Đã có tựa game eSports đầu tiên được đưa vào thi đấu tại Olympic: StarCraft II!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2017 10:43 PM

Các nhà lãnh đạo của Intel và ESL đang trong quá trình thúc đẩy thể thao điện tử trên toàn thế giới cũng như sẽ là đối tác hợp tác trong mọi sự kiện tại Olympic mùa đông năm 2018 tới

Với sự hỗ trợ của Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC), Intel sẽ mang 2 trải nghiệm chơi game khác nhau đến đến PyeongChang trước Thế vận hội mùa đông năm sau bao gồm giải đấu Intel® Extreme Masters PyeongChang với một trong những tựa đề game xuất sắc nhất của mọi thời đại - StarCraft II của Blizzard Entertainment và một triển lãm riêng biệt với tựa đề "Steep ™ Road to the Olympics", trò chơi được cấp phép chính thức của Ubisoft tại Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018.

Intel Extreme Master PyeongChang là giải mở rộng của giải Intel Extreme Masters (IEM) được tài trợ cùng với ESL, sẽ chào đón tất cả các game thủ, ở tất cả các cấp bậc thông qua các vòng loại trực tuyến trên toàn cầu sẽ được diễn ra vào tháng 11. Ngoài ra, một vòng đấu loại trực tiếp sẽ được diễn ra tại Bắc Kinh vào tháng 12 giữa hai game thủ hàng đầu Trung Quốc, người chiến thắng sẽ tiếp tục thi đấu với các đối thủ khác tại Thế vận hội mùa đông 2018.

Intel cũng sẽ cung cấp những trải nghiệm chơi game tương tác trên khắp Làng Olympic cho các vận động viên cũng như các khách tham dự, với các gian hàng của trò chơi “Steep Road to the Olympics”. Những người hâm mộ thể thao và và game thủ cũng sẽ có cơ hội cạnh tranh để trở thành người thắng cuộc tại triễn lãm game “Steep Road to the Olympics”. Thông tin chi tiết về giải đấu sẽ được chia sẻ thêm vào tháng 11.

Gregory Bryant, Phó Chủ Tịch cấp cao kiêm Tổng Giám Đốc của Client Computing Group thuộc tập đoàn Intel đã phát biểu: “Intel đã và đang thực hiện mục tiêu nâng tầm thể thao điện tử vượt qua ranh giới của những trò chơi bình thường để vươn lên vị thế một môn thể thao toàn cầu trong suốt hơn một thập kỉ qua. Từ những vòng bảng đến giải đấu Intel Extreme Masters PyeongChang, chúng tôi nhận thấy đây là một bước đệm quan trọng để mang trải nghiệm thực tế thú vị của thể thao điện tử đến mọi người trên khắp thế giới ”.

Theo ông Timo Lumme, giám đốc điều hành của IOC Television và Marketing Services nhận định: “Chúng tôi rất tự hào khi có được sự đồng hành của Intel – Đối tác toàn cầu của chúng tôi đã hổ trợ đưa cuộc thi này đến với PyeongChang trong khuôn khổ Thế vận hội mùa đông 2018. Tiếp nối từ Olympic Summit từ tuần trước, IOC sẽ mở rộng thêm các mối quan hệ trong ngành để đưa thể thao điện tử đến với Olympic. Đây là khởi đầu của một tương lai đầy thú vị và chúng tôi rất nóng lòng để thấy bộ môn thể thao điện tử được tranh tài tại Olympic”

Ông Geoffroy Sardin, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh và tiếp thị của Ubisoft chia sẻ: “Chúng tôi tự hào là một phần của triển lãm thể thao điện tử trong khuôn khổ Thế vận hội mùa đông nhằm đem lại cho những người hâm mộ có được nhiều cách tiếp cận hơn với môn thể thao họ yêu thích. Chúng tôi đã phát triển “Steep Road to the Olympics” trong mối quan hệ mật thiết với IOC và chúng tôi rất mong chờ để những người hâm mộ của chúng tôi có thể chơi và cạnh tranh cùng nhau trong một môi trường mở rộng”

Mike Morhaime, giám đốc kiêm đồng sáng lập của Blizzard Entertainment, cho biết: “Dòng game StarCraft đã đóng một vai trò quan trọng trong thể thao điện tử, vì vậy chúng tôi đặc biệt vinh dự khi biết rằng “Star Craft II” sẽ đại diện cho Thể thao điện tử để tranh tài tại Pyeongchang. Đây là cơ hội tuyệt vời để thể thao điện tử có thể thi đấu trong một môi trường cạnh tranh quốc tế và chúng tôi tự hào rằng những game thủ chuyên nghiệp “Star Craft II” có kĩ thuật cao sẽ mang tới cái nhìn khác cho khu vực”.

Ralf Reichert, Giám đốc điều hành của ESL, nói: “Là một trong những công ty truyền thông và giải trí phát triển nhanh nhất, chúng tôi hân hạnh được giúp đỡ cho sự phát triển của ngành công nghiệp game bằng cách hợp tác tổ chức giải đấu Intel Extreme Masters PyeongChang. Ngành công nghiệp thể thao điện tử đã và đang đạt được một lượng fan hâm mộ lớn toàn cầu vì vậy tại sự kiện ở PyeongChang, những người hâm mộ sẽ được sống trong niềm đam mê của họ.”

Các nhà lãnh đạo của Intel và ESL đang trong quá trình thúc đẩy thể thao điện tử trên toàn thế giới cũng như sẽ là đối tác hợp tác trong mọi sự kiện trong khuôn khổ bao gồm vòng loại trực tuyến và vòng loại trực tiếp ở Bắc Kinh và các giải đấu chung kết cho đến Thế vận hội mùa đông tại PyeongChang 2018. Cùng với Intel, tập đoàn ESL đã hợp tác trong hơn 15 năm để đưa ra đời một số giải đấu danh giá nhất trên thế giới, bao gồm Intel Extreme Masters. Là nhà tiên phong trong công nghệ chơi game, Intel sẽ tài trợ chính cho tất cả các sự kiện IEM PyeongChang với bộ xử lý chơi game Intel® Core ™ i7, cũng như PC được sử dụng trong phát sóng chương trình IEM và cơ sở hạ tầng đám mây.

Người hâm mộ có thể theo dõi và xem cuộc thi diễn ra trên kênh trực tuyến của Olympic cũng như các đối tác phát sóng và nhà đài sẽ được công bố trong tương lai gần.