"Đã làm bố trẻ con" từ lâu nhưng bây giờ Goku mới biết cha mình là ai trong Dragon Ball Super chap 77

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/10/2021 03:00 PM

 
  thích

Trong Dragon Ball Super, Goku giờ mới biết về bố của mình.

Hóa ra từ trước đến giờ Goku không hề biết cha mình là ai. Nguyên nhân là vì Goku đã được gửi đến Trái đất từ khi anh ấy còn rất nhỏ. Thậm chí trong một lần vô tình bị ngã xuống vực núi bị thương mạnh ở đầu, Goku còn bị mất trí nhớ.

Tuy nhiên ít nhất thì Goku cũng biết về anh trai mình - Raditz. Và bây giờ trong Dragon Ball Super chap 77, Goku cũng được biết cha mình là ai.

1. Cha Goku được tiết lộ trong Dragon Ball Super chap 77

Đã làm bố trẻ con từ lâu nhưng bây giờ Goku mới biết cha mình là ai trong Dragon Ball Super chap 77 - Ảnh 1.

Chúng ta có một đoạn hồi tưởng về Bardock trong Dragon Ball Super chap 77. Cụ thể Bardock đã tìm thấy Granolah và Muezli - mẹ của Granolah khi người Saiyan tấn công hành tinh Cereal. Nhưng chàng trai Bardock khi ấy cũng mới có thêm một cậu con trai là Kakarot nên dường như anh cảm thấy đồng cảm với mẹ con Granolah. Anh không thể xuống tay giết Muezli và Granolah nên thay vào đó đã đưa hai mẹ con họ đến chỗ người Namek Monaito đang sống trên hành tinh Cereal.

Tôi thực sự hơi ngạc nhiên là tại sao chỉ sau khi có Goku Bardock mới trở nên "đa cảm". Trước đó anh cũng đã có cậu con trai Raditz rồi mà. Ngay cả trong chương 77 này, chúng ta đã thấy khi Bardock trò chuyện với Gine, Raditz dường như đang chơi đùa bên ngoài.

Đã làm bố trẻ con từ lâu nhưng bây giờ Goku mới biết cha mình là ai trong Dragon Ball Super chap 77 - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, dường như có điều gì đó đặc biệt ở Goku. Bardock chỉ sững sờ nhìn Goku, dù như Gine nói, đó không phải là lần đầu tiên anh nhìn thấy một đứa bé. 

2. Vegeta biết Bardock là cha của Goku

Đã làm bố trẻ con từ lâu nhưng bây giờ Goku mới biết cha mình là ai trong Dragon Ball Super chap 77 - Ảnh 3.

Monaito cảm thấy khuôn mặt của Goku rất giống với Bardock. Nhưng khi Monaito hỏi liệu có một người họ hàng nào của Goku tên là Bardock hay không thì Goku đã thật thà trả lời Monaito rằng mình không biết nhiều về người Saiyan, bởi vì anh ta được nuôi dưỡng bởi ông nội Gohan trên Trái đất.

Và chính hoàng tử Saiyan Vegeta đã biết và nói với Goku rằng Bardock chính là cha của anh khỉ. Goku đã rất ngạc nhiên về điều này và cũng tức là Goku chỉ biết về cha của mình là ai ở chương 77 trong Dragon Ball Super.

Tôi không theo dõi tất cả các câu chuyện Bảy viên ngọc rồng, nên có thể có một phiên bản nào đó mà Goku biết trước về Bardock. Nhưng trong câu chuyện chính thức của Dragon Ball Super, anh thực sự chỉ biết về Bardock ở chương 77 vừa ra mắt.

3. Liệu tiết lộ này có ảnh hưởng đến Granolah không?

Đã làm bố trẻ con từ lâu nhưng bây giờ Goku mới biết cha mình là ai trong Dragon Ball Super chap 77 - Ảnh 4.

Granolah trước đó đã chiến đấu với Goku và Vegeta vì anh ấy tức giận với người Saiyan - chủng tộc đã hủy diệt quê hương của anh. Nhưng bây giờ anh ta mới biết rằng anh ta có thể sống sót là nhờ được Bardock cứu, mà ân nhân của anh lại là cha của Goku.

Không chỉ vậy, trong Dragon Ball Super chap 77 còn tiết lộ rằng mẹ của Granolah cũng đã được Bardock cứu và bà thực sự đã bị giết bởi Elec của nhóm Heeter. Vẫn chưa thấy phản ứng của Granolah đối với tiết lộ này. Có thể anh ta sẽ rất tức giận vì đã bị nhóm Heeter lừa và chuyển những cảm xúc đó cho Elec. 

Vấn đề là, có thể khi Granolah tìm thấy Elec một lần nữa, Elec đã thực hiện điều ước với rồng thần và trở nên mạnh mẽ. Trong khi đó Goku, Vegeta và Granolah đều đang bị chấn thương sau cuộc chiến hiểu nhầm vừa rồi.