Đã có thể dùng tay cầm chơi game Xbox để chơi PS4!

Kimtrans  - Theo Helino | 30/05/2018 02:50 PM

 
  thích

Đùa thôi, làm gì có chuyện đó, thực ra loại tay cầm chơi game này tên là Scuf Vantage là tay cầm chơi game dành cho máy PS4 nhưng có thiết kế hoàn hảo của một tay cầm Xbox One Elite.

Scuf Vantage là tay cầm chơi game dành cho máy PS4 nhưng có thiết kế hoàn hảo của một tay cầm Xbox One Elite, và kèm theo là khả năng tùy biến cao cùng nhiều tính năng hữu ích.

Scuf là một công ty chuyên sản xuất các dòng gamepad cho PlayStation 4, Xbox One và PC. Mới đây, công ty vừa giới thiệu sản phẩm tay cầm mới nhất cho PS4 có tên là Scuf Vantage, sản phẩm đã được cấp phép chính thức từ Sony cho thị trường Mỹ và Canada. Điều đang chú ý nhất là tay cầm này mang thiết kế của Xbox One Lite.

Scuf Vantage mang những nét đặc trưng của tay cầm Xbox One Elite như các analog stick được bố trí so le (trong khi DualShock 4 tiêu chuẩn là đối xứng), và các paddle ở sau lưng.

Scuf cung cấp khá nhiều khả năng tùy biến cho Scuf Vantage. Lợi thế quan trọng nhất mà người dùng nhận được là các nút có thể được cấu hình (map phím). Chúng ta có bốn paddle nằm ở mặt sau của bộ điều khiển giống như Xbox One Elite, nhưng được thiết kế kiểu bấm hơi khác (bản thân mình thấy nó không được chắc tay như trên Xbox One Elite), và tất cả đều có thể được cấu hình để hoạt động.

Điều này rất tiện lợi, như đối với các game góc nhìn thứ nhất, hai ngón cái của bạn phải điều khiển cả hai analog stick để vừa di chuyển vừa thay đổi hướng nhìn. Khi cần thực hiện hành động khác (nhặt đồ, thay súng, nạp đạn.,...), bắt buộc bạn phải rời ngón cái ra để nhấn các nút khác (X, O, ...). Tuy nhiên, nếu các nút ở mặt trước này được cấu hình tới các paddle thì ngón tay cái của bạn không phải rời khỏi analog stick, bạn có thể thực hiện nhiều hành động hơn cùng lúc. Scuf cho biết thêm rằng Scuf Vantage đã được làm lại cơ chế paddle để hoạt động mượt mà hơn.

Một điểm mới là trên Scuf Vantage xuất hiện thêm 2 nút mới cho dòng sản Scuf. Hai nút này được gọi là “ Nút Sax” và có thể cấu hình được. Các nút mới này sẽ bổ sung thêm một lớp tùy biến cho những người chơi thực sự muốn thử và tái tạo đầy đủ các lệnh đầu vào mà bàn phím và chuột cho phép.

Trên Scuf Vantage còn có nút chuyển đổi các cấu hình phím, khiến việc chuyển đổi cấu hình trở nên đơn giản và thuận tiện hơn so với các sản phẩm trước..

Tấm nhựa mặt trước của Vantage có thể tháo rời được, các khớp nối dễ dàng bung ra mà không cần đến các công cụ phức tạp. Khi mở tấm mặt trước này ra, bạn có thể thay đổi các thumbstick với các loại đầu khác nhau và kích thước khác nhau. Bạn cũng có thể thay thế D-pad khác được cung cấp kèm theo. Hai cục rung cũng có thể lấy ra nếu muốn, nhằm giảm trọng lượng cũng như tắt rung. Nút trigger ở phía trước cũng có thể điều chỉnh lực nhấn tùy theo cảm nhận của bạn. Có thể thấy Vantage có khả năng tùy biến rất cao, mang lại sự phù hợp, thoải mái nhất cho người dùng.

Trên Vantage còn có một thanh cảm ứng thường thấy trên các sản phẩm tay cầm dành cho PS4 của Scuf, thanh cảm ứng này cho phép bạn điều chỉnh âm lượng, tắt-bật âm thanh trò chuyện và âm thanh trong trò chơi..

Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng và những giá trị mà sản phẩm này mang lại. Bởi nên biết rằng Scuf cho phép Microsoft sử dụng một số bằng sáng chế của mình để tạo ra Xbox Elite.

Hiện Scuf Vantage đã cho phép đặt hàng trước với hai phiên bản có dây (với giá $169,95) và không dây ($199,95), thông qua trang web chính thức của Scuf và GameStop. Phiên bản Bluetooth không dây hoạt động hoàn toàn giống như phiên bản có dây và cung cấp thời gian phản hồi 1ms. Hiện tại, Scuf Vantage chỉ được bán ở Hoa Kỳ và Canada và sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 8 năm 2018.