Đã mang tiếng 'dead game', PUBG PC lại bị người dùng di động bắt lỗi trang phục ở vị trí nhạy cảm

Thế Anh  Thể thao Văn hóa | 22/04/2023 04:11 PM

Mới đây, nhiều game thủ PUBG Mobile đã nhận ra lỗi sai trang phục cơ bản của nữ nhân vật trong game.

Cho tới thời điểm hiện tại, có thể khẳng định lượng người chơi PUBG Mobile đang áp đảo hơn hẳn phiên bản nguyên tác PUBG trên PC. Đây có thể coi là một tình trạng dễ hiểu, khi từ mặt giá cả, trang phục, vũ khí... lẫn gameplay và dịch vụ hỗ trợ của phiên bản di động đều vượt trội hơn hẳn so với tựa game tiền nhiệm. Thậm chí, fan của hai tựa game này cũng "đấu đá" không kém và liên tục "bắt lỗi" lẫn nhau trong khoảng thời gian vừa qua.

photo-1682136543844

Mới đây, các fan của PUBG Mobile lại tiếp tục tìm ra được một lỗi sai cơ bản về trang phục mà phiên bản PC đang sở hữu. Theo đó, lỗi này nằm ở vị trí khá nhạy cảm trên một chiếc quần dành cho nhân vật nữ, có nguồn gốc từ nhóm trang phục vừa được ra mắt. Chiếc quần nằm trong gói phần thưởng Survivor Pass mùa mới nhất vừa được cập nhật vào đầu tháng 4. 

Lấy chủ đề Steampunk, gói phần thưởng này mang tới 6 bộ trang phục riêng biệt, trong đó sản phẩm được chú ý đến chính là chiếc quần "Breakout pants" màu cam đặc trưng dành riêng cho nhân vật nữ.

photo-1682137432125

Lấy cảm hứng từ những bộ trang phục tù nhân quen thuộc, điểm nhấn ở đây chính là bộ đai lưng và dấu ký hiệu "Tally Marks" được in đậm lên phần mông quần của nhân vật nữ. Tuy nhiên, nhiều game thủ đã nhận ra rằng dấu Tally Marks này đã được nhà phát triển (NPT) thiết kế sai với nguyên tác. Theo hệ thống quy chuẩn, sẽ chỉ có tối đa 4 gạch thẳng, thay vì 5 như hình vẽ dưới đây:

Đã mang tiếng "dead game", PUBG PC lại tiếp tục bị fan Mobile bắt lỗi trang phục ở vị trí nhạy cảm - Ảnh 3.

Hệ thống quy định ký hiệu Tally Marks.

Rất nhanh chóng, phát hiện này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người chơi trên toàn cầu. Bên cạnh những cá nhân cảm thấy "bình thường" bởi các lỗi tiểu tiết như trên thường xảy ra tại PUBG PC thì nhiều game thủ lại tỏ ra bất ngờ, cảm thấy khó hiểu về lỗi sai cơ bản này của nhà phát hành.