Đã miễn phí lại sắp có chống hack cực xịn, PUBG trở lại thời hoàng kim?

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/02/2022 12:17 AM

PUBG chuẩn bị cập nhật hệ thống chống hack hoàn toàn mới, quyết diệt nạn hack cheat trong game.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, các nhà phát triển PUBG đã duy trì quy tắc "không khoan nhượng đối với những kẻ sử dụng phần mềm hack/cheat" nhằm tạo ra một môi trường chơi game lành mạnh và công bằng. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ vẫn chưa thể đẩy lùi được vấn nạn hack/cheat, do bản chất của PUBG là một tựa game vô cùng phổ biến, những kẻ sử dụng hack/cheat chỉ cần mua một tài khoản khác là lại có thể quay trở lại phá hỏng game.

Đã miễn phí lại còn có sắp chống hack cực xịn, PUBG trở lại thời hoàng kim? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, các nhà phát triển PUBG không hề khoanh tay đứng nhìn mà họ đang phát triển một vài hệ thống chống hack/cheat tiên tiến mới. Khi mới đây, cha đẻ của tựa game PUBG là Krafton cho biết rằng studio đang phát triển nhiều bản cập nhật giúp chống lại các phần mềm hack/cheat trong tựa game của mình. Theo đó bản cập nhật mới hiện đang được thử nghiệm trong máy chủ thử nghiệm cho bản cập nhật 16.1 của PUBG và dự kiến sẽ được phát hành tới cộng đồng game thủ trong tương lai gần.

Cụ thể, bản cập nhật mới của PUBG sẽ tập chung việc chống lại các phần mềm hack/cheat thường được game thủ sử dụng cho phép họ có thể xem được vị trí của người chơi khác bất kể đâu trên bản đồ, gây ra mất cân bằng trong game.

Đã miễn phí lại còn có sắp chống hack cực xịn, PUBG trở lại thời hoàng kim? - Ảnh 2.

PUBG cũng đang nhận được một số thay đổi tốt đối với việc cân bằng vũ khí. Các nhà phát triển đã nhận thấy rằng khẩu Beryl M762 và SLR đã trở nên phổ biến, mặc dù họ không muốn làm "căng thẳng" người chơi bằng cách giảm sức mạnh các vũ khí được sử dụng nhiều. Cho nên các nhà phát triển quyết định sẽ nâng cấp những vũ khí ít được sử dụng hơn khi các khẩu súng M416 và MK12 dự kiến sẽ được tăng thêm sức mạnh. Đối với SMG và súng ngắn, các nhà phát triển nhận thức được phản hồi của game thủ mặc dù họ cần thêm thời gian để thu thập phản hồi và dữ liệu trước khi đưa ra những thay đổi "cân bằng lành mạnh hơn" cho PUBG.

https://gamek.vn/da-mien-phi-lai-con-co-sap-chong-hack-cuc-xin-pubg-tro-lai-thoi-hoang-kim-20220219001815036.chn