Đá phạt trong FIFA Online 4 sẽ tinh tế hơn gấp 10, nhưng mà cũng khó ăn bàn hơn nhiều!

J-Gaming  - Theo Helino | 09/05/2018 05:00 PM

 
  thích

Sự thay đổi về Gameplay FIFA 17 đã mở ra một kỉ nguyên mới cho dòng game Esport này. Và thật may mắn khi tất cả các tính năng đều được xuất hiện trong FIFA ONLINE 4, cho nên game thủ Việt có thể trải nghiệm những tính đó trước khi trò chơi được ra mắt.

phần trước chúng ta đã tìm hiểu một số cải tiến đáng kể về Gameplay FIFA 17, mà thời gian sắp tới sẽ xuất hiện trong FIFA ONLINE 4. Đây cũng là điểm nhấn hứa hẹn game online này sẽ trở thành hàng hot năm nay. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về tính năng cuối cùng, cũng là tính năng được cho là mảnh ghép hoàn hảo nhất cho sự thay đổi của FIFA 17.

Set Piece Rewrite (Thiết kế lại tình huống cố định)

Tại sao lại cho rằng “SPR” là mảnh ghép hoàn hảo nhất trong FIFA 17. Chúng ta có thể hiểu đơn giản, chính Set Piece Rewrite đã thay đổi hoàn toàn cục diện của các tình huống cố định, là một cuộc cách mạng mới trong các tình huống bóng chết của dòng Game FIFA.

1. Tình huống đá phạt sẽ trở nên tinh tế hơn, đồng nghĩa với việc cũng sẽ khó khăn lên gấp bội


Liệu sắp tới trong FIFA ONLINE 4 sẽ xuất hiện những pha làm bàn REBONA từ Freekicks ?

Liệu sắp tới trong FIFA ONLINE 4 sẽ xuất hiện những pha làm bàn REBONA từ Freekicks ?

Nếu như trước đây, các tình huống Free kicks hay Penalty dựa nhiều vào thế đứng cũng như phong cách dứt điểm của từng cầu thủ.

Ví dụ ở các bản FIFA trước đây:

“Ronaldo sẽ đứng trực diện với tư thế dang 2 chân rộng đặc trưng, còn Ibrahimovic thì lấy đà rất xa, hoặc Ronaldinho sẽ đứng góc ngang với trái bóng…”

Video đá phạt 1.

Nhưng bây giờ, với Set Piece Rewrite sẽ đem lại cho chúng ta sự tự do tuyệt đối khi góc sút, khoảng cách lấy đà sẽ do chúng ta lựa chọn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ cong cũng như lực sút. Chính vì thế, nhóm game thủ chuyên gia sút phạt sẽ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều khi không còn bị gò bó nữa, cũng từ đó người chơi sẽ thoải mái hơn rất nhiều để tung ra những cú sút phạt từ xa đến gần.

2. Các pha phạt góc sẽ trở nên thú vị hơn, tình huống hack não sẽ tăng lên gấp bội

Phạt góc sẽ Hack não hơn những phiên bản trước đây của FIFA
Phạt góc sẽ Hack não hơn những phiên bản trước đây của FIFA

Ngoài ra, tính năng này cũng ảnh hưởng mạnh đến các tình huống phạt góc, một màn hình hiện ô sẽ bật lên trong khu vực vòng cấm để giúp chúng ta có thể tính toán góc đi một cách chính xác hơn. Nghe mới đầu có vẻ khá rườm rà nhưng thật ra rất đơn giản.

“ Lúc trước, bạn giữ nút càng lâu thì lực sút trái bóng của bạn sẽ càng mạnh và bay rất xa. “

Video đá phạt 2.

Nhưng giờ, bạn đã có thêm nút di chuyển điểm rơi giá định của bóng để nhắm chính xác vào đó. Nhấp nút nhanh thì quỹ đạo bóng sẽ bổng, rất thích hợp khi nhắm cột xa hay hướng vị trí tới các cầu thủ có lợi thế về chiều cao. Ngược lại, giữ nút lâu sẽ khiến quỹ đạo bóng chìm hơn, nhắm vào cột gần hoặc dùng để nhắm tới những cầu thủ có chỉ số dứt điểm 1 chạm tốt. Song song đó, bạn có thể điều khiển được cả cầu thủ khác trong vòng cấm, di chuyển họ để tạo ra khoảng trống và tiếp cận khung thành tốt hơn.

3. Đây sẽ là phiên bản đá phạt đền “Cool” nhất hệ mặt trời

Penalty phiên bản “Cool’” nhất hệ mặt trời sẽ xuất hiện ở FIFA ONLINE 4
Penalty phiên bản “Cool’” nhất hệ mặt trời sẽ xuất hiện ở FIFA ONLINE 4

Penalty sẽ là món ăn khá lạ vị và hấp dẫn trong phiên bản FIFA 17 cũng như FIFA ONLINE 4 sắp tới. Cũng tương tự với Free Kicks, chúng ta có thể di chuyển được cầu thủ để tạo hướng sút và cách tiếp cận bóng. Chạy đà càng nhanh thì lực sút càng được gia tăng, và đây cũng là con dao 2 lưỡi vì nó có thể làm bạn sút hỏng. Vì thể chúng ta phải tập luyện rất nhiều để thành thạo được các thao tác hợp lý để đưa ra 1 cút sút hoàn hảo về phía khung thành. Thế nên, Penalty sẽ mang lại những bàn thắng mang tính thực tế hơn rất nhiều so với những phiên bản trước của dòng game FIFA.

Video đá penalty.

4. Ném biên cũng sẽ có những thay đổi nhẹ

Video ném biên.

Chúng ta có vài thứ mới trong những tình huống ném biên. Trước đây, cầu thủ không thể di chuyển dọc biên. Nhưng bây giờ họ có thể di chuyển và chọn được những vị trí ném tốt hơn. Và đặc biệt, chúng ta đã có chức năng GIẢ NÉM để đánh lừa đối phương, cách thực hiện cũng giống với giả sút. Điều này sẽ tạo những giây phút thú vị trong trận đấu.

Nếu trước đây, chúng ta đã quá chán với tình huống cố định tẻ nhạt. Thì bây giờ, sự xuất hiện của Set Piece Rewrite mang lại cho màu sắc mới thú vị trong trận đấu. Đây quả thật là sự thay đổi cần thiết nhất tại thời điểm hiện tại, khi gần như người chơi đang cần một điều gì đó mới mẻ hơn từ FIFA. Cũng như FIFA ONLINE 4, đây sẽ là những tính năng hấp dẫn mà cộng đồng Game Việt đang mong chờ. Không riêng gì tôi, toàn thể an hem đều đang rất nóng lòng chờ đến ngày FIFA ONLINE 4 hạ cánh tại Việt Nam, và trong khoảnh khắc này hãy cùng đồng hành với tôi để biết thêm nhiều thông tin về “ Siêu phẩm đá bóng mùa hè năm nay”.

Những cải tiến đáng kể trong gameplay FIFA Online 4 mà bạn có thể thử ngay từ bây giờ