Đã tới lúc Thresh nhận được hiệu ứng như Malphite, Zac - Càng thu thập nhiều linh hồn càng to ra?

A Đồi  - Theo Helino | 29/01/2020 04:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không chỉ Thresh, hàng loạt tướng cộng dồn khác như Nasus, Veigar... cũng cần có chỉnh sửa ngoại hình sao cho xứng đáng với chỉ số tích cóp được.

Vào thời kỳ đầu của LMHT, Riot Games tạo ra một dạng tướng tạm gọi là "Stat stick", những con tướng có lượng chỉ số cực kì lớn hoặc cộng dồn chỉ số theo thời gian. Khi đó chúng ta có những đại diện như Nasus (cộng dồn sát thương Q - Quyền Trượng Linh Hồn), Cho'Gath (cộng dồn máu từ chiêu cuối), hay Veigar (cộng dồn SMPT).

Đã tới lúc Thresh nhận được hiệu ứng như Malphite, Zac - Càng thu thập nhiều linh hồn càng to ra? - Ảnh 1.

Nasus với khả năng farm cộng dồn Q - Quyền Trượng Linh Hồn là dạng tướng rất nguy hiểm ở giai đoạn sau

Ấn tượng nhất trong số tướng kể trên đó là Cho'Gath, con quái vật này càng có nhiều cộng dồn thì thân hình càng to lớn, nhìn thấy tấm thân bồ tượng đó thôi là kẻ địch đã phải sợ rồi. Sau này thì những vị tướng mới ra đời, các cơ chế mới xuất hiện nhưng chỉ có Malphite và Zac là sở hữu khả năng tăng tiến kích cỡ như vậy. Zac thì giống Cho'Gath, càng nhiều máu thì càng to, còn Malphte thì lại phụ thuộc vào chỉ số giáp.

Đã tới lúc Thresh nhận được hiệu ứng như Malphite, Zac - Càng thu thập nhiều linh hồn càng to ra? - Ảnh 2.

Nhìn thấy một con Cho'Gath to lớn thế này thì ai mà chả sợ

Tuy nhiên 2 con tướng trên thì không có kỹ năng cộng dồn chỉ số nhưng vẫn to ngang với Cho'Gath, trong khi những nhân vật khác thì lại không như vậy, nghe có vẻ khá bất công. Vì thế mà một game thủ đã nêu ý kiến rằng những tướng cộng dồn chỉ số như Thresh hay các con tướng khác nên có hiệu ứng hình ảnh tăng tiến với lượng cộng dồn này. Ý kiến này nhận được rất nhiều sự đồng tình và ý kiến bổ sung của cộng đồng.

Đã tới lúc Thresh nhận được hiệu ứng như Malphite, Zac - Càng thu thập nhiều linh hồn càng to ra? - Ảnh 3.

Sẽ ra sao nếu Thresh có cơ chế giống với Zac và Malphite?

Không hẳn là cơ chế của lối chơi, nó giống với cơ chế hình ảnh hơn. Zac có nhiều máu thì sẽ to hơn, Malphite thì có nhiều giáp sẽ to hơn.

Nếu Thresh nhận được ánh sáng xanh bằng việc cộng dồn linh hồn thì sao nhỉ? Kiểu như vào đầu trận, hắn là một bộ giáp màu xám thiếu sức sống, nhưng theo thời gian, với số linh hồn nhận được, ngọn lửa ở trong bộ giáp và lồng đèn bắt đầu cháy lên, làm cho Thresh một diện mạo đáng sợ hơn. Có thể có nhiều hiệu ứng hơn với kỹ năng, với việc nâng cấp hình ảnh không lâu, tôi nghĩ nó nên được đưa vào.

Đã tới lúc Thresh nhận được hiệu ứng như Malphite, Zac - Càng thu thập nhiều linh hồn càng to ra? - Ảnh 4.

Tôi muốn có những thứ như vậy với Veigar và Nasus để tôi có thể cảm nhận được số cộng dồn mà chúng đang có.

Edit: Độ to của cái bóng Veigar chẳng hạn. Nasus càng nhiều cộng dồn thì có bao quanh bởi cát bay chẳng hạn. Senna thì được bao bọc bởi những linh hồn bay xung quanh, đầu trận thì không có gì nhưng càng về sau thì linh hồn càng nhiều, nó làm nổi bật lên bản chất của tướng.

Thử tưởng tượng Nasus Địa Ngục bật chiêu cuối thành dạng siêu xayda và có 700 cộng dồn mà xem, nó sẽ cực kì ngầu luôn.

Đã tới lúc Thresh nhận được hiệu ứng như Malphite, Zac - Càng thu thập nhiều linh hồn càng to ra? - Ảnh 5.

Tôi nghĩ mọi tướng cộng dồn chỉ số nên có điều này.

Veigar và Nasus: Gây to hơn hoặc sáng hơn?

Zac, Malphite, Sion: To hơn.

Veigar nên có đòng chảy ma thuật xung quanh gậy của mình, nó tăng độ bắt mắt của việc hắn ta đang cộng dồn chỉ số. Senna thì nên có hiệu ứng giống Thresh.

Đã tới lúc Thresh nhận được hiệu ứng như Malphite, Zac - Càng thu thập nhiều linh hồn càng to ra? - Ảnh 6.

Thresh nên có hiệu ứng hình ảnh tương tác tốt hơn với những linh hồn của mình

Về cơ bản thì các tướng như Cho'gath, Veigar, Nasus, Senna, Thresh có sức mạnh xoay quanh cơ chế cộng dồn của mình, chúng mang lại sát thương, chống chịu rất lớn ở giai đoạn sau và tạo một áp lực vô hình lên đối thủ. Riot Games đã làm rất tốt trong trường hợp của Cho'Gath khi với kích cỡ được tăng lên, con quái vật này là một hiểm họa thực sự. Tuy nhiên những tướng khác thì không gây ấn tượng mạnh về mặt ngoại hình khi có nhiều cộng dồn hay không thì chúng vẫn thế.

Đã tới lúc Thresh nhận được hiệu ứng như Malphite, Zac - Càng thu thập nhiều linh hồn càng to ra? - Ảnh 7.

Thresh mới đây đã được nâng cấp hiệu ứng hình ảnh mới trong ngầu và bắt mắt hơn

Điều này gây khó chịu cho cả đối thủ lẫn bản thân người sử dụng, đối thủ thì không biết là bạn mạnh tới cỡ nào ngay lập tức, phải tốn thời gian kiểm tra chỉ số của bạn. Bản thân người chơi thì có phần hơi thất vọng khi bỏ công sức ra farm nhiều nhưng ngoại hình chả khác bao nhiêu, khác hắn khi chơi Cho'Gath. Có lẽ Riot Games nên cân nhắc ý kiến này từ cộng đồng bởi nó làm nổi bật lên bản chất của những vị tướng cộng dồn chỉ số.

Đã tới lúc Thresh nhận được hiệu ứng như Malphite, Zac - Càng thu thập nhiều linh hồn càng to ra? - Ảnh 8.

Thử tưởng tượng đối đầu với một Senna có khẩu pháo sáng rực vì quá nhiều linh hồn thì ai cũng phải ngại rồi