Đã hơn một năm trôi qua, có ai còn nhớ đến cú lừa mang tên "Twitch" của Pewdiepie ?

Nga0Du  - Theo Helino | 12/10/2018 12:07 AM

Để có thể rộng bước trong ngành giải trí, những mánh khóe, những lối tắt là điều mà ai cũng phải biết, phải làm. Pewdiepie có lẽ cũng không ngoại lệ.

Qua ngược lại thời điểm cách đây 1 năm rưỡi, vào tháng 4/2017, Pewdiepie - Nam game thủ kiếm nhiều tiền nhất thế giới đã bất ngờ lên tiếng về việc sẽ phát triển riêng hẳn một kênh stream của mình trên TwitchTV với tên gọi NetGlow.

Đã hơn một năm trôi qua, có ai còn nhớ đến cú lừa mang tên Twitch của Pewdiepie ? - Ảnh 1.

Trên thực tế thì từ trước đến nay, Pewdiepie vốn rất hiếm khi, nếu như muốn nói rằng chẳng bao giờ stream trực tiếp lại việc mình chơi game tới các fan hâm mộ. Thật vậy, anh chàng game thủ người Thụy Điển này thường chỉ đăng tải lại các video hài hước ghi lại việc mình chơi game lên Youtube mà thôi. Dù vậy thì các video này đều đã được chỉnh sửa, biên tập lại rất nhiều chi tiết để giúp cho nội dung trở nên hay hơn, chứ đây không phải là video chơi game liền mạch.

Chính vì vậy, việc Pewdiepie thông báo rằng anh sẽ phát triển hẳn một kênh stream của riêng mình trên TwitchTV nhận được không ít sự quan tâm của các fan hâm mộ, khi đây có thể là lần đầu tiên họ được thấy Pewdiepie chơi game trực tiếp, thay vì chỉ xuất hiện trong các video đã chỉnh sửa như trước kia.

Đã hơn một năm trôi qua, có ai còn nhớ đến cú lừa mang tên Twitch của Pewdiepie ? - Ảnh 2.

Màn chào sân của PewDiePie trên Twitch là một talk show mang tên "Best Club". Ngoài PewDiePie, chương trình này còn có sự tham gia của Brad Smith, một cái tên rất quen thuộc với cộng đồng người xem Twitch tại Anh. Trong suốt hơn 2 giờ đồng hồ, họ đã bàn về nhiều vấn đề khác nhau, cùng với đó là việc steaming game và tán gẫu.

Song song với buổi talk show này, PewDiePie đã cho đăng tải một video trên Youtube với tiêu đề: "Chúng ta có nên giữ lại kênh Youtube? – Can we save YouTube?". Điều này đã dẫn đến một suy đoán rằng ngôi sao người Thụy Điển này sẽ rời bỏ Youtube để gắn bó với Twitch.

Đã hơn một năm trôi qua, có ai còn nhớ đến cú lừa mang tên Twitch của Pewdiepie ? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, sau màn trình làng khá hoành tráng, Pewdiepie đột nhiên lại biến mất không xủi tăm trên Twitch. Mặc dù có tận 106.565 người theo dõi nhưng kênh NetGlow của Pewdiepie trên Twitch gần như đã "chết lâm sàng". Video gần nhất của kênh này đã được phát từ ngày 17/4/2017.

Như vậy cho đến nay, có thể khẳng định trường hợp này cũng tương tự như cú lừa "xóa kênh Youtubet" năm nào. Để có thể rộng bước trong ngành giải trí, những mánh khóe, những lối tắt là điều mà ai cũng phải biết, phải làm. Pewdiepie có lẽ cũng không ngoại lệ.