Đã có thể đua xe Mario Kart trên bản đồ Google Maps rồi đấy, bạn đã thử chưa?

zhimzhim  - Theo Helino | 13/03/2018 02:54 PM

Giờ thì bạn có thể đua xe Mario Kart trên chính đoạn đường về nhà mình rồi đấy, thử luôn và ngay luôn đi nhỉ.

Vốn là "trùm công nghệ" của thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Google cũng rất hứng thú với game. Đã đôi lần, họ đã không ngần ngại biến bản đồ Google Maps thành bản đồ thành trò chơi Pacman, có lần thì lại hóa bản đồ Google Maps thành bản đồ săn bắt Pokemon - chính là tiền đề cho trò chơi Pokemon Go nổi đình nổi đám ngày nay.

Vào năm nay, Google lại làm điều thú vị với bản đồ của mình thêm một lần nữa. Nhân vật được chọn lần này chính là chàng thợ sửa ống nước Mario nổi tiếng nhân dịp ngày lễ đặc biệt của "nấm lùn". Nếu bạn chưa biết thì ngày 10/03 hàng năm được gọi là ngày kỷ niệm "Mario Day". Vì sao ư? Lí do rất đơn giản: Khi viết tắt ngày 10/03 theo tiếng Anh sẽ là "Mar 10", nếu viết liền nhau MAR10 thì nhìn kỹ sẽ thấy nó giống chữ Mario.

Nhân dịp sự kiện này, bắt đầu từ 10/3, Google và Nintendo đã có sự "bắt tay" đầy thú vị thông qua ứng dụng Google Maps trên iOS và Android. Cụ thể hơn hơn, anh chàng thợ sửa ống nước này sẽ cùng đồng hành với bạn khi sử dụng tính năng chỉ đường trên Google Maps.

Để có thể khởi động được tính năng đặc biệt này, việc bạn cần làm là cập nhật ứng dụng của mình. Bạn cần cài đặt một đoạn đường bất kỳ mà bạn cần di chuyển trên bản đồ, rồi sau đó sẽ có một hình hộp với dấu hỏi quen thuộc hiện lên. Và quan trọng nhất là bạn phải nhớ chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh đấy nhé.

Chúc mừng, giờ thì bạn có thể đua xe ngoài đời thực rồi đấy.