Đã đến lúc Riot Games cần tính đến chuyện tri ân người chơi LMHT lâu năm?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 16/03/2019 11:59 PM

Đã có rất nhiều tựa game tri ân người chơi gắn bó lâu năm bằng những vật phẩm đặc biệt. Còn với LMHT, những game thủ gạo cội vẫn chưa được vinh danh một cách xứng đáng.

Năm 2019 là thời điểm đánh dấu cột mốc 10 năm LMHT ra đời và phát triển. 10 năm qua, LMHT đã gặt hái biết bao thành công và vươn lên trở thành tựa game có đông người chơi nhất trên thế giới. Có thể nói, cùng với những tựa game khác như Dota 2 hay CS:GO, LMHT đã định nghĩa khái niệm thế nào là thể thao điện tử. Nó không đơn thuần là một tựa game mà LMHT giờ đang trở thành mục tiêu và là lẽ sống của rất, rất nhiều game thủ trên toàn thế giới.

Đã đến lúc Riot Games cần tính đến chuyện tri ân người chơi LMHT lâu năm? - Ảnh 1.

Riot Games rất ít khi công bố họ đang có bao nhiêu người chơi LMHT trên toàn thế giới. Theo một số liệu được tiết lộ vào năm 2016, 2 CEO của Riot là Marrill và Beck đã hé lộ mỗi tháng, LMHT có tới 100 triệu người truy cập và chơi game. Điều đó đủ để thấy sức hút của LMHT lớn đến thế nào trong suốt những năm qua.

Đã đến lúc Riot Games cần tính đến chuyện tri ân người chơi LMHT lâu năm? - Ảnh 2.

10 năm trôi qua, chắc chắn có những game thủ được liệt vào hàng "gạo cội". Đó là những game thủ chơi LMHT từ những năm 2010, 2011 và giờ vẫn gắn bó với tựa game này hàng ngày. Gần một thập kỷ trôi qua, những game thủ này vẫn đều đặn đóng góp cho nguồn doanh thu của Riot Games qua việc mua sắm các trang phục trong game. Tuy nhiên hãy nhìn lại, những game thủ kỳ cựu như vậy đã được NPH của LMHT tri ân những gì?

Hãy dùng một từ đúng ở đây: "Chung thủy". Các game thủ này đã chung thủy với tình yêu LMHT trong suốt 1 thập kỷ qua. Có thể những phần quà họ nhận được là quà vinh danh, quà xếp hạng, các trang phục độc. Dẫu vậy, những món quà đó, ngay cả các game thủ mới tạo account cách đây 2 năm cũng nhận được đầy đủ. Nói cách khác, các loại quà trên không cho thấy sự phân hóa giữa người chơi gạo cội và người chơi mới cả.

Đã đến lúc Riot Games cần tính đến chuyện tri ân người chơi LMHT lâu năm? - Ảnh 3.

Càng quan trọng hơn nữa, chúng ta nên biết LMHT đã trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn. Đó là khoảng 2 năm trước khi dòng game sinh tồn bùng nổ và lên ngôi. Người người, nhà nhà bỏ LMHT để chuyển sang những trò chơi "thời thượng" hơn như PUBG hay stream Fortnite. Dẫu vậy, đâu đó vẫn có những gamer "chung thủy" hàng ngày vẫn vào cày rank, mỗi bản cập nhật vẫn bỏ tiền ra để mua trang phục. Đổi lại họ nhận được những gì? Đó chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Đã đến lúc Riot Games cần tính đến chuyện tri ân người chơi LMHT lâu năm? - Ảnh 4.

Còn ai nhớ đến giao diện xấu hoắc một thời của LMHT?

Chẳng cần phải quá cao sang, Riot Games nếu muốn có thể tri ân gamer gạo cội ngay tắp lự. Quà tri ân là gì? Chỉ cần là một khung viền tải trận đặc biệt, một biểu tượng anh hùng đặc biệt, một biểu cảm trong trận đặc biệt để phân biệt những game thủ "chung thủy" với phần còn lại, để họ có thể vỗ ngực mà khoe rằng: "Chúng tôi đã gắn bó với LMHT lâu hơn bạn rất nhiều". Đó, chỉ đơn giản như vậy thôi chứ chưa kể đến những trang phục đặc biệt được thiết kế để tri ân game thủ lâu năm.

Liệu đòi hỏi này của những game thủ đã gắn bó với LMHT ngay từ ngày đầu có quá xa vời? Đã đến lúc, Riot Games cần hành động để giữ chân những game thủ đã gắn bó với LMHT suốt gần một thập kỷ qua.