Đã đến lúc game Việt “công phá” thị trường quốc tế

Tomaho  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2016 03:05 PM

Công nghệ làm game của người Việt đang ngày càng phát triển, không có gì lạ khi những tựa game do chính người Việt sản xuất đã và đang đạt được thành tựu lớn trên trường quốc tế.

Tại Việt Nam, sản xuất và phát hành game di động vẫn còn là một ngành nghề khá mới mẻ. Những dấu ấn của Việt Nam trên thị trường game thế giới còn khá mờ nhạt. Thế nhưng, với cơ cấu ngày càng dịch chuyển của thị trường game mobile cùng với tiềm năng, tham vọng của nhiều nhà làm game Việt, không gì là không thể để game Việt vươn tầm khu vực, thế giới.

Thực vậy, năm 2015 vừa qua là một năm “thắng đẹp” của game mobile Việt vị thế là thị trường game mobile lớn nhất Đông Nam Á, lấn át các game trên web và máy tính truyền thống trước đây. Liên tục trong 3 năm, Việt Nam khẳng định với tổng doanh thu 83 triệu đô, gấp 1.5 lần Thái Lan và bằng tổng doanh thu bốn nước trong khu vực cộng lại. Với vị thế đó, ngày càng nhiều các studio và NPH game đang nỗ lực xây dựng thương hiệu và ghi dấu ấn trên thị trường thế giới. Trong đó có Joy Entertainment – một trong những studio game hàng đầu Việt Nam đã và đang thực hiện tốt điều đó.

Joy Entertainment không phải là cái tên xa lạ gì với làng game Việt bởi những thành tựu thực sự họ đã đạt được và góp phần làm rạng danh cho thị trường game nước nhà. Sản phẩm thành công nhất phải kể tới game bắn súng Chiến Binh CS đã được phát hành ở thị trường trong nước và xâm nhập thị trường Thái Lan thông qua nhà phát hành bản địa. Chỉ ngay sau đó, game đã xuất sắc leo trên top những game đáng chơi nhất của TouchArcade.com, một trong những chuyên trang hàng đầu về mobile game trên toàn thế giới. Việc một studio game Việt Nam cộng tác với một trong những hãng game nổi tiếng thế giới cho thấy rõ ràng chúng ta có tiềm năng lớn trong việc thành công lớn tại trường quốc tế.

Luôn hướng tới mục tiêu ra những sản phẩm xứng tầm quốc tế để phục vụ người chơi trên toàn thế giới, “đứa con” tiếp theo - We Are Heroes lại tiếp tục thắng lớn tại cuộc thi làm game Incubate Camp Asia 2015, được tổ chức tại Singapore đầu năm 2015 qua. We Are Heroes đã giúp Joy Entertainment vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá nhất đến từ nhiều nước của châu Á để xuất sắc đạt giải Nhất.

Đây là tựa game 3D với thể loại MOBA lai chiến thuật vô cùng đột phá và độc đáo. Game đã được phát hành rộng rãi tại các nước: Canada, Australia, New Zealand, Philippines... Game sở hữu lối chơi chiến thuật độc đáo, hội tụ các anh hùng từ các theme Manga, Kiếm Hiệp, Tam Quốc, Sử Việt, Tây Du, Siêu Anh Hùng... Và một tin vui cho các game thủ Việt rằng trong tháng 5 này, We Are Heroes sẽ được ra mắt tại Việt Nam dưới tên gọi Anh Hùng Đại Chiến, được phát hành bởi SohaGame. Cả Joy Entertainment cùng SohaGame đang nỗ lực hoàn thiện cho sản phẩm về cả gameplay, đồ họa, giao diện để có thể đem tới một tựa game hấp dẫn và mới lạ cho người chơi.


Anh Lê Giang Anh – CEO của Joy Entertainment phát biểu tại buổi họp báo trải nghiệm tựa game Anh Hùng Đại Chiến

Anh Lê Giang Anh – CEO của Joy Entertainment phát biểu tại buổi họp báo trải nghiệm tựa game Anh Hùng Đại Chiến


Giao diện của Anh Hùng Đại Chiến đã được Việt hóa và các tính năng đã được tối ưu hóa phù hợp với game thủ Việt

Giao diện của Anh Hùng Đại Chiến đã được Việt hóa và các tính năng đã được tối ưu hóa phù hợp với game thủ Việt


Game có nhiều chế độ khác nhau mang tới những lối chơi đa dạng: nhập vai, chiến thuật, MOBA…

Game có nhiều chế độ khác nhau mang tới những lối chơi đa dạng: nhập vai, chiến thuật, MOBA…

Không chỉ vậy, các chế độ mới hấp dẫn và được yêu thích nhất trên game di động như: Bang Hội Chiến, Đấu Trường, Đấu Boss, Thử Thách cũng đã được thêm vào Anh Hùng Đại Chiến giúp game thủ có thêm nhiều lựa chọn hơn nhiều so với phiên bản We Are Heroes. Hiện tại, fanpage của game đã được ra mắt. Game thủ hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất tại fanpage của Anh Hùng Đại Chiến.

Fanpage: https://facebook.com/anhhungdaichienmobile

Group: https://www.facebook.com/groups/anhhungdaichien.vn

>> Họp báo giới thiệu Anh Hùng Đại Chiến - Game MOBA lai chiến thuật cực chất từ người Việt