên bản 2012 đột ngột xông ra khỏi cầu thang khiến khối Tesseract rơi ngay tới chân Loki ( Tom Hiddleston ). Gã Thần Lừa lọc tận dụng ngay cơ hội và biến mất cùng với viên đá. Sự kiện này đã tạo ra một dòng thời gian khác hoàn toàn và sẽ được Disney khai thác trong Loki sắp tới.

Theo các biên kịch, loạt phim sẽ xoay quanh việc em trai nuôi của Thor ( Chris Hemsworth ) đi xuyên suốt lịch sử loài người và tác động đến các sự kiện. Chắc chắn rằng viên Đá Không gian sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong series khi giúp Loki du hành đến mọi lúc mọi nơi mà gã muốn trong dòng thời gian.

2. Đá tâm trí trong phim "WandaVision"

Đá Vô Cực có thể xuất hiện ở đâu trong kỷ nguyên thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 2.

Đôi tình nhân "số nhọ" Wanda ( Elizabeth Olsen ) và Vision ( Paul Bettany ) sẽ có một loạt phim riêng trên Disney+ là WandaVision với bối cảnh sau Endgame. Series được mô tả là phiên bản sitcom của MCU và có liên kết trực tiếp đến Doctor Strange and the Multiverse of Madness. Wanda cũng sẽ xuất hiện bên cạnh Doctor Strange ( Benedict Cumberbatch ) trong phần phim này.

Điều thú vị là cặp đôi này đều có sức mạnh đến từ Đá Tâm trí. Wanda và người em song sinh Quicksilver (Aaron Taylor Johnson) được tạo ra từ các thí nghiệm của HYDRA với quyền trường của Loki. Trong khi đó, Vision ra đời trong Avengers: Age of Ultron (2015) bởi sự kết hợp của Travis và Đá Tâm trí. Đây là cơ hội để các nhân vật có cơ hội khám phá sâu hơn về năng lực của mình. Ngoài ra, Vision là một trong số các siêu anh hùng không được hồi sinh trong Endgame. Do đó nếu muốn người yêu sống lại, Wanda có lẽ cần một viên Đá Tâm trí từ vũ trụ khác chăng?

3. Đá thời gian trong Doctor Strange and the Multiverse of Madness (2022)

Đá Vô Cực có thể xuất hiện ở đâu trong kỷ nguyên thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 3.

Trong Doctor Strange (2014), The Eye of Agamotto hóa ra lại là Đá Thời gian có quyền năng đủ để giam Dormammu (Benedict Cumberbatch) vào một vòng lặp vô tận. Đây không chỉ là vũ khí mạnh nhất mà còn là thứ mà các Phù thủy Tối thượng thề chết bảo vệ. Tuy nhiên, anh đã phải từ bỏ viên đá đổi lấy mạng của Tony Stark trong Avengers: Infinity War (2018) để rồi bị phá hủy sau đó.

Tuy nhiên, với tựa đề Doctor Strange and the Multiverse of Madness, phim nhiều khả năng sẽ xoay quanh việc Strange du hành qua các vũ trụ song song khác nhau để đối đầu với một ác nhân bí ẩn. Viên Đá Thời gian có lẽ sở trở lại hệt như Đá Không gian trong Loki vậy.

4. Đá linh hồn trong Guardians of the Galaxy Vol. 3

Đá Vô Cực có thể xuất hiện ở đâu trong kỷ nguyên thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 4.

Dù chưa có lịch phát hành cụ thể nhưng Guardians of the Galaxy Vol. 3 từ lâu đã được Marvel xác nhận. Gần đây, James Gunn tiết lộ trong một bài phỏng vấn rằng đã biết trước cái chết của Gamora ( Zoe Saldana ) trong Infinity War. Do Thanos hy sinh cô con gái này để đổi lấy Đá Linh hồn nên nhiều khả năng James sẽ kết hợp câu chuyện này vào phim. Cuối Endgame, Gamora đã trở lại nhưng là một phiên bản từ năm 2014. Cô không có bất kỳ ký ức gì về nhóm Vệ binh cũng như mối tình với Star-Lord ( Chris Pratt ).

Nhiều lời đồn đoán cho rằng Guardians of the Galaxy Vol. 3 sẽ là hành trình tìm lại một Gamora vốn đang lạ lẫm với thế giới mới này. Trong khi đó, linh hồn của Gamora cũ có lẽ vẫn đang bị giam trong Thế giới Linh hồn (Soul World) đã được hé lộ ít nhiều trong các phim trước đó. Phải chăng nhóm Vệ binh sẽ phải tìm cách giúp cả hai phiên bản này hợp nhất hay ít nhất truyền lại ký ức của Gamora cũ cho phiên bản mới này thông qua Đá Linh hồn từ vũ trụ khác?

5. Đá thực tại trong Thor: Love and Thunder (2022)

Đá Vô Cực có thể xuất hiện ở đâu trong kỷ nguyên thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 5.

Thor là siêu anh hùng đầu tiên, và có lẽ là duy nhất, của MCU có phần phim thứ tư mang tên Thor: Love and Thunder do Taika Waititi tiếp tục đạo diễn. Marvel cũng đã hé lộ rằng phim sẽ xoay quanh việc tình cũ của Thor là Jane Foster ( Natalie Portman ) sẽ trở thành Thần Sấm mới nhờ Mjolnir. Tuy nhiên, cây búa này thực chất đã bị phá hủy trong Thor: Ragnarok (2017). Phải chăng chúng ta sẽ lại có màn du hành qua đa vũ trụ một lần nữa?

Đá Vô Cực có thể xuất hiện ở đâu trong kỷ nguyên thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 6.

Jane Foster là người có kết nối đặc biệt với viên đá khi trở thành vật chủ trong Thor: The Dark World (2013). Sự trở lại của cô cùng việc mang sức mạnh của Thần Sấm ít nhiều sẽ có liên quan tới viên đá quyền năng này chăng?