Đã đến lúc cần phải xóa bỏ quan niệm sai lầm: "Ít tiền không mua nổi PUBG thì mới chơi Fortnite"

Andrew Anh  - Theo Helino | 19/07/2018 04:30 PM

 
  thích

Rất nhiều người nghĩ rằng Fortnite chỉ là một phiên bản rẻ tiền của PUBG bởi nó cho phép người chơi tải xuống dễ dàng. Thế nhưng đây lại là quan điểm hoàn toàn sai lầm

Rất nhiều người nghĩ rằng Fortnite chỉ là một phiên bản rẻ tiền của PUBG bởi nó cho phép người chơi tải xuống dễ dàng. Thế nhưng đã rất có nhiều người có suy nghĩ ngược lại và cho rằng điều đó là hoàn toàn sai. Hôm nay chúng tôi xin tổng hợp những ý kiến chứng minh cho nhận định trên là sai.

Đã đến lúc cần phải xóa bỏ quan niệm sai lầm: Ít tiền không mua nổi PUBG thì mới chơi Fortnite - Ảnh 1.

69% Người Chơi Fortnite Bỏ Tiền Trong Game

Một khảo sát gần đây trên 1000 người chơi Fortnite cho hay, rằng 69% trong số họ đã bỏ tiền ra để sắm sửa một số những items độc trong trò chơi này. Có thể con số trên sẽ chưa hoàn toàn đại diện cho toàn bộ người chơi Fortnite, nhưng nó cho thấy gần như đại đa số người chơi đã chi tiền vào trò chơi nay, bất kể đây là tựa game miễn phí.

Một điều thú vị nữa nằm ở số tiền mà mỗi người chơi bỏ ra cho Fortnite. Nếu chỉ nhìn vào số tiền mà những người chơi bình thường đã bỏ ra, con số đó đã lên tới 84.67 đô la US. Con số này gấp gần 3 lần so với giá bán lẻ của tựa game PUBG là 29.99 đô là US. Nếu không tính việc bạn mua sắm đủ thứ trong Fortnite, số triền trung bình mà nhiều người chơi có thể bỏ ra là 58.25 đô la US, gần gần 2 lầm so với những người dành tiền ra để mua tựa game này. Số tiền trên chưa bao gồm số tiền mà nhiều người chơi bỏ ra cho khoản mỹ phẩm, khóa vật phẩm và vé sự kiện. Do vây, chỉ với những so sánh nhỏ ở phía trên, thì nhận định về sự rẻ tiền của Fortnite là một sai lầm nghiêm trọng.

Phân Loại Những Thứ Mà Người Chơi Fortnite Đã Mua

Đã đến lúc cần phải xóa bỏ quan niệm sai lầm: Ít tiền không mua nổi PUBG thì mới chơi Fortnite - Ảnh 2.

Từ những nghiên cứu ở trên có thể rút ra thêm nhiều thông tin nữa về những mặt hàng mà người chơi đổ tiền vào đó. Theo nghiên cứu trên, mặt hàng được mua nhiều nhất là nhân vật và trang phục chiếm tỉ trọng tới 58.9%. Tiếp sau đó người dùng có xu hướng mua sắm những thể loại dù bay mới chiếm 18%, 13.5% cho công cụ thu nhặt nguyên liệu và 9.5% cho những trạng thái biểu lộ cảm xúc (emotes). Thêm nữa, hơn một phần ba trong số những người chơi được khảo sát (chính xác là 36.7%) nói rằng, đây là lần dầu tiên mà họ bỏ tiền để mua bất kì thứ vật dụng nào trong game. Họ cho rằng, những bộ trang phục, nhân vật, và items trong Fortnite thực sự rất hấp dẫn người mua bởi chúng không chỉ đẹp mà còn rất nghĩnh.

Trong số tất cả những người đã chi tiền cho Fortnite trong bài khảo sát. 79.5% trong số họ đã mua thẻ Battle Pass và gần một nữa trong số đó đã mua tới gần 2800 gói V-Bukcs Battle. Điều gây shock hơn là có 35% số học sinh và 20.5% số công nhân trong 1000 cho biết họ sẵn sàng “cúp học – nghỉ làm” chỉ đợi được chơi Fortnite ít nhất là 10 giờ mỗi tuần.

Tại Sao Fortnite Lại Trở Nên Phổ Biến Như Vậy

Sẽ có kha khá nhiều câu hỏi về sự thành công của Fortnite, có thẻ là do may mắn, thế nhưng sự thành công đó đến từ sự lan tỏa của truyền thông. Fortnite bắt đầu được phổ biến thông qua rất nhiều kênh stream trên Youtube và nhanh chóng lan rộng ra khắp các mạng xã hội. Và dĩ nhiên nó cũng lan rất nhanh tới mọi thể loại lứa tuổi trong xã hội.

Phải nói rằng, nhờ có sức mạnh lan tỏa của Internet, Fortniete mới có thể đạt được thành công lớn đến như vậy. Điều đó giúp ích rất lớn cho việc tiếp cận với người chơi dễ dàng, bởi lần đầu tiên có một tựa game Battle Royale lại có một thiết kế sáng sủa, đẹp và nhiều màu sắc đến như vậy và thậm chí còn được free để tải xuống. Thậm chí nhiều người chưa từng chạm tay vào những thể loại game như vậy lại bỗng nhiên thích thú việc chơi game hơn cũng là nhờ Fortnite. Thêm vào đó, sức hút của Fortnite là không hề nhỏ với những người chơi muốn trở thành “pro” trong trò chơi này, khi khao khát top 1 là điều mà mỗi người chơi đều ham muốn.

So với những trò chơi khác, như Battlefield và Call Of Duty, mỗi khi bạn chết thì bạn có thể hồi sinh và tiếp tục chiến đấu. Điều đó chẳng những không vui chút nào mà còn khiến nguy cơ bị chết trong game giảm xuống, vì vậy chiến thằng mà bạn giành được thực sự không mấy là vui. Trong khi đó trong Fortnite, bạn không những có cơ hội được tung hoành trên một bản đồ để giết càng nhiều càng tốt, mà còn là thách thức khi phải luôn cảnh giác trước tất cả những mối nguy xung quanh.

Đã đến lúc cần phải xóa bỏ quan niệm sai lầm: Ít tiền không mua nổi PUBG thì mới chơi Fortnite - Ảnh 3.

Tại Sao Fortnite Lại Có Thể Vượt Qua Cả PUBG

Trước khi Fortnite đổ bộ, PUBG gần như được xem là “anh cả” của dòng game này với số lượng người chơi đạt đến đỉnh điểm là 3 triệu lượt mỗi ngày và thậm chí các dòng game khác cũng phải ngao ngán trước số lượng kinh khủng đến như vậy. Tại thời điểm đó tựa game MOBA nổi tiếng là DOTA 2 cũng đạt đỉnh là 1,2 triệu lượng chơi, nhưng trung bình quanh mức 600.000 người chơi. Thế những PUBG không giữ kĩ lục này lâu cho đến khi Fortnite “có mặt”. Ngay lập tức số lượng người chơi giảm xuống nhanh chóng nhưng vẫn liên tục duy trì ở mức 1.2 triệu lượt người chơi mỗi ngày. Bên cạnh đó, sức hút của PUBG trên steam cũng giảm xuống nhanh chóng, thế chỗ cho số lượt tải ẩn tượng của Fortnite.

Giải thích ngắn gọn về việc này, trước hết Fortnite cho phép tải miễn phí và tự tối ưu hóa cho PC của bạn. Điều này ngay lập tức lôi kéo nhiều người chơi hơn PUBG. Thêm vào đó, Epic Games cũng liên tục bổ sung thêm các chế độ chơi mới, vũ khí mới, và những bản đồ mới. Mỗi season của Fortnite đều được Epic Games luôn thêm vào hàng tá thứ mới như bản đồ và các đặc trưng gameplay làm game thêm thú vị hơn. Ngược lại PUBG có vẽ có rất ít thay đổi về ngoại hình và lối chơi, bổ sung rất giới hạn các items và map và các events của PUBG cũng khá là ít ỏi, và điều đó cũng chẳng thể giữ nổi người chơi được nữa.